Mexico mở phiên điều trần về bộ xác ‘người ngoài hành tinh’

Khoa học Mexico
11:56 - 14/09/2023
Bộ xác của sinh vật “không phải con người" được trưng bày trong phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ngày 12/9. Ảnh: Reuters
Bộ xác của sinh vật “không phải con người" được trưng bày trong phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ngày 12/9. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/9, tại phiên điều trần của Quốc hội Mexico, một nhà báo và là nhà nghiên cứu về vật thể bay không xác định (UFO) đã cho các nghị sĩ xem bộ xác của thứ được cho là “không phải con người”.

Theo CBS News, nhà báo kiêm nhà nghiên cứu Jamie Maussan hôm 12/9 đã mang tới phiên điều trần 2 hộp chứa thứ mà ông nói là xác của người ngoài hành tinh. Hai bộ xác nhỏ bé được trưng bày trong hộp, chỉ có 3 ngón tay trên mỗi bàn tay và có đầu thon dài. Ông cho biết chúng được tìm thấy ở Peru vào năm 2017.

Mexico mở phiên điều trần về bộ xác ‘người ngoài hành tinh’ ảnh 1

Xác của sinh vật chỉ có 3 ngón tay trên một bàn tay. Ảnh: Reuters

Nhà báo này cho biết Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) đã tiến hành xác định niên đại bằng carbon-14 và đưa ra ước tính bộ xác có niên đại hơn 1.000 năm tuổi.

“Đây là lần đầu tiên sự sống ngoài Trái Đất được thể hiện dưới dạng như vậy. Tôi nghĩ rằng mẫu vật là bằng chứng rõ ràng cho thấy chúng ta đang đối phó với thứ không phải con người, không liên quan đến bất kỳ loài nào khác trên thế giới”, ông khẳng định.

Mexico mở phiên điều trần về bộ xác ‘người ngoài hành tinh’ ảnh 2

Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) xác định mẫu vật có niên đại hơn 1.000 năm tuổi. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, ông Jose de Jesus Zalce Benitez, Giám đốc Viện Khoa học Y tế của Hải quân Mexico, cho biết họ đã thực hiện chụp X-quang, tái tạo 3-D và phân tích DNA trên mẫu vật. “Tôi có thể khẳng định rằng những bộ xác này không có liên quan gì với con người”, ông Jose nói.

Tuy nhiên, UNAM cùng ngày ra tuyên bố khẳng định họ chỉ xác định niên đại của các mẫu vật trên chứ “không đưa ra kết luận về nguồn gốc” của chúng.

Mexico mở phiên điều trần về bộ xác ‘người ngoài hành tinh’ ảnh 3

Cận cảnh bộ xác "người ngoài hành tinh". Ảnh: Reuters

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, phiên điều trần trên diễn ra nhằm tranh luận về ngôn ngữ UFO trong Luật Bảo vệ không gian. Nếu được thông qua, Mexico sẽ trở thành thành quốc gia đầu tiên chính thức thừa nhận sự hiện diện của sự sống ngoài hành tinh từng tồn tại trên Trái đất.

Cũng trong phiên điều trần, các nghị sĩ đã lắng nghe trải nghiệm cá nhân của ông Ryan Graves - một cựu phi công Hải quân Mỹ về hiện tượng dị thường không xác định (UAP). Ông này gần đây cũng trình bày trường hợp tương tự với các chính trị gia Mỹ tại Washington vào tháng 7.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ thảo luận về những phát hiện này vào ngày 14/9.

Trong khi đó, ông Maussan đã phải đối mặt với những phản ứng dữ dội và chỉ trích từ những người hoài nghi về tính xác thực trong nghiên cứu, đồng thời cho rằng cần phải xem xét về vấn đề này một cách nghiêm túc.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Mỹ đã thay đổi quan điểm trong việc thông tin công khai về UAP. Lầu Năm Góc đã tích cực điều tra các trường hợp phi công quân sự nhìn thấy UFO. Ngày 31/5, Ban cố vấn của NASA chuyên nghiên cứu về UFO đã tiến hành cuộc họp công khai đầu tiên kéo dài 4 giờ để bàn về những phát hiện sơ bộ của mình.

Chủ tịch Ban cố vấn, nhà vật lý thiên văn David Spergel, trả lời trên livestream trực tiếp ngày 31/5 rằng vai trò của nhóm không phải để "giải quyết bản chất của những hiện tượng dị thường". Thay vào đó, ông cho biết nhóm có vai trò cung cấp cho NASA một "lộ trình" để điều hướng các phân tích trong tương lai.

Tin liên quan

Đọc tiếp