ĐHĐCĐ Fecon: Mục tiêu doanh thu cao kỷ lục sau năm 2023 thua lỗ

Fecon Xây dựng
09:42 - 26/04/2024
ĐHĐCĐ của Fecon được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia.
ĐHĐCĐ của Fecon được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia.
0:00 / 0:00
0:00
Với các dự án có quy mô lớn đã được ký kết trong nửa cuối năm 2023 ở các lĩnh vực công nghiệp năng lượng, cảng biển, xử lý nước thải, công trình ngầm và dân dụng, Fecon lên kế hoạch kinh doanh phục hồi mạnh.

Sáng 26/4, CTCP Fecon (mã chứng khoán FCN) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Theo công bố, công ty có hơn 17.000 cổ đông, đại diện cho hơn 157 triệu cổ phần.

Tại thời điểm tổ chức, có 84 cổ đông tham dự trực tiếp, đại diện cho hơn 86 triệu cổ phần, tương ứng gần 55% số cổ phần có quyền biểu quyết. Cổ đông tham dự trực tiếp được tặng quà bằng tiền mặt với giá trị 200.000 đồng.

Năm nay, Fecon đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 4.000 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2023 và là mức cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động; lợi nhuận sau thuế 60 tỷ đồng, cải thiện mạnh so với số lỗ 42 tỷ đồng của năm trước.

Với kết quả thua lỗ năm 2023, công ty đề xuất không chia cổ tức cho năm này. Năm 2024, HĐQT đề xuất mức cổ tức tối đa 5% vốn điều lệ bằng tiền.

Năm 2023 là "nốt trầm" đối với Fecon khi ghi nhận năm thua lỗ đầu tiên kể từ khi niêm yết. Doanh thu trong năm đạt 2.879 tỷ đồng, giảm 5% so với năm 2022. Mặc dù đã nỗ lực giảm chi phí bán hàng, chi phí quản lý, nhưng chi phí lãi vay tăng cao khi dư nợ vay lớn khiến lợi nhuận của công ty “sụt hố”.

Sang năm 2024, ban lãnh đạo cho biết thị trường xây dựng được dự báo sẽ phục hồi dần từ đầu quý 3 và phát triển mạnh mẽ hơn vào giai đoạn cuối năm để hướng tới năm 2025 nhiều cơ hội bứt phá hơn.

Kế hoạch kinh doanh của Fecon dựa trên cơ sở các dự án đã ký hợp đồng đến thời điểm báo cáo và khối lượng chuyển tiếp từ năm 2023, đồng thời căn cứ vào xác xuất trúng thầu của khoảng 80 dự án thi công trong danh mục đang phát triển mới hoặc chờ kết quả đấu thầu. Bên cạnh đó là hợp nhất kết quả kinh doanh của mảng đầu tư dự án với kế hoạch thực hiện hai dự án Square City Phổ Yên và Danh Thắng Đoan Bái Bắc Giang.

Về lĩnh vực đầu tư, ngoài các dự án đã cơ bản hoàn thành thủ tục đầu tư và đang trong quá trình triển khai, Fecon dự kiến triển khai một vài dự án đầu tư khu công nghiệp và bất động sản đô thị tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Khánh Hòa...

Tại đại hội, Fecon cũng trình cổ đông chiến lược phát triển nhiệm kỳ 2024-2029. Với nhận định đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nói chung và ngành xây dựng nói riêng, Fecon đặt mục tiêu doanh thu hằng năm tăng tối thiểu 15% so với năm liền trước; tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu hợp nhất đạt tối thiểu 5%; tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 10%/năm (bằng tiền mặt và/hoặc cổ phiếu).

Tin liên quan

Đọc tiếp

MBS Research gọi tên cổ phiếu HDB

MBS Research gọi tên cổ phiếu HDB

Trong báo cáo ngành ngân hàng mới nhất, MBS Research lựa chọn cổ phiếu HDB khi đây là một trong những ngân hàng duy trì được chất lượng tài sản, nhưng vẫn đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với toàn ngành.