19 công dân Việt bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

cháy nổ Đài Loan
19:13 - 23/09/2023
Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết có 19 công dân Việt Nam bị thương sau vụ cháy nổ tại nhà máy ở miền nam Đài Loan (Trung Quốc).

Vụ cháy nổ xảy ra vào ngày 22/9 tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, miền nam Đài Loan (Trung Quốc), khiến 3 công dân Việt Nam bị thương nặng, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 người Việt khác bị thương nhẹ. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện điều trị, một số người trong đó đã xuất viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết đã chủ động, tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để xác minh thông tin, tìm hiểu khả năng công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) từ trên cao. Ảnh: AFP ảnh 1

Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) từ trên cao. Ảnh: AFP

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thăm hỏi các công dân bị thương và triển khai biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Theo Taiwan News, vụ cháy nổ lớn đã xảy ra vào lúc 17h30 ngày 22/9 (giờ địa phương) ở bên trong một nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf Mingyang International tại Khu công nghiệp Khoa học Bình Đông ở Đài Loan.

Giới chức đã huy động 34 xe cứu hỏa và xe cứu thương tới hiện trường vụ cháy. Khi lực lượng cứu hỏa tiến vào nhà xưởng ở tầng 2 của nhà máy - nơi được cho là bùng phát đám cháy, một vụ nổ lớn đã xảy ra làm rung chuyển tòa nhà. Vụ nổ khiến một phần nhà xưởng bị sập, khiến ít nhất 4 lính cứu hỏa và 3 công nhân bị mắc kẹt.

Tính đến chiều 23/9, giới chức ghi nhận ít nhất 6 người thiệt mạng, bao gồm 4 lính cứu hỏa và hơn 100 người bị thương.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ:

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc: +886 933262836

Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84

Đọc tiếp