5 đơn vị được phép khai thác dịch vụ dù lượn ở Sơn Trà

DU LỊCH Đà nẵng
15:57 - 26/05/2024
Du khách trải nghiệm bay dù lượn tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Nguyễn Tú
Du khách trải nghiệm bay dù lượn tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Nguyễn Tú
0:00 / 0:00
0:00
Sở Du lịch TP Đà Nẵng ngày 25/5 đã công bố 5 đơn vị được cấp phép kinh doanh dịch vụ dù lượn không động cơ tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Danh sách gồm các công ty TNHH Du lịch Dù lượn Miền Trung; Công ty TNHH Đà Nẵng Bay; Công ty Cổ phần Dù lượn Đà Nẵng; Công ty TNHH Lữ Hành Tâm Phát và Công ty TNHH MTV & DV Tropical Forest.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là những đơn vị đáp ứng các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ bay dù lượn không động cơ tại bãi dù lượn - bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ cần thực hiện đúng theo nội dung công văn đã gửi cho Sở về thông báo tổ chức hoạt động kinh doanh sản phẩm du lịch của doanh nghiệp và Khoản 1, Điều 10, Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch và các quy định liên quan khác của pháp luật.

Dịch vụ bay dù lượn ở bán đảo Sơn Trà được cho phép hoạt động thí điểm từ tháng 6/2023.

Vào mùa cao điểm, hoạt động này thu hút khoảng 900 lượt khách/tháng. Giá dịch vụ giao động từ 1.690.000đ đến 1.850.000đ (đã bao gồm gói bảo hiểm cho khách hàng).

Hiện nay, dù lượn đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của bán đảo Sơn Trà nói riêng và Đà Nẵng nói chung.

Khi trải nghiệm dịch vụ, du khách sẽ được xe đưa đón lên xuống bán đảo Sơn Trà, bay cùng các vận động viên được đào tạo bài bản, được phục vụ nước uống, hoa quả trong quá trình tham gia, được chụp hình lưu niệm, lưu giữ những thước phim đẹp, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, chùa Linh Ứng, bãi biển Mỹ Khê và toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ góc nhìn của chim trời.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Vincom khởi động Lễ hội mùa hè

Vincom khởi động Lễ hội mùa hè

Chào đón mùa hè sôi động, hệ thống 84 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc mang đến cho khách hàng, đặc biệt là các bạn nhỏ, chương trình Vincom Sportia Summer với không gian trải nghiệm sáng tạo, hoạt động vui chơi và rèn luyện thể chất hấp dẫn.