Ngân hàng Bản Việt bổ nhiệm 3 phó tổng giám đốc mới

NGÂN HÀNG Việt nAM
12:22 - 15/06/2023
Ông Lê Anh Tài (Chủ tịch HĐQT) và bà Nguyễn Thanh Phượng (Phó Chủ tịch HĐQT) trao quyết định bổ nhiệm đến 3 Phó Tổng giám đốc. Ảnh: BVBank
Ông Lê Anh Tài (Chủ tịch HĐQT) và bà Nguyễn Thanh Phượng (Phó Chủ tịch HĐQT) trao quyết định bổ nhiệm đến 3 Phó Tổng giám đốc. Ảnh: BVBank
0:00 / 0:00
0:00
Như vậy, ban điều hành của Ngân hàng Bản Việt (BVBank) hiện tại gồm có Tổng giám đốc Ngô Quang Trung cùng 9 thành viên khác.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) ngày 14/6 đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc cho ông Phan Việt Hải, bà Văn Thành Khánh Linh và ông Nguyễn Thanh Tú.

Ông Lê Anh Tài, Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thanh Phượng, Phó Chủ tịch HĐQT đã trao những quyết định này.

Theo lãnh đạo BVBank, việc bổ sung thêm 3 Phó Tổng giám đốc trong Ban điều hành nhằm kiện toàn mạnh mẽ đội ngũ lãnh đạo cấp cao của BVBank, hướng tới việc đạt được mục tiêu trở thành “Ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Ông Phan Việt Hải sinh năm 1979 là cử nhân công nghệ thông tin, Đại học Griffth và thạc sĩ kỹ thuật điện và máy tính, Đại học RMIT. Trước khi gia nhập BVBank, ông Hải đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong mảng công nghệ thông tin tại các công ty đa quốc gia. Ông đã công tác hơn 10 năm tại BVBank với vị trí quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Gần đây nhất, ông Hải giữ chức vụ Giám đốc Khối Công Nghệ Thông tin kiêm Giám đốc Thông tin Ngân hàng số BVBank.

Ông Phan Việt Hải được giới thiệu là người có đóng góp rất lớn trong việc xây dựng hệ thống kỹ thuật hạ tầng, an toàn bảo mật công nghệ thông tin, đặc biệt là công tác chuyển đổi số của BVBank 5 năm trở lại đây.

Bà Văn Thành Khánh Linh (sinh năm 1979), tốt nghiệp cử nhân Luật - Đại học Luật TP HCM; thạc sĩ Quản trị kinh doanh - Đại học Thương mại quốc tế tại Geneva. Bà cũng là luật sư Đoàn luật sư TP HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Bà Linh có 17 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực pháp luật – quản lý rủi ro, đã từng giữ chức vụ quan trọng tại các tổ chức tín dụng.

Trước khi được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc, bà Linh đã có hơn 10 năm làm việc tại BVBank, trong đó có hơn 9 năm giữ chức vụ Giám đốc Khối Quản lý rủi ro. Bà Linh được giới thiệu là người có đóng góp lớn trong việc xây dựng hệ thống văn bản nội bộ, hệ thống kiểm soát tuân thủ, hệ thống Quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn Basel cho BVBank.

Ông Nguyễn Thanh Tú sinh năm 1983, tốt nghiệp cử nhân Luật thương mại - Đại học Luật TP HCM và thạc sỹ Tài Chính Quốc Tế - Đại học Leeds Beckett. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực luật thương mại và tài chính ngân hàng, trong đó có 16 năm làm việc tại BVBank.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng BVB, ông Nguyễn Thanh Tú từng giữ chức vụ Chánh văn phòng HĐQT BVBank và gần đây nhất là Giám Đốc khối Hỗ trợ, phụ trách mảng Nhân sự – Đào tạo, Quản trị hành chính và phát triển mạng lưới của BVBank.

Ông cũng là luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam từ năm 2010 đến nay.

Tại diễn biến liên quan, trong tháng 6/2023, BVBank cũng đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Anh Tú, Phó Tổng giám đốc theo nguyện vọng cá nhân. Như vậy, hiện tại ban điều hành của BVBank bao gồm Tổng giám đốc là ông Ngô Quang Trung cùng 9 thành viên.

BVBank vừa qua cũng đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận đổi tên viết tắt tiếng Anh từ VietCapital Bank thành BVBank và được cấp phép mở mới thêm 15 điểm giao dịch gồm 3 chi nhánh và 12 phòng giao dịch, nâng tổng số điểm kinh doanh lên 131 điểm tại 33 tỉnh thành trên toàn quốc.

Tin liên quan

Đọc tiếp