qc-phu-my

PMI ngành sản xuất ASEAN tháng 5 tăng mạnh nhất trong hơn một năm

Dữ liệu từ báo cáo của S&P Global kỳ khảo sát tháng 5/2024 cho thấy, các điều kiện kinh doanh của ngành sản xuất ASEAN được cải thiện với tốc độ nhanh nhất trong hơn một năm qua, nhờ sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng.
Ảnh: Diplomatic Network Asia
Ảnh: Diplomatic Network Asia

Cụ thể, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) toàn phần ngành sản xuất ASEAN tháng 5/2024 đạt mức cao nhất trong 13 tháng với 51,7 điểm, tăng so với 51,0 điểm trong tháng 4.

Kết quả này cho thấy các điều kiện hoạt động trong ngành sản xuất ASEAN được cải thiện mạnh mẽ và liên tục. Cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới đều được ghi nhận tăng mạnh hơn. Trong đó, tốc độ tăng số lượng đơn đặt hàng mới là nhanh nhất trong 13 tháng. Tuy nhiên, doanh thu xuất khẩu mới giảm nhẹ hơn đáng kể trong kỳ khảo sát này.

PMI ngành sản xuất ASEAN qua các năm.
PMI ngành sản xuất ASEAN qua các năm.

Theo báo cáo, yêu cầu sản xuất tăng đã khiến hoạt động mua hàng tăng mạnh hơn, khiến hàng tồn kho trước sản xuất cũng tăng mạnh hơn. Tuy nhiên, xu hướng nhu cầu hàng hóa tăng cũng đã gây ra áp lực lạm phát mạnh hơn và đây là mức áp lực cao nhất trong 3 tháng. Trên thực tế, sản lượng đã tăng mạnh và đây là mức tăng đáng kể nhất kể từ tháng 4/2023. Hoạt động mua hàng hóa đầu vào tăng mạnh trong tháng 5.

VIỆT NAM

Theo Báo cáo của S&P Global, Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam giữ nguyên mức 50,3 điểm trong tháng 5, cho thấy các điều kiện kinh doanh tiếp tục xu hướng cải thiện nhẹ tháng thứ 2 liên tiếp. Tình trạng nhu cầu mạnh lên đã giúp các công ty thu hút thêm được khách hàng và các đơn đặt hàng mới trong tháng 5.

Bình luận về ngành sản xuất của Việt Nam, ông Andrew Harker, Giám đốc Kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, cho biết: “Dữ liệu chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam của S&P Global là không đồng nhất. Về mặt tích cực, số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng mạnh khi có các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng nhu cầu được duy trì, từ đó thúc đẩy sản lượng tăng mạnh hơn trong tháng 5”.

SINGAPORE

Chỉ số PMI ngành sản xuất Singapore đạt 54,2 điểm trong tháng 5, tăng từ mức 52,6 điểm trong tháng 4. Điều này đánh dấu sự cải thiện liên tục hàng tháng về điều kiện kinh doanh trong khu vực tư nhân Singapore. Tăng trưởng sản lượng tăng nhanh trong tháng thứ 17 liên tiếp, được hỗ trợ bởi luồng công việc mới lớn hơn.

Bà Jingyi Pan, Phó Giám đốc Kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, nhận xét: “Sự gia tăng rõ rệt về số lượng đơn đặt hàng mới và sự gia tăng đáng kể các đơn đặt hàng tồn đọng cho thấy hoạt động kinh doanh tại Singapore sẽ tiếp tục mở rộng trong những tháng tới. Điều này cho thấy rằng chúng ta có thể sẽ thấy mức tăng trưởng được duy trì vào nửa cuối năm 2024”.

INDONESIA

Theo báo cáo của S&P Global, chỉ số PMI ngành sản xuất Indonesia đạt 52,1 trong tháng 5, giảm từ mức 52,9 trong tháng 4. Kết quả này cho thấy cho thấy tốc độ tăng trưởng ngành sản xuất Indonesia là chậm nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, nhưng vẫn nằm trong vùng tích cực.

Ông Paul Smith, Giám đốc kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, đánh giá rằng: “Dữ liệu khảo sát trong tháng 5 cho thấy lĩnh vực sản xuất Indonesia có thêm một tháng hoạt động vững chắc. Điều này được củng cố bởi sự gia tăng đồng thời cả về sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới”.

MYANMAR

Ngành sản xuất Myanmar ghi nhận sự cải thiện trong tháng 5 sau 8 tháng liên tục suy thoái, với chỉ số PMI đạt 52,1 điểm, tăng từ mức 49,9 điểm trong tháng 4. Sự cải thiện chung về sức khỏe ngành sản xuất chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng bền vững và mạnh mẽ hơn ở số lượng đơn đặt hàng mới và sản lượng.

Bà Maryam Baluch, Chuyên gia kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, cho biết: “Các báo cáo về tình hình giao tranh gần đây trên khắp Myanmar đang tạm lắng, đã giúp thúc đẩy môi trường nhu cầu trong tháng 5”.

Tuy nhiên, bà cũng lưu ý về những thách thức từ phía nguồn cung tiếp tục hạn chế tăng trưởng trong toàn ngành sản xuất Myanmar, với giá đầu vào tăng và thời gian giao hàng đầu vào kéo dài gây ảnh hưởng đến sản xuất. Bên cạnh đó, tình trạng bất ổn chính trị và lo ngại về xung đột vũ trang tại quốc gia Đông Nam Á này đang đè nặng lên niềm tin kinh doanh.

PMI ngành sản xuất của 7 nước ASEAN qua các năm.
PMI ngành sản xuất của 7 nước ASEAN qua các năm.

PHILIPPINES

Chỉ số PMI ngành sản xuất Philippines trong tháng 5 là 51,9, giảm nhẹ so với mức 52,2 của tháng trước, với sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng trưởng vững chắc.

Theo báo cáo, điều kiện nhu cầu ở thị trường nước ngoài đã được cải thiện khi số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới tăng với tốc độ nhanh. Yêu cầu kinh doanh ngày càng tăng đã khuyến khích các công ty tăng cường hoạt động mua hàng và xây dựng kho hàng của mình.

Tuy nhiên, bà Maryam Baluch, Chuyên gia kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, chỉ ra rằng: “Các công ty Philippines đã phải vật lộn để duy trì số lượng lực lượng lao động của mình, với tình trạng sa thải việc làm được ghi nhận lần đầu tiên sau 5 tháng. Mặc dù lượng hàng tồn đọng tiếp tục giảm nhưng các nhà sản xuất hàng hóa dường như vẫn được trang bị đầy đủ để giải quyết các nhiệm vụ hiện tại”.

THÁI LAN

Ngành sản xuất của Thái Lan đã cải thiện các điều kiện kinh doanh trong tháng 5 với chỉ số PMI đạt 50,3, tăng từ mức 48,6 trong tháng 4.

Ông Trevor Balchin, Giám đốc kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, cho biết: “Các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Thái Lan được cải thiện trong tháng 5, với sản lượng và việc làm cao hơn bù đắp cho số lượng đơn đặt hàng mới thấp hơn”.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng; “Các số liệu mới nhất cũng cho thấy sự tăng trưởng trong sản xuất, mua hàng và tồn đọng không đi kèm với sự gia tăng áp lực lạm phát, do giá đầu vào tiếp tục giảm và giá đầu ra chỉ tăng nhẹ”.

MALAYSIA

Chỉ số PMI ngành sản xuất Malaysia đã tăng lên 50,2 trong tháng 5, từ mức 49,0 của một tháng trước đó.

“Thật đáng khích lệ khi thấy điều kiện việc làm được cải thiện khi các nhà sản xuất thu hút được nhiều nhân viên hơn do số lượng đơn đặt hàng mới tăng lên. Trong khi số lượng đơn đặt hàng và sản xuất mới tăng đi kèm với lạm phát gia tăng, thì tốc độ tăng cả chi phí đầu vào và giá đầu ra đều bị giảm bớt,” bà Jingyi Pan Phó Giám đốc Kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, nhận xét.

Bình luận về dữ liệu chỉ số PMI ngành sản xuất ASEAN, bà Maryam Baluch, Chuyên gia kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, đánh giá: “Ngành sản xuất ASEAN tăng trưởng mạnh vào thời điểm giữa quý 2. Tình trạng nhu cầu đã cải thiện thể hiện qua mức tăng mạnh và nhanh hơn của số lượng đơn đặt hàng mới; từ đó giúp sản lượng, hoạt động mua hàng và hàng tồn kho trước sản xuất tăng mạnh hơn”.

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng các công ty ASEAN đã ghi nhận việc làm giảm nhẹ tháng thứ 2 liên tiếp và áp lực lạm phát tăng trong tháng 5 nhưng thấp hơn so với dữ liệu lịch sử.

Lỗ tự doanh, Vietinbank Securities báo lãi giảm hơn 70% so với cùng kỳ

Lỗ tự doanh, Vietinbank Securities báo lãi giảm hơn 70% so với cùng kỳ

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank Securities - HOSE: CTS) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2024, ghi nhận tổng doanh thu hoạt động đạt 273,7 tỷ đồng, giảm 27,7% so với cùng kỳ năm trước.
Tiếp đà tăng trưởng, tổng tài sản của PGBank tiệm cận ngưỡng 60.000 tỷ đồng

Tiếp đà tăng trưởng, tổng tài sản của PGBank tiệm cận ngưỡng 60.000 tỷ đồng

Sau khi báo lỗ quý 4/2023, tình hình kinh doanh của PGBank được cải thiện đáng kể trong nửa đầu năm 2024, hoàn thành tương ứng gần 50% kế hoạch lợi nhuận đề ra tại ĐHĐCĐ thường niên hồi tháng 4 vừa qua.
SHS thắng lớn mảng tự doanh, vẫn đang ôm 'trái ngọt' FRT

SHS thắng lớn mảng tự doanh, vẫn đang ôm 'trái ngọt' FRT

Trong quý 2/2024, SHS lãi thuần hơn 300 tỷ đồng từ mảng tự doanh, qua đó giúp lợi nhuận sau thuế gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái.
Phát Đạt báo lãi gấp 6 lần doanh thu

Phát Đạt báo lãi gấp 6 lần doanh thu

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2024, ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,3 tỷ đồng, tuy cao gấp 3,4 lần quý 2/2023, vẫn thấp hơn nhiều con số 162,2 tỷ đồng của quý 1/2024.
Casumia báo lãi quý 2 tăng vọt 72%

Casumia báo lãi quý 2 tăng vọt 72%

Ngày 19/7, theo báo cáo tài chính của CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam (Casumina - HoSE: CSM) công bố, doanh thu thuần quý 2/2024 của doanh nghiệp đạt 1.265 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước (YoY) nhưng lợi nhuận gộp lại tăng tới 61%.
Tổng tài sản Vingroup vượt ngưỡng 700.000 tỷ đồng

Tổng tài sản Vingroup vượt ngưỡng 700.000 tỷ đồng

Ngày 19/7, Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2024 ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 684 tỷ đồng, tăng 71% so với quý 2/2023.
Dệt may TCM hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận, sẵn đơn hàng cho nửa cuối năm

Dệt may TCM hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận, sẵn đơn hàng cho nửa cuối năm

Nửa đầu năm 2024, tình hình kinh doanh tại Dệt may TCM có nhiều khởi sắc khi cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng. Tình hình đơn hàng cũng khả quan khi đã đạt được 86% kế hoạch doanh thu tới quý 4/2024.
6 tháng đầu năm 2024, BSR sản xuất 2,85 triệu tấn sản phẩm

6 tháng đầu năm 2024, BSR sản xuất 2,85 triệu tấn sản phẩm

Kết quả đó đã giúp CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) thu về 55.300 tỷ đồng, đạt 139% so với kế hoạch đề ra trong nửa đầu năm 2024.
Lượng tăng nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép sang Malaysia lại 'đi lùi'

Lượng tăng nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép sang Malaysia lại 'đi lùi'

Nửa đầu năm 2024, sắt thép – mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam sang Malaysia ghi nhận sự biến động trái chiều về tăng trưởng của lượng và kim ngạch.
Chứng khoán BSC báo lãi 'đi lùi', chốt lời cổ phiếu FPT và MWG

Chứng khoán BSC báo lãi 'đi lùi', chốt lời cổ phiếu FPT và MWG

Do mảng tự doanh kém hiệu quả nên Chứng khoán BIDV ghi nhận lợi nhuận quý 2/2024 sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.
Vinhomes ghi nhận đà tăng trưởng tích cực trong quý 2/2024

Vinhomes ghi nhận đà tăng trưởng tích cực trong quý 2/2024

Ngày 18/7, CTCP Vinhomes (HoSE: VHM) công bố báo cáo tài chính quý 2 ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 10.608 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ nhờ giao dịch bán lô lớn tại dự án Vinhomes Royal Island và một số dự án hiện hữu.
SSI có quý lãi cao thứ hai lịch sử, mua mạnh một cổ phiếu ngân hàng

SSI có quý lãi cao thứ hai lịch sử, mua mạnh một cổ phiếu ngân hàng

Nhờ doanh thu môi giới và lãi từ cho vay tăng mạnh, SSI mang về hơn 800 tỷ đồng tiền lãi trong quý 2/2024, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2023.
Tăng mục tiêu xuất khẩu, chi phí trả trước của DRC cao gấp 9,3 lần trong 6 tháng

Tăng mục tiêu xuất khẩu, chi phí trả trước của DRC cao gấp 9,3 lần trong 6 tháng

Theo báo cáo tài chính của CTCP Cao su Đà Nẵng (HoSE: DRC), quý 2/2024 doanh nghiệp thu về 1.364 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.
Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 7/2024 tăng gần 19% YoY

Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 7/2024 tăng gần 19% YoY

Theo số liệu công bố từ Tổng cục Hải quan ngày 18/7, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam nửa đầu tháng 7/2024 đạt 32,6 tỷ USD, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước.
Việt Nam nhập siêu 7,5 tỷ USD hàng hóa từ Đài Loan

Việt Nam nhập siêu 7,5 tỷ USD hàng hóa từ Đài Loan

Nửa đầu năm 2024, thương mại Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) đạt 13 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam nhập siêu 7,5 tỷ USD hàng hóa từ thị trường này, cao hơn cùng kỳ 1,07 tỷ USD.
TCBS báo lãi quý 2 hơn 1.600 tỷ đồng, cho vay margin gần chạm mốc tỷ USD

TCBS báo lãi quý 2 hơn 1.600 tỷ đồng, cho vay margin gần chạm mốc tỷ USD

CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) ngày 18/7 công bố kết quả kinh doanh quý 2/2024 với tổng doanh thu hoạt động đạt 1.735 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Doanh thu trở lại giúp NT2 có lãi 122 tỷ đồng, trước đó công ty ghi nhận lỗ kỷ lục trong quý 1 do sản lượng điện sụt giảm.
Chứng khoán APEC báo lãi quý thứ 2 liên tiếp

Chứng khoán APEC báo lãi quý thứ 2 liên tiếp

Chứng khoán APEC báo lãi sau thuế quý 2 hơn 27 tỷ đồng, hạ khoản lỗ lũy kế tại cuối quý 2/2024 xuống còn 30,2 tỷ đồng.
Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Hàng loạt doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2024 với một số ghi nhận lợi nhuận đột biến như Xây dựng Hoà Bình, Vosco, DAP Vinachem...
Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Mặc dù doanh thu sụt giảm và biên lợi nhuận thu hẹp nhưng Xây dựng Hoà Bình vẫn báo lãi đột biến nhờ khoản thu nhập từ thanh lý tài sản và hoàn nhập dự phòng nợ khó đòi.
Giá cao su xuất khẩu của Việt Nam có mức cao nhất 22 tháng

Giá cao su xuất khẩu của Việt Nam có mức cao nhất 22 tháng

Tháng 6/2024, giá cao su xuất khẩu trung bình của Việt Nam đạt 1.608,9 USD/tấn, là mức cao nhất kể từ tháng 8/2022 đến nay.
Trung Quốc là thị trường xuất khẩu cao su lớn nhất của Thái Lan

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu cao su lớn nhất của Thái Lan

Theo số liệu của Cơ quan Hải quan Thái Lan, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu cao su lớn nhất của nước này khi chiếm 50% tổng lượng xuất khẩu cao su.
Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Mặc dù vẫn sụt giảm so với mức đỉnh của cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận của Nhựa Bình Minh trong quý 2/2024 đã cải thiện hơn 3 quý liền trước.
Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Trong tháng 4/2024, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức cùng tăng mạnh, đặc biệt tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.
Đức tăng nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam trong bối cảnh sụt giảm chung

Đức tăng nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam trong bối cảnh sụt giảm chung

Trong bối cảnh nhập khẩu hàng hóa từ thế giới của Đức sụt giảm thì hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang quốc gia này vẫn ghi nhận đà tăng trưởng tốt.
Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Nhờ sản lượng tiêu thụ tăng và biên lợi nhuận cải thiện, công ty thép này có quý lãi cao nhất kể từ quý 4/2017.
Diễn biến các thị trường xuất khẩu cà phê Việt Nam nửa đầu năm 2024

Diễn biến các thị trường xuất khẩu cà phê Việt Nam nửa đầu năm 2024

Nửa đầu năm 2024, giá cà phê xuất khẩu trung bình của Việt Nam đạt 3.569,3 USD/tấn, tăng tới 50% so với cùng kỳ năm trước.
Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang Indonesia

Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang Indonesia

Nửa đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Indonesia đạt 2,97 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước (YoY).
Phân bón Cà Mau hoàn thành 77% kế hoạch xuất khẩu năm 2024

Phân bón Cà Mau hoàn thành 77% kế hoạch xuất khẩu năm 2024

Nửa đầu năm 2024, Phân bón Cà Mau (DCM) xuất khẩu 174.240 tấn ure, tương ứng hoàn thành 77% so với kế hoạch năm 2024 doanh nghiệp đã đề ra.
Nửa đầu năm 2024, Dệt may Hoà Thọ lãi trước thuế hơn 142 tỷ đồng

Nửa đầu năm 2024, Dệt may Hoà Thọ lãi trước thuế hơn 142 tỷ đồng

Với kết quả đạt được trong nửa đầu năm 2024, Dệt may Hoà Thọ đã tăng kế hoạch lợi nhuận năm từ 220 tỷ đồng lên 262 tỷ đồng.
Hải Dương quan tâm nguồn nhân lực, thu hút đầu tư vào lĩnh vực y tế

Hải Dương quan tâm nguồn nhân lực, thu hút đầu tư vào lĩnh vực y tế

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành y tế Hải Dương đã ký hợp đồng chuẩn bị xét tuyển được 122 bác sĩ và tỉnh cũng đang xây dựng nhiều cơ chế, chính sách để thu hút thêm nhân lực cho ngành y tế.
Thị trường Mỹ chiếm 26% lượng hạt điều xuất khẩu của Việt Nam

Thị trường Mỹ chiếm 26% lượng hạt điều xuất khẩu của Việt Nam

Nửa đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu 353.528 tấn hạt điều đến 33 thị trường, tăng 26% về lượng so với cùng kỳ năm trước.
VinFast bán gần 21.800 xe điện trong nửa đầu năm 2024

VinFast bán gần 21.800 xe điện trong nửa đầu năm 2024

Theo thông tin phát đi ngày 13/7, VinFast Auto (Nasdaq: VFS) công bố đã giao 21.747 ô tô điện trong nửa đầu năm 2024, tăng tới 92% so với cùng kỳ năm 2023.
Tiền gửi ngân hàng của Phân lân Ninh Bình tăng 6,8 lần

Tiền gửi ngân hàng của Phân lân Ninh Bình tăng 6,8 lần

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tiền gửi ngân hàng của Phân lân Ninh Bình (NFC) tăng từ 10,2 tỷ đồng lên 70,3 tỷ đồng, tương ứng gấp 6,8 lần.
Doanh thu giảm hơn 90%, NBB vẫn tăng trưởng lợi nhuận nhờ hoạt động tài chính

Doanh thu giảm hơn 90%, NBB vẫn tăng trưởng lợi nhuận nhờ hoạt động tài chính

CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (HOSE: NBB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2024, ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 15 tỷ đồng, giảm đến 92% so với quý 2/2023.
Apple dẫn đầu doanh số PC toàn cầu

Apple dẫn đầu doanh số PC toàn cầu

Doanh số máy tính cá nhân (PC) trong quý 2/2024 của Apple tăng 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu thị trường PC toàn cầu.
Xem thêm