Đây là năm đầu tiên sản phẩm vải thiều Thanh Hà được đưa lên suất ăn của các hãng hàng không, là sự kiện quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với thực khách trong nước và quốc tế.
Cuối tháng 5 này, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) bắt đầu cho thu hoạch những trà đầu tiên. Nhằm gia tăng xuất khẩu, địa phương đã giải quyết các yêu cầu kỹ thuật của thị trường nhập khẩu như cấp mã số vùng trồng, kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Mật ong hoa vải là sản phẩm tiêu biểu của huyện Thanh Hà, Hải Dương, với màu vàng nhạt và hương thơm đặc trưng từ hoa vải mang chỉ dẫn địa lý của địa phương.
Chia sẻ với Mekong ASEAN, Bí thư huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết, bên cạnh những nông sản giá trị như vải và ổi, huyện xứ Đông này còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp sinh thái có thể đẩy mạnh kết hợp trong thời gian tới.