Một con cá ngừ Nhật Bản được đấu giá 275.000 USD trong phiên đầu năm

Cá ngừ NHẬT BẢN
12:34 - 05/01/2023
Con cá ngừ vây xanh nặng 212 kg có giá 36 triệu Yen (275.000 USD). Ảnh: Bloomberg
Con cá ngừ vây xanh nặng 212 kg có giá 36 triệu Yen (275.000 USD). Ảnh: Bloomberg
0:00 / 0:00
0:00
Một con cá ngừ khổng lồ đã được bán đấu giá với giá 36 triệu Yen (275.000 USD) trong đợt bán đầu tiên mang tính chất nghi lễ của năm mới tại chợ cá Toyosu ở Tokyo, báo hiệu mức chi tiêu của người Nhật đang khởi sắc trở lại sau đại dịch Covid-19. 

Bloomberg đưa tin, con cá ngừ vây xanh nặng 212 kg được đánh bắt ngoài khơi Oma ở phía bắc tỉnh Aomori, vùng Đông Bắc Nhật Bản.

Theo một quan chức tại Toyosu, với giá 170.000 Yen (1.284 USD)/kg, mức giá dành cho con cá này đã cao gấp đôi so với con cá 16,88 triệu Yen (127.000 USD) trong đợt bán đấu giá hồi năm ngoái và là mức giá cao thứ 6 kể từ năm 1999. Cá ngừ vây xanh Oma được mệnh danh là “kim cương đen” của đại dương do có giá trị cao.

Một con cá ngừ Nhật Bản được đấu giá 275.000 USD trong phiên đầu năm ảnh 1

Quang cảnh phiên đấu giá cá ngừ. Ảnh: Bloomberg

Theo một phát ngôn viên của Onodera, nhà bán buôn hải sản Yamayuki đã hợp tác với nhà điều hành chuỗi cửa hàng sushi được gắn sao Michelin, Onodera Group, để giành chiến thắng trong cuộc đấu giá năm thứ ba liên tiếp.

Con cá ngừ chiến thắng trong buổi đấu giá sẽ được chia thành nhiều phần và phục vụ thực khách tại nhà hàng của Onodera ở khu mua sắm Omotesando của Tokyo vào cuối ngày 5/1.

Một con cá ngừ Nhật Bản được đấu giá 275.000 USD trong phiên đầu năm ảnh 2 Một con cá ngừ Nhật Bản được đấu giá 275.000 USD trong phiên đầu năm ảnh 3

Cuộc đấu giá năm mới được tổ chức tại chợ cá Toyosu của Tokyo vào ngày 5/1/2023. Ảnh: Kyodo News

Ông Yukitaka Yamaguchi, Chủ tịch của Yamayuki, cho biết đây là món cá ngừ “ngon nhất từ trước đến nay”, theo Kyodo News. “Tôi muốn tạo ra một số tin tức tích cực khi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 dần lắng xuống. Mức giá này vừa phải cho mùa bán đầu tiên của năm”, ông nói.

Trong khi đó, ông Akifumi Sakagami, bếp trưởng của Ginza Onodera, nói rằng: "Tôi muốn cảm ơn những người đã mang đến món cá ngừ tuyệt vời này. Những người ăn nó chắc chắn sẽ hài lòng".

Mức giá cá ngừ có thể báo hiệu rằng Nhật Bản đang phục hồi sau đại dịch Covid-19, khi mọi người đang quay trở lại nhà hàng và quán bar. Tuy nhiên, mức giá năm nay vẫn thấp hơn so với kỷ lục con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg có giá 333,6 triệu Yen (2,53 triệu USD) được thiết lập vào năm 2019 bởi chủ chuỗi sushi Kiyoshi Kimura.

Giá bán tại các cuộc đấu giá đầu tiên trong năm mới ở Nhật Bản, bao gồm mọi thứ từ hải sản đến trái cây, thường cao hơn bình thường do những người đấu giá tìm cách tận dụng dịp này để chào mừng năm mới, cũng như quảng cáo thương hiệu của họ.

Đọc tiếp