Nga: UAV đâm vào tòa nhà cao tầng tại Moscow

chiến sự Nga - Ukraine
11:10 - 23/08/2023
Quang cảnh các tòa nhà của trung tâm tài chính và kinh doanh Moscow City ở thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: RIA Novosti
Quang cảnh các tòa nhà của trung tâm tài chính và kinh doanh Moscow City ở thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: RIA Novosti
0:00 / 0:00
0:00
Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin ngày 23/8 thông báo một máy bay không người lái (UAV) đã đâm vào tòa nhà đang được xây dựng tại trung tâm tài chính và kinh doanh Moscow City.

“Hệ thống phòng không đã bắn hạ một UAV ở quận Mozhaisky ở vùng Moscow, trong khi một chiếc khác đã đâm vào một tòa nhà đang xây dựng tại Moscow City”, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin viết trên kênh Telegram, theo TASS.

Ông Sobyanin cho biết các đội phản ứng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường và báo cáo sơ bộ ghi nhận không có thương vong trong vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó ra thông cáo cáo buộc có 3 UAV của Ukraine thực hiện nhiệm vụ “tấn công khủng bố” vào Moscow. Trong đó, có 2 UAV đã bị bắn hạ giữa không trung, trong khi chiếc thứ ba bay chệch hướng do bị gây nhiễu và va chạm với tòa nhà đang xây dựng trong khu Moscow City.

Một đoạn video được đăng lên Telegram cho thấy 1 UAV đã đâm vào tòa nhà cao tầng và phát nổ. Quan chức lực lượng khẩn cấp nói với TASS rằng tòa nhà đang được xây dựng ở Moscow City đã bị hư hại nhẹ sau vụ việc, trong đó một số cửa kính đã bị phá vỡ.

Khoảnh khắc UAV đâm vào tòa nhà tại Moscow City, thủ đô Moscow. Video: Telegram/MASH

Giới chức Ukraine chưa bình luận về cáo buộc mới nhất của Nga.

Theo RT, Moscow City - nơi có một số tòa nhà cao nhất châu Âu, là khu vực đặt văn phòng của một số bộ và cơ quan Nga cũng như các khu chung cư cao cấp. Gần đây, khu vực này trở thành mục tiêu nhắm tới trong các vụ tập kích bằng UAV.

Vụ tấn công mới nhất tại Moscow diễn ra chỉ vài ngày sau khi tòa nhà Trung tâm triển lãm Moscow bị thiệt hại vì bị UAV đâm vào. Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không đã bắn hạ UAV của Ukraine, khiến nó bị mất kiểm soát và rơi xuống tòa nhà. Vào ngày 1/8, giới chức Moscow cáo buộc UAV của Ukraine đã tấn công vào một trong những tòa nhà văn phòng của khu phức hợp IQ Quarter.

Giới chức Nga đã lên án các cuộc tập kích bằng UAV và gọi đây là hành động khủng bố của Ukraine.

Trong khi đó, Ukraine thường không nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công ở trong lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng trước đã lên tiếng cảnh báo rằng “cuộc chiến” đang đến với Nga và “các trung tâm biểu tượng và căn cứ quân sự” của nước này sẽ trở thành mục tiêu tấn công.

Đáp trả lại, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Ukraine đang tiến hành “các cuộc tấn công khủng bố” vào Moscow và các mục tiêu dân sự khác ở Nga vì “thất vọng trước những thất bại của họ trên chiến trường”.

Tin liên quan

Đọc tiếp