DIC Corp muốn dấn thân vào mảng năng lượng

DIG DIC Corp
09:49 - 27/09/2023
Trong 6 tháng đầu năm, DIC Corp ghi nhận doanh thu 358,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 85,6 tỷ đồng, lần lượt giảm 67% và 40% so với 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh: Minh Phong
Trong 6 tháng đầu năm, DIC Corp ghi nhận doanh thu 358,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 85,6 tỷ đồng, lần lượt giảm 67% và 40% so với 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh: Minh Phong
0:00 / 0:00
0:00
Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp - HoSE: DIG) vừa công bố nghị quyết về việc thành lập Ủy ban Phát triển bền vững trực thuộc Hội đồng quản trị.

Ông Đinh Hồng Kỳ - Thành viên độc lập HĐQT được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Phát triển bền vững, trong khi Người phụ thành quản trị Đào Thanh Xuân là Thành viên Ủy ban.

Đây là đơn vị chuyên trách, có chức năng tham mưu, đề xuất cho HĐQT DIC Corp về chiến lược, kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo, thực hiện các công tác liên quan đến lộ trình chuyển đổi thực hành ESG, tức là môi trường (Environmental), xã hội (Social), và quản trị (Governance).

Ủy ban có nhiệm vụ xây dựng và báo cáo ESG thường niên, giám sát, đánh giá, điều chỉnh ESG; thực hiện các chính sách, phương pháp để triển khai và thực thi phát triển bền vững tại DIC Corp; thông qua sự phối hợp liên ngành trong và ngoài công ty để xác định rủi ro và đề xuất các biện pháp quản lý rủi ro phù hợp…

Ủy ban này được giao nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, đề xuất lập quy hoạch, kế hoạch phát triển dự án năng lượng, ứng dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo trình HĐQT xem xét, phê duyệt.

Ngoài ra, Ủy tham cũng sẽ tham vấn phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, trước mắt là nghiên cứu đề xuất đầu tư nhà máy điện rác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tổ chức thực hiện chính sách, chương trình, đề án xây dựng phát triển dự án năng lượng; tham vấn, thực hiện công tác thẩm tra, thiết kế, xây dựng các công trình năng lượng tại các dự án do DIC Corp làm chủ đầu tư…

Trước đó vào đầu tháng 6/2023, DIC Corp đã thành lập Ủy ban Đầu tư trực thuộc HĐQT, cựu Tổng giám đốc Hoàng Văn Tăng được chọn làm Chủ tịch đơn vị này.

Ủy ban đầu tư là bộ phận hoạt động chuyên trách, có chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động của HĐQT với các nhiệm vụ chính là xác định các chiến lược, kế hoạch phát triển trung và dài hạn; thông qua các đề xuất về nghiên cứu đầu tư, chủ trương đầu tư, quy định nội bộ về công tác đầu tư các dự án.

Bên cạnh đó, Ủy ban sẽ còn đại diện theo uỷ quyền thường xuyên của HĐQT làm việc với các cơ quan cấp cao từ Trung ương đến địa phương để triển khai các công việc quan trọng liên quan đến công tác đầu tư, pháp lý dự án đầu tư. Ủy ban Đầu tư cũng sẽ tham mưu giải quyết khủng hoảng truyền thông liên quan đến công tác pháp lý đầu tư, kinh doanh bất động sản - lĩnh vực hoạt động chính của DIC Corp.

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm, DIC Corp ghi nhận doanh thu 358,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 85,6 tỷ đồng, lần lượt giảm 67% và 40% so với 6 tháng đầu năm 2022, tương ứng hoàn thành 9% kế hoạch doanh thu và 6,1% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra tại ĐHĐCĐ thường niên hồi tháng 7 vừa qua.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DIG đang có chuỗi giao dịch không mấy tích cực khi giảm 7/10 phiên gần nhất, trong đó có 2 phiên giảm sàn liên tiếp vào các ngày 22 và 25/9. Tính đến 9h36 sáng 27/9, DIG tiếp tục giảm 0,2% về 24.450 đồng/CP, tương đương vốn hóa 14.911 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Dự án Hoàng Huy Commerce của TCH. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN

Vì sao Bất động sản CRV chưa lên sàn?

CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV vừa công bố BCTC kiểm toán bán niên, ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Trong bối cảnh sở hữu của TCH và HHS đã được pha loãng đáng kể, CRV được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới trên sàn chứng khoán của hệ sinh thái Hoàng Huy.