Thêm một lãnh đạo cấp cao của FLC nộp đơn từ nhiệm

flc CEO FLC
16:09 - 22/03/2023
Bà Đặng Thị Lưu Vân. Ảnh: FLC
Bà Đặng Thị Lưu Vân. Ảnh: FLC
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Tập đoàn FLC (UpCOM: FLC) ngày 22/3 vừa có thông báo thay đổi nhân sự gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo đó, HĐQT công ty quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ ngày 22/3 sau khi vị này nộp đơn xin nghỉ việc. Bà Vân có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đang phụ trách cho người được Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực Trần Thị Hương chỉ định.

Theo giới thiệu của FLC, bà Vân tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Trường United Business Institutes và có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Trước khi gia nhập FLC tháng 08/2019, bà Vân là Phó Chủ tịch thường trực của Tập đoàn Sunshine, sau thời gian công tác tại nhiều doanh nghiệp như TP Bank, SeaBank, Mizuho Corporate Bank, Techcombank…

Bà Đặng Thị Lưu Vân không phải là lãnh đạo cấp cao duy nhất của FLC nộp đơn từ chức trong thời gian gần đây.

Vào ngày 27/2 vừa qua, FLC đã nhận được đơn đề nghị thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của bà Bùi Hải Huyền, đơn đề nghị thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc thường trực của bà Đàm Ngọc Bích và đơn đề nghị thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc của bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

Các cá nhân này sau đó được miễn nhiệm. Ông Lê Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT FLC Faros được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tập đoàn, trong khi Phó Tổng giám đốc Trần Thị Hương cũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc thường trực từ ngày 2/3.

Về hoạt động của doanh nghiệp, vào ngày 4/3/2023, Tập đoàn FLC tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 với sự tham dự của 279 cổ đông, chiếm hơn 44% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại đây cổ đông đã thống nhất bầu bà Vũ Đặng Hải Yến và bà Trần Thị Hương làm các thành viên HĐQT mới, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm. Đồng thời, HĐQT FLC cũng đã họp và thống nhất bầu bà Vũ Đặng Hải Yến giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT FLC.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Sau gần 4 tháng, FLC cùng với UHY vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung về ý kiến kiểm toán đối với BCTC năm 2021 của tập đoàn này. Ảnh: Minh Phong

FLC chưa thể phát hành BCTC kiểm toán 2021

CTCP Tập đoàn FLC vừa có công văn giải trình chậm công bố BCTC bán niên 2023 đã được soát xét gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Văn bản được ký bởi Tổng giám đốc Lê Tiến Dũng.