Singapore vẫn hấp dẫn đối đối với du khách Trung Quốc

DU LỊCH SINGAPORE
17:54 - 22/03/2024
Khách du lịch chụp ảnh gần biểu tượng sư tử Merlion, Singapore. Ảnh: Straits Times
Khách du lịch chụp ảnh gần biểu tượng sư tử Merlion, Singapore. Ảnh: Straits Times
0:00 / 0:00
0:00
Tổng cục Du lịch Singapore (STB) ngày 22/3 khẳng định rằng Singapore vẫn là một “điểm đến hấp dẫn” đối với các khách du lịch và các nhà đầu tư Trung Quốc. Hai nước này đang cùng thực hiện thỏa thuận miễn thị thực chung với thời gian lưu trú trong 30 ngày.

Theo Straits Times, bình luận của đại diện Tổng cục Du lịch Singapore (STB) được đưa ra sau khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore ngày 18/3 khuyến cáo các công dân “tránh xa” nạn cờ bạc, nhấn mạnh rằng các hành vi cờ bạc xuyên biên giới là vi phạm luật pháp Trung Quốc, có thể liên quan đến các tội phạm khác như buôn lậu và rửa tiền.

Giám đốc điều hành STB Trung Quốc đại lục Andrew Phua cho biết họ đã ghi nhận tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc và tôn trọng những lo ngại của cơ quan này. Ông nhấn mạnh rằng Singapore là một điểm đến đáng tin cậy và sôi động về cả mảng giải trí và kinh doanh, và du khách Trung Quốc đến thăm Singapore vì nhiều lý do khác nhau.

"Ngoài việc nổi tiếng là điểm đến thân thiện với gia đình, song ngữ và an toàn, các dịch vụ du lịch đa dạng của chúng tôi bao gồm hàng loạt các địa điểm tham quan đa dạng và sự kiện phong phú đang khiến Singapore trở thành một lựa chọn điểm đến hấp dẫn đối với du khách Trung Quốc," ông Phua cho biết.

Quan chức STB cũng nói thêm rằng việc Singapore và Trung Quốc nhất trí thỏa thuận miễn thị thực chung sẽ tiếp tục tăng sức hấp dẫn của Singapore. Theo đó, thỏa thuận này có hiệu lực từ ngày 9/2, cho phép công dân Singapore và công dân Trung Quốc đến thăm quốc gia kia mà không cần thị thực với thời gian lưu trú lên tới 30 ngày.

Theo thống kê của STB, Singapore đã đón hơn khoảng 1,44 triệu du khách trong tháng 2 năm nay, trong đó có 327.000 du khách từ Trung Quốc, đạt 96% so với dữ liệu cùng kỳ của năm 2019. Ông Phua cho biết con số trên cho thấy Trung Quốc trở thành thị trường khách du lịch lớn nhất đến Singapore.

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 18/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lin Jian cho biết quan điểm của nước này về cờ bạc xuyên biên giới rất rõ ràng, trong đó nguồn vốn của Trung Quốc không thể đầu tư vào các sòng bạc ở nước ngoài. Ông nói thêm rằng công dân Trung Quốc không được phép điều hành sòng bạc ở nước ngoài, trong khi các sòng bạc ở nước ngoài cũng không nên mời công dân Trung Quốc đến đánh bạc tại cơ sở của họ.

Singapore có hai sòng bạc trong khu nghỉ dưỡng tích hợp Marina Bay Sands và Resorts World Sentosa. Khi được liên lạc, cả hai đều từ chối bình luận.

Vào tháng 12/2023, Cơ quan quản lý cờ bạc Singapore (GRA) đã phạt Resorts World Sentosa tổng cộng 2,25 triệu USD vì không thực hiện kiểm tra thẩm định đối với tiền gửi vào tài khoản của khách hàng.

Tin liên quan

Đọc tiếp