Xuất nhập khẩu CFS lên tiếng sau khi cổ phiếu KLF bị đình chỉ giao dịch

KLF flc
07:14 - 21/03/2023
KLF được biết đến là 1 trong 7 mã cổ phiếu nằm trong hệ sinh thái FLC gồm: FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB. Ảnh: Võ Quyền
KLF được biết đến là 1 trong 7 mã cổ phiếu nằm trong hệ sinh thái FLC gồm: FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB. Ảnh: Võ Quyền
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (HNX: KLF) ngày 20/3 đã có văn bản giải trình cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch và phương án khắc phục gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo đó, Tổng giám đốc CFS Nguyễn Trúc Quỳnh thông báo đã nhận được quyết định ngày 7/3 của HNX về việc chuyển cổ phiếu sang diện bị đình chỉ giao dịch vì tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét quá 6 tháng so với quy định.

Bà Quỳnh cho biết, sau thời gian nỗ lực tìm kiếm và thương thảo với các công ty kiểm toán, đến nay, Xuất nhập khẩu CFS đã tìm được đơn vị kiểm toán phù hợp và đang tiến hành đàm phán ký kết hợp đồng.

“CTCP Đầu tư thương mại và Xuất nhập khẩu CFS đang rất nỗ lực để khắc phục tình trạng cổ phiếu bị chuyển sang diện bị đình chỉ giao dịch. Công ty sẽ thực hiện công bố thông tin báo cáo tài chính bán niên năm 2022 ngay sau khi hoàn thành công việc soát xét.” CEO của KLF nói rõ trong thông báo.

Nếu KLF không thể công bố BCTC đã được kiểm toán, nguy cơ bị hủy niêm yết là hiện hữu.

Điểm h, Khoản 1 Điều 120 Nghị định 155/2020 quy định cổ phiếu công ty đại chúng bị huỷ bỏ niêm yết nếu tổ chức kiểm toán không chấp nhận thực hiện kiểm toán hoặc có ý kiến kiểm toán trái ngược hoặc từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm gần nhất của tổ chức niêm yết hoặc có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm trong 3 năm liên tiếp.

KLF là cổ phiếu cuối cùng trong 7 mã của hệ sinh thái FLC gồm FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB bị đình chỉ giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, ROS và FLC bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn HoSE, trong khi KLF, AMD, GAB, ART và HAI bị đình chỉ giao dịch.

Riêng với trường hợp của FLC, cổ phiếu này được chuyển giao dịch sang UpCOM từ ngày 3/3, tuy nhiên cũng từ ngày này, FLC bị HNX đưa ngay vào diện giao dịch.

Tin liên quan

Đọc tiếp