Avery Dennison nâng cấp chương trình tái chế phế phẩm tại khu vực ASEAN

Avery Dennison tái chế
16:04 - 08/08/2023
Chương trình tái chế toàn cầu của Avery Dennison đã được tái khởi động với tên gọi AD Circular. Ảnh minh họa: VGP.
Chương trình tái chế toàn cầu của Avery Dennison đã được tái khởi động với tên gọi AD Circular. Ảnh minh họa: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Thông tin với báo chí ngày 8/8, Tập đoàn Avery Dennison cho biết, chương trình tái chế AD Circular đang nâng cấp quá trình xử lý phế phẩm, phần rìa và lớp đế của nhãn mác để chế biến thành giấy trắng, bìa carton, xi măng.

Tập đoàn Avery Dennison là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khoa học vật liệu và sản xuất nguyên vật liệu toàn cầu. Trong năm 2022, chương trình tái chế toàn cầu của Avery Dennison đã được tái khởi động với tên gọi AD Circular (tạm dịch: Vòng tròn AD) tại ASEAN.

Chương trình AD Circular đã tiết kiệm được 2.628 tấn phế phẩm từ nhãn mác, thông qua việc tái chế lớp đế thành giấy trắng, giấy sử dụng cho thùng carton, hoặc bằng cách đốt phế phẩm phần rìa và các phế phẩm nhãn mác khác thành nhiên liệu dùng trong sản xuất bột xi măng và gạch. Bằng cách kết hợp nhiều cách tái chế khác nhau, Avery Dennison khẳng định đảm bảo cho việc không tạo ra rác thải.

Ông Darren Milligan, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc phụ trách Nhãn mác và Vật liệu đóng gói của Avery Dennison khu vực ASEAN cho biết, AD Circular là một quy trình đơn giản có chi phí bằng hoặc thấp hơn so với các chương trình tái chế, dịch vụ xử lý khác.

"Chúng tôi tin rằng đây là một chương trình có lợi và mong muốn thu hút được nhiều sự tham gia hơn từ công ty chuyển đổi vật liệu và các thương hiệu, đồng thời hy vọng điều này sẽ giúp họ đạt được các mục tiêu phát triển bền vững”, ông Darren Milligan nhấn mạnh.

Ông Sam Manlosa Jr., lãnh đạo của hãng quản lý chất thải Geocycle cũng bày tỏ sự ủng hộ sáng kiến của Avery Dennison. Ông cho biết, Geocycle và Holcim Philippines rất vui mừng khi được hợp tác với chương trình AD Circular nhằm nâng cao tính bền vững, tuần hoàn của sản phẩm.

Còn ông Anan Hongsongkeat, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh bao bì và tái chế của Công ty SCG International Corporation cũng cho biết được truyền cảm hứng thông qua quan hệ hợp tác và các chương trình tái chế như AD Circular về tương lai xanh.

"Với hơn 40 năm kinh nghiệm về các giải pháp chuỗi cung ứng và khả năng tập trung mạnh mẽ vào các giải pháp xanh, SCG International tự hào được cộng tác với Avery Dennison trong hoạt động thúc đẩy các sáng kiến bền vững”, ông Anan Hongsongkeat bày tỏ.

Tập đoàn Avery Dennison đang tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác với các nhà tái chế trong chuỗi giá trị ASEAN, với nhiều chương trình đang được triển khai. AD Circular hiện đã có mặt ở Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Philippines và sắp ra mắt tại Indonesia.

Tin liên quan

Đọc tiếp