Nổ lớn gần tòa nhà chính phủ tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

Tấn công Thổ Nhĩ Kỳ
16:33 - 01/10/2023
Hiện trường vụ nổ gần tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara ngày 1/10/2023. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ nổ gần tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara ngày 1/10/2023. Ảnh: Reuters
Ngày 1/10, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết có 2 kẻ khủng bố đã thực hiện một vụ đánh bom trước các tòa nhà của cơ quan này tại thủ đô Ankara.

Đưa ra thông báo trên mạng xã hội X, ông Ali Yerlikaya cho biết: “2 kẻ khủng bố đi bằng một chiếc xe thương mại hạng nhẹ đến trước cổng vào Tổng cục An ninh của Bộ Nội vụ chúng tôi và thực hiện một vụ đánh bom”.

Theo ông này, có một người đã tự nổ tung trong vụ đánh bom cảm tử và người còn lại bị “vô hiệu hóa”, thường đồng nghĩa với việc đã tử vong.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, 2 sĩ quan cảnh sát đã bị thương nhẹ vào khoảng 9:30 sáng ngày 1/10 theo giờ địa phương. Ông Yerlikaya nhấn mạnh rằng: “Cuộc đấu tranh của chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi tên khủng bố cuối cùng bị vô hiệu hóa”.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa nêu đích danh nhóm chiến binh hay bên nào đứng sau vụ tấn công trên. Tuy nhiên, công tố viên trưởng của Ankara đã mở một cuộc điều tra về “cuộc tấn công khủng bố”.

Nhiều hãng truyền thông địa phương của quốc gia này đã đưa tin về một vụ nổ gần tòa nhà quốc hội và bộ ngành. Trong khi đó, nhiều phương tiện truyền thông đã chiếu quang cảnh các mảnh vỡ nằm rải rác trên một con phố gần Bộ Nội vụ.

Những hình ảnh được hãng tin Reuters ghi lại cho thấy binh lính, xe cứu thương, xe cứu hỏa và xe bọc thép tập trung gần trung tâm thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, nơi cảnh sát đã phong tỏa một số con đường gần đó.

Vụ đánh bom ngày 1/10 diễn ra chỉ gần một năm sau vụ nổ ở một con phố đi bộ đông đúc ở trung tâm Istabul khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương vào ngày 13/11/2022. Vào thời điểm đó, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nêu đích danh nhóm phiến quân người Kurd đứng sau vụ tấn công này và tiến hành bắt giữ tổng cộng 22 nghi phạm, trong đó có 1 kẻ tình nghi đặt bom.

Lực lượng đặc biệt của Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ khu vực sau vụ nổ gần Bộ Nội vụ ở Ankara ngày 1/10/2023. Ảnh: Reuters ảnh 1

Lực lượng đặc biệt của Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ khu vực sau vụ nổ gần Bộ Nội vụ ở Ankara ngày 1/10/2023. Ảnh: Reuters

Tin liên quan

Đọc tiếp