HLV Troussier: Các cầu thủ Việt Nam phải thể hiện đúng yêu cầu lối chơi

Thể thao Việt nAM
16:56 - 25/03/2024
“Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành chiến thắng để có lợi thế cạnh tranh vé đi tiếp", HLV Philippe Troussier chia sẻ tại họp báo. Ảnh: VFF
“Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành chiến thắng để có lợi thế cạnh tranh vé đi tiếp", HLV Philippe Troussier chia sẻ tại họp báo. Ảnh: VFF
0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với Indonesia ở lượt 4 vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trên sân Vận động Mỹ Đình (Hà Nội) vào lúc 19h ngày 26/3.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), phát biểu tại họp báo ngày 25/3 trước trận lượt về với Indonesia tại Vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV Philippe Troussier cho biết đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng các phương án để hướng tới chiến thắng, qua đó nắm quyền tự quyết trong cuộc cạnh tranh vé đi tiếp.

Chia sẻ về trận đấu, ông Troussier cho biết: "Đây là trận thứ tư tại vòng loại thứ hai World Cup. Chúng tôi vẫn giữ nguyên mục tiêu, đó là giành kết quả tốt nhất để đi tiếp vào vòng loại thứ ba. Ở hoàn cảnh hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội để nắm quyền chủ động, tự quyết. Chúng tôi tin vào mục tiêu của mình," vị HLV người Pháp nói.

Ông Troussier cũng cho biết, trong ba trận tới có hai trận Việt Nam chơi trên sân nhà. Đây là lợi thế lớn. Vì vậy toàn đội mong nhận được sự ủng hộ của càng đông khán giả càng tốt, từ giây đầu tiên tới giây cuối cùng.

Trong tay HLV Troussier có đủ lực lượng cần thiết và sẵn sàng để ra sân trong trận đấu ngày mai. Ông cho rằng, đối với một trận đấu có tính chất căng thẳng thì yếu tố thể lực cũng có vai trò rất quan trọng. Ban huấn luyện đã chuẩn bị kỹ càng về chiến thuật và các phương án nhân sự cho trận đấu.

"Những ngày qua tôi có quan sát biểu cảm, thái độ, ánh mắt và cách sinh hoạt của các cầu thủ. Tôi không lo lắng về tinh thần cầu thủ. Họ vẫn tràn đầy khát khao.Tôi tin các cầu thủ đều sẵn sàng tâm thế để ra sân," HLV Philippe Troussier khẳng định.

HLV Troussier: Các cầu thủ Việt Nam phải thể hiện đúng yêu cầu lối chơi  ảnh 1

Sau quá trình làm việc khá dài, các cầu thủ đã rất hiểu yêu cầu của tôi. Tôi cũng nói với họ là các anh cần phải dám nhận trách nhiệm. Trên sân tôi không thể đá thay cầu thủ được. Họ cần nhìn nhận rằng ngoài việc tuân thủ đấu pháp mà HLV đề ra, thì các cầu thủ cũng phải làm thế nào để thực hiện đúng yêu cầu lối chơi.

HLV Philippe Troussier

Về phía đội tuyển Indonesia, chia sẻ tại buổi họp báo, HLV Shin Tae-yong khẳng định cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam tối 26/3 tới đây là trận đấu quan trọng nhất trong năm 2024 của đội tuyển Indonesia.

Nhắc đến thông số đã 20 năm đội tuyển Indonesia chưa biết mùi chiến thắng ở sân Mỹ Đình, ông chia sẻ: "Những thống kê luôn thay đổi. Dù 20 năm qua chúng tôi có thể chưa thắng ở Mỹ Đình nhưng lần này là cơ hội để chúng tôi phá vỡ thống kê đó.

"Ở trận đấu lần này, chúng tôi mang tới 3 cầu thủ mới. Những cầu thủ chấn thương hiện ở lại Jakarta. Đây là tình huống đáng tiếc. Hai năm trước chúng tôi đã thua tại đây. Lúc đó các cầu thủ của tôi còn trẻ. Còn bây giờ họ đã khác. Kịch bản sẽ không như vậy nữa. Tôi tin vào cầu thủ của mình sẽ có trận đấu hay," HLV đội tuyển Indonesia chia sẻ.

Tin liên quan

Đọc tiếp