Nổ trạm xăng tại Nga khiến 12 người thiệt mạng

Nổ trạm xăng NGA
11:02 - 15/08/2023
Cảnh sát phong tỏa hiện trường xảy ra vụ nổ trạm xăng tại quận Makhachkala, Dagestan, Nga. Ảnh: TASS
Cảnh sát phong tỏa hiện trường xảy ra vụ nổ trạm xăng tại quận Makhachkala, Dagestan, Nga. Ảnh: TASS
0:00 / 0:00
0:00
Theo thông báo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga tối ngày 14/8, một vụ nổ và hỏa hoạn tại một trạm xăng ở nước cộng hòa Dagestan thuộc vùng Kavkaz đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo thông báo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga trên kênh Telegram chính thức, vụ nổ xảy ra tại quận Makhachkala nằm trên Biển Caspi và đồng thời là thủ đô của Dagestan, với ngọn lửa lan rộng trên diện tích khoảng 600m vuông. Bộ này cho biết: "Hơn 60 người bị thương trong vụ nổ ở Makhachkala trong khi 12 người đã thiệt mạng".

Trong khi đó, theo hãng tin RIA Novosti trích dẫn Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Vladimir Fisenko, số người bị thương đã tăng lên 66 người, với có 10 người trong số đó hiện đang ở tình trạng nguy kịch. Hãng tin Interfax trích dẫn Bộ Y tế Dagestan cho biết 13 trong số những người bị thương là trẻ em.

Nhiều video được lan truyền trên mạng xã hội về vụ nổ cho thấy ngọn lửa bốc lên từ một tòa nhà, kèm theo đó là một vụ nổ lớn khiến mọi người sợ hãi. Trả lời các phóng viên sau khi vụ việc xảy ra, người đứng đầu Dagestan - ông Serge Melikov - cho biết vụ nổ khiến khoảng 2 trong số 8 thùng nhiên liệu phát nổ và khu vực này có nguy cơ tiếp tục phát nổ lần 2.

Do đó, cảnh sát và giới chức thành phố đang di dời người dân khỏi hiện trường trong khi nguồn cung nhiên liệu cho khu vực quận Makhachkala, nơi xảy ra vụ nổ, sẽ tạm thời bị hạn chế. Về phía bản chất và nguyên nhân của vụ nổ, ông Serge Melikov cho biết các nhà chức trách vẫn đang tiến hành điều tra và xác định kết quả.

Theo hãng thông tấn TASS trích dẫn thông báo từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga, có khoảng 260 nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới dập lửa và họ mất hơn 3 tiếng rưỡi để có thể dập tắt ngọn lửa đang lan rộng. Đồng thời, bộ cũng cho biết gia đình các nạn nhân sẽ nhận được tất cả những sự hỗ trợ cần thiết trong khi các nạn nhân sẽ bay đến Moscow trên một chuyến bay đặc biệt của chính phủ cùng với các bác sĩ nếu cần thiết.

Vụ nổ được quay lại bởi nhân chứng. Nguồn: BAZA/Telegram

Đọc tiếp