Tất cả người Singapore trưởng thành sẽ được nhận trợ cấp tiền mặt

trợ cấp SINGAPORE
18:23 - 15/11/2023
Số tiền trợ cấp nhằm giúp đỡ người dân trang trải chi phí sinh hoạt tăng cao. Ảnh: CNA/Grace Yeoh
Số tiền trợ cấp nhằm giúp đỡ người dân trang trải chi phí sinh hoạt tăng cao. Ảnh: CNA/Grace Yeoh
0:00 / 0:00
0:00
Trong thông báo ngày 15/11, chính phủ Singapore cho biết khoảng 2,9 triệu người dân Singapore trưởng thành sẽ được nhận một khoản tiền trợ cấp trị giá từ 148 - 593 USD vào tháng tới nhằm giúp đỡ trang trải chi phí sinh hoạt đang gia tăng.

Theo hãng tin Straits Times trích dẫn thông báo của Bộ Tài chính Singapore ngày 15/11, những người Singapore từ 21 tuổi trở lên vào năm 2024 sẽ đủ điều kiện nhận khoản tiền hỗ trợ này bất kể số lượng bất động sản họ sở hữu.

Các khoản hỗ trợ bằng tiền mặt này là một phần của Assurance Package – một chương trình của chính phủ Singapore nhằm giúp giúp giảm thiểu tác động của lạm phát cao hơn và việc tăng thuế hàng hóa và dịch vụ đối với tất cả người dân quốc gia này, đặc biệt là các gia đình có thu nhập thấp đến trung bình.

Gói hỗ trợ này lần đầu được công bố như một phần của ngân sách 2020 nhằm giúp bù đắp chi phí thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) bổ sung cho người dân. Các khoản thanh toán được giải ngân trong 5 năm, từ 2022 đến 2026.

Tới năm 2023, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong cho biết chính phủ sẽ tăng cường Assurance Package để giải quyết tình trạng lạm phát cao hơn và cung cấp hỗ trợ bổ sung một lần cho người dân Singapore để giải quyết những lo ngại trước mắt về chi phí sinh hoạt.

CNA trích dẫn ông cho biết: “Việc cải tiến này đảm bảo rằng Assurance Package sẽ tiếp tục bù đắp chi phí GST bổ sung cho phần lớn các hộ gia đình Singapore trong ít nhất 5 năm và khoảng 10 năm cho các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn”.

Thông qua khoản bổ sung 593 triệu USD, giá trị của Assurance Package lên tới 7,4 tỷ USD (10 tỷ SGD).

Ngoài khoản thanh toán bằng tiền mặt vào tháng 12, người dân Singapore cũng sẽ nhận được một số hình thức hỗ trợ khác từ chính phủ vào đầu năm 2024. Cụ thể vào tháng 1 đầu năm sau, mỗi hộ gia đình Singapore sẽ nhận được phiếu CDC - phiếu thưởng của Hội đồng Phát triển Cộng đồng Singapore - trị giá 370 USD.

Trong cùng khoảng thời gian này, chính phủ cũng sẽ tiến hành việc giải ngân khoản giảm giá từ nửa tháng đến một tháng đối với phí dịch vụ và bảo quản (S&CC) cũng như khoản giảm giá U-Save cho các chi phí tiện ích từ 96 USD đến 155 USD.

Từ tháng 2/2024, khoản tiền trợ cấp từ 148 - 222 USD cũng sẽ được trao cho những người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên có thu nhập thấp. Đối với những người dân Singapore từ 20 tuổi trở xuống hoặc từ 55 tuổi trở lên, mỗi người đủ điều kiện sẽ nhận được 111 USD trong tài khoản MediSave của mình.

MediSave là chương trình tiết kiệm y tế quốc gia của Singapore giúp công dân và thường trú nhân Singapore dành một phần thu nhập hàng tháng của mình để chi trả cho chi phí chăm sóc y tế của bản thân hoặc gia đình.

Đọc tiếp