Tập đoàn LEGO hợp tác với Coteccons xây nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương

Coteccons Bình Dương
17:07 - 22/08/2022
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Xây dựng Coteccons cùng Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) vừa ký kết hợp tác về việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO® Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương.

Với vai trò tổng thầu, Coteccons sẽ đảm nhiệm toàn bộ các hạng mục xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163,000 m² (GFA).

Gói thầu bao gồm một tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà đúc khuôn và dịch vụ, cơ sở đóng gói, nhà kho High Bay và toàn bộ cơ sở hạ tầng ngoài trời, các tiện ích vành đai, khu vực giữ xe, cảnh quan và các tòa nhà chức năng khác.

Buổi lễ ký kết giữa Coteccons và Tập đoàn LEGO.
Buổi lễ ký kết giữa Coteccons và Tập đoàn LEGO.

Việc Coteccons thắng thầu dự án có giá trị lên tới 1 tỷ USD mang lại những dấu hiệu khởi sắc, tích cực cho công ty sau 2 năm bắt đầu quá trình tái cấu trúc. Trước đó, Coteccons cũng công bố trúng thầu đại dự án Diamond Crown đánh dấu biểu tượng của thành phố Hải Phòng, sau khi ký được khoảng 10.000 tỷ giá trị thầu trong quý đầu năm.

Vào tháng 3/2022, Tập đoàn LEGO đã chính thức được cấp giấy phép đầu tư dự án nhà máy với giá trị đầu tư 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 44 ha tại khu công nghiệp VSIP III.

Đây là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn LEGO trên toàn cầu, thứ 2 tại châu Á và là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam. Nhà máy LEGO tại Việt Nam là dự án đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của LEGO và cũng là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam được đầu tư trong năm 2022. Dự án nhà máy LEGO dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Tập đoàn LEGO được Ole Kirk Kristiansen thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép người chơi thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng. Sản phẩm của LEGO hiện được bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Với nhà máy ở Việt Nam, LEGO dự kiến sẽ đầu tư hơn 1 tỉ USD trong vòng 15 năm tới vào máy móc, nhà xưởng, và sẽ tuyển dụng gần 4.000 nhân công với trình độ từ trung cấp tới cao cấp cho tới năm 2040. Nhà máy này sẽ đóng góp vào hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, do phần lớn sản phẩm tại đây sẽ nhằm mục đích xuất khẩu cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Được thành lập từ năm 2004, Coteccons (HOSE: CTD) là công ty xây dựng được thành lập từ quá trình cổ phần hóa một công ty thành viên thuộc Tổng công ty Fico.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.