Chứng khoán Trí Việt đóng cửa chi nhánh TP HCM

TVB Trí Việt
08:12 - 16/07/2023
HĐQT Chứng khoán Trí Việt ngày 14/7 vừa có quyết nghị về việc triển khai phương án mua lại cổ phiếu quỹ.
HĐQT Chứng khoán Trí Việt ngày 14/7 vừa có quyết nghị về việc triển khai phương án mua lại cổ phiếu quỹ.
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Chứng khoán Trí Việt (HoSE: TVB) vừa công bố về quyết định của UBCKNN chấp thuận đóng cửa Chi nhánh TP HCM của công ty. Thời gian đóng cửa chi nhánh chính thức là 31/7.

Về phương án xử lý hợp đồng giao dịch chứng khoán còn hiệu lực, kể từ ngày 13/7 đến hết 31/7, khách hàng tại Chứng khoán Trí Việt sẽ thực hiện các thủ tục đề nghị chuyển giao dịch hoặc tất toán tài khoản theo quy định tại Chi nhánh.

Sau thời gian này, công ty sẽ tự động chuyển toàn bộ dữ liệu tài khoản hiện tại của khách hàng bao gồm tài khoản tiền, tài khoản chứng khoán tại chi nhánh về trụ sở chính công ty đặt tại quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Khách hàng và nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch theo phương thức giao dịch chứng khoán trực tuyến để thực hiện đặt lệnh giao dịch. Trí Việt khẳng định mọi quyền lợi về tài khoản chứng khoán của khách hàng và nhà đầu tư được đảm bảo theo quy định pháp luật.

Ở một diễn biến khác, HĐQT Chứng khoán Trí Việt ngày 14/7 vừa có quyết nghị về việc triển khai phương án mua lại cổ phiếu quỹ. Theo đó, số lượng cổ phiếu công ty đăng ký mua lại đợt 1 là 2,3 triệu cổ phiếu, nguồn vốn thực hiện mua lại là từ 16,7 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần và 6,45 tỷ đồng quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ.

Giá mua lại tối đa được HĐQT Trí Việt xác định là 10.102 đồng/CP. Giao dịch dự kiến được thực hiện trong quý 3 và quý 4/2023 theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có quyết định đưa cổ phiếu TVB vào diện bị cảnh báo từ ngày 27/6/2023, do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại BCTC năm 2022 đã kiểm toán là số âm và tổ chức kiểm toán có ý kiến ngoại trừ đối với BCTC năm 2022 đã được kiểm toán. Bên cạnh đó, TVB hiện đang thuộc diện hạn chế trên HoSE và chỉ được giao dịch vào phiên chiều do chậm nộp BCTC quá 45 ngày.

Trong văn bản công bố biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo, Trí Việt cho biết HĐQT và Ban Giám đốc vẫn tích cực liên lạc với các đối tác để theo sát và đôn đốc thu hồi công nợ. Việc thu hồi các khoản công nợ cũng cần thêm thời gian để các đối tác có thể thu xếp và hoàn trả lại.

“ Theo đánh giá từ phía công ty, năm 2023 có thể thu hồi được từ 100 tỷ đến 150 tỷ đồng. Số công nợ còn lại dự kiến thu hết vào năm 2024. Khi thu hồi hết công nợ , các khoản trích lập dự phòng sẽ được hoàn nhập vào kết quả kinh doanh trong kỳ và lợi nhuận sau thuế của công ty sẽ tăng trở lại”, văn bản nêu rõ.

Đọc tiếp