PVFCCo khánh thành công trình trường tiểu học tại Thanh Hóa

DPM Việt nAM
20:34 - 29/08/2023
Cắt băng khánh thành Công trình Nhà lớp học Trường tiểu học Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nguồn: PVFCCo.
Cắt băng khánh thành Công trình Nhà lớp học Trường tiểu học Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nguồn: PVFCCo.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/8, PVFCCo đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Công trình Nhà lớp học Trường tiểu học Vạn Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là công trình chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Trong 2 ngày 28 và 29/8/2023, với nét đẹp văn hóa “Sẻ chia” và thiết thực chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hướng tới đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp giáo dục tại các địa phương.

Điểm nổi bật là hoạt động tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Công trình Nhà lớp học Trường tiểu học Vạn Xuân tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa diễn ra vào ngày 28/8. Công trình có tổng vốn đầu tư 5,8 tỷ đồng, trong đó PVFCCo tham gia tài trợ 4 tỷ đồng trích từ quỹ an sinh xã hội của công ty.

Công trình được xây dựng trên mặt bằng gần 400 m2, với quy mô 2 tầng 8 phòng học đảm bảo diện tích và công năng theo tiêu chuẩn giáo dục hiện hành. Với 8 phòng học mới này, nhà trường sẽ bố trí trang thiết bị để làm phòng học tin học, ngoại ngữ, giáo dục nghệ thuật, góp phần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học một cách toàn diện, đồng thời đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia theo lộ trình.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thường Xuân Cầm Bá Đứng đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí. Theo ông Đứng, công trình được bàn giao thực sự vô cùng có giá trị, đã giải quyết được vấn đề cấp bách của nhà trường về đảm bảo phòng học, đáp ứng nhu cầu dạy và học 2 ca, từ đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương.

"Đây thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa mà PVFCCo đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện miền núi Thường Xuân nói chung, thầy và trò Trường tiểu học Vạn Xuân nói riêng trước thềm năm học mới 2023 - 2024", ông Cầm Bá Đứng nhấn mạnh.

Tiếp đó, ngày 29/8, PVFCCo đã cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị 320 triệu đồng (80 triệu đồng/căn) cho các hộ gia đình nghèo không có khả năng xây, sửa lại nhà trên địa bàn tỉnh.

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguồn: PVFCCo. ảnh 1

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguồn: PVFCCo.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần cùng chính quyền địa phương nơi đặt Nhà máy Đạm Phú Mỹ chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong suốt hơn 20 năm từ khi thành lập đến nay, PVFCCo luôn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong thực hiện công tác an sinh xã hội. Công ty đã liên tục triển khai hàng loạt chương trình, hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước, có giá trị hơn 1.200 tỷ đồng với gần 26.000 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, gần 300 công trình y tế - giáo dục, cầu nông thôn, hàng trăm ngàn phần quà cứu trợ nạn nhân thiên tai, quà Tết cho người nghèo, học bổng cho học sinh sinh viên… Các hoạt động được thực hiện có trách nhiệm, tận tâm, đã góp phần làm nên nét văn hóa “Sẻ chia” của PVFCCo

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ecopark Hưng Yên là một trong những khu đô thị đời đầu ở thị trường lân cận Hà Nội.

Ecopark lãi lớn trong năm 2022

Tập đoàn Ecopark không phải là pháp nhân duy nhất trong hệ sinh thái Ecopark ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022. Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB cũng báo lãi tới 886 tỷ đồng, tăng 56,8% so với thực hiện của năm 2021.