ĐSQ Việt Nam: Chưa có thông tin người Việt thương vong trong vụ giẫm đạp ở Itaewon

Giẫm đạp HÀN QUỐC
10:04 - 30/10/2022
Các xe cấp cứu xếp hàng dài trên đường phố Itaewon. Ảnh: Reuters
Các xe cấp cứu xếp hàng dài trên đường phố Itaewon. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam thương vong trong vụ giẫm đạp khiến ít nhất 151 người thiệt mạng ở Itaewon đêm 29/10.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ giẫm đạp, Đại sứ quán Việt Nam đã chủ động, khẩn trương làm việc với giới chức sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm tình hình, tìm hiểu thông tin.

Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Yonhap đưa tin, lễ hội hóa trang Halloween vào tối 29/10 là sự kiện lớn tại thủ đô Seoul sau 3 năm kể từ khi các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19 được nới lỏng vài tháng trước, với sự tham gia của khoảng 100.000 người.

Tuy nhiên, vụ giẫm đạp sau đó đã xảy ra khi hàng nghìn người dồn về một con hẻm hẹp và dốc cạnh khách sạn Hamilton, thuộc khu phố Itaewon. Giới chức Hàn Quốc chưa công bố nguyên nhân khiến đám đông kích động xô đẩy và giẫm đạp tại con hẻm này.

Trong cuộc họp báo ngày 30/10, ông Choi Seong Beom, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa ở Yongsan xác nhận số người thiệt mạng trong thảm họa này đã lên tới 151 (97 người là nữ và 54 người là nam) 82 người bị thương.

Trong số nạn nhân nước ngoài có 19 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Quốc tịch của các nạn nhân nước ngoài bao gồm Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Na Uy.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã bày tỏ sự đau buồn về vụ giẫm đạp thảm khốc ở Itaewon, Seoul và tuyên bố quốc tang cho các nạn nhân thiệt mạng.

Tin liên quan

Đọc tiếp