Việt Nam vượt 100 huy chương, vươn lên vị trí thứ 2 tại SEA Games 32

Sea games Việt nAM
16:35 - 09/05/2023
Đội thể dục dụng cụ lập hat-trick huy chương vàng.
Đội thể dục dụng cụ lập hat-trick huy chương vàng.
0:00 / 0:00
0:00
Tính đến 16h ngày 9/5, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt mốc 100 huy chương tại SEA Games 32, với 35 huy chương vàng, 30 huy chương bạc và 40 huy chương đồng, bằng số huy chương với đội chủ nhà Campuchia.

Ngày thi đấu 9/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 6 huy chương vàng tại SEA Games 32 từ các môn vovinam (2 huy chương vàng), cờ Ouk Chaktrang và thể dục dụng cụ (3 huy chương vàng).

Trong đó, đội thể dục dụng cụ lập "hat-trick" vàng khi vận động viên Đặng Ngọc Xuân Thiện bảo vệ thành công tấm huy chương vàng ở nội dung ngựa tay quay với tổng điểm 13.450 điểm, độ khó 5.700 điểm.

Tiếp sau đó, vận động viên Đinh Phương Thành cũng xuất sắc về nhất ở nội dung xà đơn với điểm số 13,5, xếp trên vận động viên Abiyurafi của Indonesia với 13 điểm. Mang về tấm huy chương vàng thứ 3 của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam trong ngày 9/5.

Với thành tích của Xuân Thiện và Khánh Phong, Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã có được tổng cộng 3 huy chương vàng tại SEA Games 32. ảnh 1
Với thành tích của Xuân Thiện và Khánh Phong, Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã có được tổng cộng 3 huy chương vàng tại SEA Games 32.

Ở bộ môn võ vovinam, các tuyển thủ Lâm Thị Thùy Mỵ, Lê Toàn Trung, Đoàn Hoàng Thâm, Lâm Trí Linh đã thi đấu ấn tượng để giành điểm số 454 ở nội dung đa luyện vũ khí nữ (một nữ đấu tay không 3 nam có vũ khí), mang về tấm huy chương vàng cho đội tuyển vovinam.

VĐV Lâm Thị Thuỳ Mỵ, Lê Toàn Trung, Đoàn Hoàng Thâm và Lâm Trí Linh giành HCV nội dung đa luyện vũ khí nữ của môn vovinam. ảnh 2

VĐV Lâm Thị Thuỳ Mỵ, Lê Toàn Trung, Đoàn Hoàng Thâm và Lâm Trí Linh giành HCV nội dung đa luyện vũ khí nữ của môn vovinam.

Cũng trong ngày 9/5, vận động viên Đoàn Thị Hồng Nhung đã đánh bại đối thủ người Philippines Mendoza để giành huy chương vàng nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân 60 phút nữ môn cờ Ouk Chaktrang.

Như vậy, tại ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 4 huy chương vàng tại SEA Games 32 từ các môn vovinam và cờ Ouk Chaktrang và thể dục dụng cụ. Tính đến 16 giờ, đoàn Việt Nam đã có được tổng cộng 35 huy chương vàng, 30 huy chương bạc và 40 huy chương đồng, vượt mốc 100 huy chương tại SEA Games 32.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 ngày thi đấu 9/5. ảnh 3

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 ngày thi đấu 9/5.

Vào lúc 16 giờ, trên sân vận động RSN, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chạm trán đối thủ Philippines tại bảng A. Xét về lý thuyết, ở bảng đấu này chưa có đội nào chính thức giành quyền vào bán kết và cũng chưa có đội nào bị loại.

Tuy nhiên, đội bóng nữ Việt Nam đang có lợi thế với 2 trận đầu tiên toàn thắng. Chỉ cần có kết quả hòa với Philippines, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ giành vé vào bán kết với ngôi nhất bảng.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Philippines được đánh giá là đối thủ ngang cơ với Việt Nam nhờ chính sách sử dụng những cầu thủ có gốc nước ngoài. Ở Asian Cup năm ngoái, đội bóng này cũng đã vào đến bán kết và giành vé dự World Cup nữ 2023.

Về đội hình xuất phát, phía các cầu thủ Việt Nam bao gồm Trần Thị Kim Thanh; Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thúy Nga, Lê Thị Diễm My, Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo; Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Bích Thùy; Huỳnh Như.

Đội tuyển Philipines bao gồm các cầu thủ Olivia McDaniel, Hali Long, Jaclyn Sawicki, Sabrina Bolden, Isabella Flanigan, Reina Bonta, Sara Eggesvik, Sofia Harrison, Alicia Barker, Eva Madarang, Quinley Campomanes.

Tin liên quan

Đọc tiếp