Bộ phận Kiểm toán nội bộ FLC không còn một thành viên nào

flc BCTC FLC
08:02 - 11/01/2023
0:00 / 0:00
0:00
Sau đơn từ nhiệm của bà Trần Thị Mỹ Dung và ông Nguyễn Mạnh Cường, Bộ phận Kiểm toán nội bộ của CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) hiện trống hoàn toàn nhân sự.
Bộ phận Kiểm toán nội bộ FLC không còn một thành viên nào ảnh 1

Nếu FLC không sớm công bố BCTC đã được kiểm toán, nguy cơ bị hủy niêm yết là hiện hữu. Ảnh: Võ Quyền.

Tập đoàn FLC ngày 10/1 vừa có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM. Theo đó, vào ngày 9/1 vừa qua, HĐQT công ty này đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ thành viên Bộ phận Kiểm toán nội bộ của bà Trần Thị Mỹ Dung vì lý do cá nhân.

HĐQT FLC sẽ họp và xem xét thông qua việc thôi giữ chức vụ thành viên Bộ phận Kiểm toán nội bộ của bà Dung theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty hiện hành.

Đơn từ nhiệm của bà Dung được đưa ra 4 ngày sau khi ông Nguyễn Mạnh Cường từ chức Phụ trách bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC với lý do tương tự.

Ông Nguyễn Mạnh Cường và bà Trần Thị Mỹ Dung được bổ nhiệm vào các vị trí kể trên khi FLC có quyết định thành lập Bộ phận Kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT vào ngày 26/10/2021.

Các thành viên Bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC từ chức trong bối cảnh tập đoàn này đang gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện báo cáo tài chính soát xét năm 2021.

Ngày 20/9/2022, FLC quyết định thanh lý hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán đã ký ngày 21/7 với công ty TNHH Kiểm toán An Việt do công ty này không bố trí được thời gian và nhân sự thực hiện và cung cấp dịch vụ kiểm toán theo quy định của Hợp đồng. Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY (UHY) sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của FLC.

Trước đó, Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Đất Việt được FLC lựa chọn để kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Tuy nhiên tới ngày 30/3, đơn vị này đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách được kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng.

Suốt gần 4 tháng sau đó, FLC không thể tìm được công ty kiểm toán nào chấp nhận ký hợp đồng. Mãi đến ngày 21/7, tập đoàn này mới ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021.

Tập đoàn FLC từng dự kiến sẽ hoàn tất việc kiểm toán và công bố báo cáo tài chính năm 2021 vào tháng 8, sau đó lùi về tháng 11/2022, tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, quá trình kiểm toán vẫn chưa hoàn thành.

Vì chưa có báo cáo tài chính soát xét và báo cáo thường niên năm 2021, doanh nghiệp này vẫn chưa thể tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022. Do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ về công bố thông tin, cổ phiếu FLC cũng đã bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9/2022.

Ở một diễn biến khác, vào trung tuần tháng 12, FLC đã có quyết định triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường. Ngày đăng ký cuối cùng là 4/1/2023, thời gian tổ chức sẽ được thông báo sau. Tại đây, cổ đông FLC sẽ thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Đặng Tất Thắng, bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026 cùng với các nội dung khác thuộc thẩm quyền của cổ đông.

Tin liên quan

Đọc tiếp