Cổ phiếu cuối cùng của họ FLC rơi vào diện hạn chế giao dịch

AMD flc
11:50 - 18/10/2022
Tạm nghỉ phiên sáng 18/10, AMD đang có đà tăng 3 phiên trần liên tiếp.
Tạm nghỉ phiên sáng 18/10, AMD đang có đà tăng 3 phiên trần liên tiếp.
0:00 / 0:00
0:00
Cổ phiếu AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC sẽ chính thức bị đưa vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 24/10.

Theo thông báo ngày 18/10 trên sàn HoSE, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đã có quyết định đưa AMD từ diện kiểm soát sang diện bị hạn chế giao dịch, do tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã được soát xét quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Quy định áp dụng điểm a khoản 1 Điều 39 Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành kèm theo Quyết định số 17/1QĐ – HĐTV ngày 31/3/2022 của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Theo đó, AMD sẽ chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận kể từ ngày 24/10.

Ở văn bản giải trình tình trạng cổ phiếu nằm trong diện kiểm soát ngày 4/10, FLC Stone cho biết đã và đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm và thuyết phục các đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022.

Tuy nhiên, đến nay các đơn vị vẫn từ chối hợp tác dù FLC Stone đã khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết không là cổ đông, không tham gia điều hành, chỉ đạo hoạt động quản trị của công ty. FLC Stone cũng không tham gia kinh doanh, đầu tư chứng khoán mà hiện nay cơ quan điều tra đang thực hiện.

Trên thị trường chứng khoán, tạm nghỉ phiên sáng 18/10, cổ phiếu AMD tăng trần lên mức 1.690 đồng/CP, nếu giữ được mức tăng này, đây sẽ là phiên trần thứ 3 liên tiếp của AMD.

AMD được biết đến là 1 trong 7 mã cổ phiếu nằm trong hệ sinh thái FLC gồm: FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB.

Tính đến thời điểm hiện tại, ROS bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE; FLC và HAI bị đình chỉ giao dịch; GAB, KLF, ART và AMD nằm trong diện hạn chế giao dịch.

Tin liên quan

Đọc tiếp