Nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu tìm chiến lược cho ngành nông nghiệp

NÔNG NGHIỆP Triều Tiên
13:19 - 28/02/2023
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại phiên họp toàn thể, ngày 27/2. Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại phiên họp toàn thể, ngày 27/2. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu các quan chức chính phủ thực hiện "chuyển đổi cơ bản” trong sản xuất nông nghiệp ở nước này, coi mục tiêu sản xuất ngũ cốc là ưu tiên hàng đầu trong năm 2023.

KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp toàn thể mở rộng lần thứ 7 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII. Cuộc họp bắt đầu từ ngày 26/2, tập trung vào các vấn đề trong lĩnh vực nông nghiệp, các dự án phát triển nông thôn.

Trong phiên họp ngày 27/2, ông Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ổn định sản xuất nông nghiệp của đất nước. Trong đó, Bình Nhưỡng đặt mục tiêu sản xuất ngũ cốc trong năm nay là ưu tiên hàng đầu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu tìm chiến lược cho ngành nông nghiệp  ảnh 1

Quang cảnh cuộc họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII, ngày 27/2. Ảnh: Reuters

KCNA không nêu chi tiết những biện pháp Triều Tiên sẽ thực hiện đối với ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un khẳng định những chuyển đổi này cần phải diễn ra trong vài năm tới.

Trước đó, khi đưa tin về phiên họp, KCNA cho biết đây là "nhiệm vụ rất quan trọng và cấp bách để thiết lập chiến lược đúng đắn cho sự phát triển của ngành nông nghiệp”. Bộ Chính trị Triều Tiên đầu tháng này cũng cho biết đất nước “cần có một bước ngoặt cần thiết để thúc đẩy mạnh mẽ sự thay đổi căn bản trong phát triển nông nghiệp”.

Triều Tiên đang chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế do liên quan đến các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Trong những năm gần đây, hoạt động thương mại biên giới của nước này bị gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tin liên quan

Đọc tiếp