Hàn Quốc khai trương Không gian ASEAN trên đảo du lịch Jeju

asean HÀN QUỐC
14:10 - 16/09/2022
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Park Jin, Tổng thư ký Kim Hae-yong của Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, Thống đốc tỉnh Jeju Oh Young-hun và các Đại sứ ASEAN tại Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai trương ASEAN Hall ở Jeju. Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Park Jin, Tổng thư ký Kim Hae-yong của Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, Thống đốc tỉnh Jeju Oh Young-hun và các Đại sứ ASEAN tại Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai trương ASEAN Hall ở Jeju. Ảnh: TTXVN
0:00 / 0:00
0:00
Không gian ASEAN trên đảo Jeru của Hàn Quốc là khu vực dành riêng cho các hoạt động trưng bày thường xuyên, giới thiệu văn hóa, du lịch với kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết về văn hóa, du lịch ASEAN - Hàn Quốc. 

Ngày 15/9, Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc (AKC) đã tổ chức Lễ khai trương Không gian ASEAN (ASEAN Hall) trên đảo Jeju, nhằm tạo địa điểm thường xuyên để quảng bá, giới thiệu văn hóa và du lịch của các quốc gia thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Không gian ASEAN tọa lạc tại khu Trung tâm Hòa bình quốc tế Jeju thuộc Khu phức hợp du lịch Jungmun. Tham dự lễ khai trương tại Jeju có Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Thống đốc tỉnh Jeju, Đại sứ các nước thành viên ASEAN tại Hàn Quốc cùng đại diện nhiều giới chức bộ, ngành liên quan.

Trung tâm ASEAN tại Jeju được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hóa, lịch sử của 10 quốc gia ASEAN đối với khách du lịch đến thăm Jeju, đồng thời thúc đẩy trao đổi văn hóa hai chiều giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Tổng Thư ký Trung tâm AKC Kim Hae-yong cho biết, việc khai trương Không gian ASEAN tại Jeju được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân địa phương và du khách về các nước ASEAN.

Trung tâm mang thông điệp “Weaving values together” (“Cùng nhau dệt nên các giá trị”), thể hiện mong muốn văn hóa của Hàn Quốc và ASEAN sẽ bổ trợ cho nhau, cùng phát triển để tạo nên các giá trị mới.

Trong khuôn khổ lễ khai trương Không gian ASEAN tại Jeju, Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức triển lãm đồ thủ công mỹ nghệ của các quốc gia thành viên ASEAN, thể hiện ý thức bảo tồn truyền thống của mỗi quốc gia, đồng thời trình chiếu các video và ảnh phản ánh đời sống và văn hóa hiện đại của các nước ASEAN và Hàn Quốc.

Triển lãm gồm 4 phần, được thiết kế để khuyến khích mỗi du khách khám phá vẻ đẹp từ cuộc sống hằng ngày ở các quốc gia ASEAN và Jeju cũng như hiểu được tình đoàn kết giữa ASEAN và Hàn Quốc, nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn dựa trên sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

Khu trưng bày ở Jeju được lắp đặt kiốt kỹ thuật số ứng dụng công nghệ tạo ra trải nghiệm như một ngân hàng điện tử cung cấp tài nguyên du lịch của các nước ASEAN và mô tả sinh động, trực quan về các địa điểm du lịch cũng như mặt hàng được trưng bày. Khu vực này kỳ vọng sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm mới về cách tiếp thông tin của các quốc gia thành viên ASEAN.

Tin liên quan

Đọc tiếp