Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh, thành Việt Nam giai đoạn 1 của năm 2022, trong đó Hà Nội có 4 món.
Trong 4 nhà hàng này có 3 nhà hàng ở Hà Nội gồm Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị và một nhà hàng tại TP HCM là Ănăn Saigon.
Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp 12,6 lần cùng kỳ năm 2022 nhưng chỉ bằng 63% so với cùng kỳ 2019 khi chưa xảy ra dịch Covid-19.
Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 2.53 triệu tỷ đồng, trong đó doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 22,1% và doanh thu du lịch lữ hành tăng 89,4%.
Sau Tết bắt đầu là thời điểm nhiều lễ hội diễn ra trên cả nước, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, mua sắm phục vụ lễ hội sẽ có xu hướng tăng. Theo Bộ Tài chính, cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo điều hành giá.
Theo kế hoạch đã được UBND quận 3 phê duyệt, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền tại TP HCM được triển khai đoạn từ giao lộ Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu (phường 4), thời gian hoạt động từ 19 - 23 giờ mỗi ngày.