Hàn Quốc: Hành khách mở cửa thoát hiểm khi máy bay sắp hạ cánh

Máy bay HÀN QUỐC
16:10 - 26/05/2023
Cửa máy bay đã mở khi đang ở độ cao 250 m. Ảnh: Yonhap
Cửa máy bay đã mở khi đang ở độ cao 250 m. Ảnh: Yonhap
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/5, cảnh sát Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra về vụ cánh cửa một chiếc máy bay thuộc Asian Airlines chở 194 người đã được mở ra ở độ cao khoảng 250 m so với mặt đất, ngay trước khi nó hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Daegu.

Yonhap đưa tin, một chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Asian Airlines đang khởi hành từ đảo Jeju đến Daegu, cách thủ đô Seoul 237 km về phía đông nam, thì bất ngờ mở cửa. Chiếc máy bay sau đó đã nhanh chóng hạ cánh an toàn với chiếc cửa mở.

Video quay cảnh cửa máy bay bị mở bung trước khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Deagu, Hàn Quốc. Video: Twitter @Pranjal_Writes

Không có hành khách nào bị rơi khỏi máy bay hay bị thương. Tuy nhiên, có 12 hành khách bị hoảng loạn, có triệu chứng khó thở và 9 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện. Các quan chức cho biết những trường hợp này không ở trong tình trạng nghiêm trọng và có thể bị tăng thông khí.

Hàn Quốc: Hành khách mở cửa thoát hiểm khi máy bay sắp hạ cánh ảnh 1

Một học sinh được chuyển đến bệnh viện do khó thở sau khi máy bay hạ cánh với cửa mở. Ảnh: Yonhap

Trong số những hành khách trên có 48 học sinh tiểu học và trung học chuẩn bị thi đấu tại Đại hội Thể thao Thiếu niên Quốc gia vào ngày 27/5 tại thành phố Ulsan lân cận.

“Lũ trẻ run rẩy và khóc trong hoảng loạn. Những người ngồi gần lối ra hẳn là bị sốc nhất”, mẹ của một học sinh tiểu học cho biết.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông 33 tuổi để thẩm vấn vì tình nghi kéo cần gạt cửa khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh. Khi nghi phạm cố gắng kéo cần cửa thoát hiểm, tiếp viên hàng không đã không thể ngăn anh ta vì máy bay sắp hạ cánh.

Cảnh sát cho biết nghi phạm không say rượu vào thời điểm bị bắt giữ, nhưng chưa công bố nguyên nhân khiến anh ta làm như vậy. “Chúng tôi sẽ điều tra động cơ phạm tội và trừng phạt người này”, một quan chức cho biết, nói thêm rằng nghi phạm đã đi du lịch một mình.

Đọc tiếp