qc-phu-my

'VN-Index sẽ hồi về điểm cân bằng 1.200-1.300 để tạo dựng nền móng mới'

Bức tranh kinh tế vĩ mô 2023 sẽ có nhiều điểm sáng hơn 2022, qua đó tác động tích cực đến thị trường chứng khoán. Nhận định của ông Phạm Quang Huy – Giám đốc Khối Trung tâm khách hàng Cao cấp (Chứng khoán KB), nhà sáng lập nền tảng đầu tư WTM Platform.

Ông Phạm Quang Huy trao đổi với PV Mekong ASEAN.
Ông Phạm Quang Huy trao đổi với PV Mekong ASEAN.

Những khó khăn nhất dường như đã qua

Mekong ASEAN: 2022 là một năm nhiều cảm xúc đối với nhà đầu tư chứng khoán, nhiều người còn liên tưởng tới giai đoạn 2008-2009 khi thị trường giảm sâu khiến không ít nhà đầu tư cháy tài khoản. Ông đánh giá như thế nào về thực tế này?

Ông Phạm Quang Huy: Có thể nói rằng từ khi thị trường chứng khoán thành lập đến nay chưa bao giờ có bài toán khó như năm 2022. Nhiều người đánh giá giai đoạn khó khăn của VN-Index vừa qua tương tự như giai đoạn 2008-2009.

Tuy nhiên với kinh nghiệm tham gia thị trường từ thời điểm đó, tôi cho rằng 2008-2009, thị trường chỉ chịu ảnh hưởng chung từ thế giới do suy thoái toàn cầu. Còn năm 2022, ngoài bất lợi từ bên ngoài thì còn câu chuyện khá riêng của nền kinh tế Việt Nam, liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp. Dòng vốn phải xử lý nhiều vấn đề nên rút ra nhanh, gây hiện tượng giải chấp chéo, khiến thanh khoản thị trường giảm sút.

Chưa có năm nào mà “cá mập” lại bị săn, nhưng năm vừa qua nhiều cổ đông lớn, chủ tịch, giám đốc điều hành doanh nghiệp trở thành “con mồi” khi sử dụng margin quá lớn, tức là dùng cổ phiếu để đảm bảo vay vốn quay vòng cho sản xuất kinh doanh. Khi thị trường khó khăn, việc bán giải chấp gây ra hiệu ứng tiêu cực, càng làm cho giá cổ phiếu giảm. Rất nhiều cổ phiếu chiết khấu 60-90%, nếu nhà đầu tư dùng đòn bẩy lớn sẽ mất trắng.

Giai đoạn 2008-2009 mức giảm điểm cũng nhiều, nhanh nhưng quy mô thị trường lúc đó chưa lớn, hoạt động cấp cho vay margin không phổ cập như bây giờ.

Mekong ASEAN: Vậy theo ông “bài toán khó” ấy đã được giải chưa, thị trường chứng khoán bước sang năm 2023 sẽ chịu tác động của những yếu tố nào?

Ông Phạm Quang Huy: Bức tranh năm 2023 sẽ có những điểm sáng hơn 2022. Những khó khăn nhất dường như đã qua đi. Sau khi lạm phát Mỹ đạt đỉnh điểm trong tháng 9 và giảm trong tháng 10, tốc độ tăng lãi suất của Fed cũng chậm lại. Dòng tiền không còn bị rút ra, tâm lý nhà đầu tư cũng cải thiện... Đây là những động lực rất lớn để thị trường chứng khoán hồi phục.

Sang năm 2023, tôi nghĩ triển vọng của các doanh nghiệp cũng tươi sáng hơn. Từ tháng 12/2022, Trung Quốc đã có động thái mở cửa, đây là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Cộng với thị trường Mỹ và châu Âu đã khai thác rất tốt trong năm 2022, hàng hoá của Việt Nam hứa hẹn sẽ được tiêu thụ mạnh hơn. Bên cạnh đó là việc thúc đẩy giải ngân đầu tư công, các chương trình phục hồi kinh tế xã hội vẫn tiếp tục...

Tình hình chính trị thế giới, chiến sự, ảnh hưởng đến giá dầu, tỷ giá... vẫn là những rủi ro tác động trực tiếp đến nền kinh tế. Tuy nhiên, Việt Nam với tình hình vĩ mô ổn định sẽ vẫn là nơi trú ẩn an toàn cho các dòng vốn đầu tư toàn cầu. Năm 2022, dù thế giới nhiều biến động nhưng chúng ta vẫn đạt tăng trưởng cao, kiểm soát lạm phát, ổn định an sinh xã hội… Đây chính là tiền đề xây dựng bức tranh năm 2023 tươi sáng hơn.

Kịch bản lạc quan nhất cho năm 2023 là VN-Index đi ngang trong biên độ rộng từ vùng đáy lên đỉnh cũ 1.400-1.500. Còn để vươn lên mức cao hơn thì cần thời gian lâu hơn. Trong quá trình phục hồi, chỉ số có thể gặp trắc trở vì dòng tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Còn ở kịch bản trung lập, VN-Index sẽ hồi về điểm cân bằng 1.200-1.300, từ đó tạo dựng nền móng mới, bệ phóng mới để đi lên. Nhà đầu tư nên hướng vào những cổ phiếu là xương sống của nền kinh tế.

'VN-Index sẽ hồi về điểm cân bằng 1.200-1.300 để tạo dựng nền móng mới'

Mekong ASEAN: Dòng vốn ngoại luôn là xung lực lớn của thị trường chứng khoán. Ông đánh giá sao về dư địa của dòng vốn này và việc chúng ta chưa được nâng hạng thị trường có phải là rào cản?

Ông Phạm Quang Huy: Vốn ngoại tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn hạn chế, chưa chiếm tỷ trọng cao, bởi còn nhiều rào cản. Như tỷ lệ room của các doanh nghiệp hàng đầu (ngân hàng, hạ tầng, công nghệ) còn giới hạn; e ngại minh bạch hóa thông tin khi nhiều doanh nghiệp chưa thực sự chuyên nghiệp về báo cáo tài chính, chưa có song ngữ...

Đúng là nâng hạng thị trường cũng ảnh hưởng lớn đến việc thu hút dòng vốn ngoại. Tuy nhiên Việt Nam đã đứng đầu danh sách được nâng hạng, bây giờ còn phụ thuộc vào nội tại của chính nền kinh tế, tỷ lệ room khối ngoại, minh bạch hóa thông tin và một số điều kiện khác như vòng quay giao dịch T0... Tôi nghĩ rằng việc nâng hạng là hoàn toàn trong tầm tay của chúng ta, vấn đề chỉ còn là thời gian và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng.

Các cơ quan quản lý đang gấp rút đưa hệ thống giao dịch KRX vào vận hành, mục tiêu là từ giữa năm 2023. Thời gian qua, nhà chức trách cũng rất tích cực trong việc giám sát thị trường, xử lý các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm. Sau khi cơ sở hạ tầng ổn định, minh bạch hóa thông tin, tỷ lệ room ngoại được nới thêm thì chứng khoán Việt Nam sẽ sớm được nâng hạng.

Tôi dự phóng đâu đó khoảng cuối năm 2024, đầu năm 2025, dù vẫn khá xa nhưng là cái đích để chúng ta lạc quan hướng tới. Bất kể thị trường nào được nâng hạng cũng sẽ khởi sắc, như Trung Quốc khi được nâng hạng chỉ số tăng rất mạnh. Quan trọng là lúc đó, hạ tầng có đủ hấp thụ nguồn vốn đó hay không, vì nó là quá lớn, từ 1 tỷ đô sẽ gấp hàng trăm lần.

Muốn đầu tư thành công cần biết kiềm chế cảm xúc

Mekong ASEAN: VN-Index sau những đợt sụt giảm mạnh khiến không ít nhà đầu tư thua lỗ nặng, thậm chí “cháy tài khoản” do dùng đòn bẩy lớn. Để tồn tại lâu trên thị trường thì sau mỗi “cơn sóng dữ”, ông có những bài học nào muốn chia sẻ với nhà đầu tư chứng khoán?

Ông Phạm Quang Huy: Bài học đầu tiên chính là kiến thức đầu tư. Đây chính là điểm tựa để chúng ta nắm bắt cơ hội. Dù thua lỗ hay kiếm được nhiều lợi nhuận thì nhà đầu tư đều không được phép ngừng học tập trau dồi kiến thức, bởi thị trường chứng khoán biến động không ngừng và luôn có nhiều bài học mới. Học tập chính là cách hoàn thiện bản thân tốt nhất và đây cũng sẽ là chìa khoá để nhìn ra “vàng” khi cơ hội tới. Thực tế, nhiều nhà đầu tư không nắm rõ đã lầm tưởng “vàng” là “đồng thau” và bán đi với một cái giá rất rẻ.

Bài học thứ hai là khi thị trường khủng hoảng, chúng ta vẫn có thể có cơ hội. “Cơ hội không đến thường xuyên. Khi cơn mưa vàng rớt xuống, hãy lấy xô ra hứng chứ đừng dựng một con đê để chắn nó”. Đây là câu nói rất hay của nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại Warren Buffett.

Thị trường chứng khoán trong tương lai luôn đạt được mức cao mới, kỷ lục mới bởi đơn giản nền kinh tế của đất nước nói riêng và thế giới nói chung luôn vận động để phát triển đi lên. Thực tế thời gian qua, có những cổ phiếu của các công ty đầu ngành đã về mức định giá quá rẻ. Họ vẫn đang sản xuất kinh doanh tốt, có lợi nhuận đều đặn, trả cổ tức hàng năm.

Bài học quan trọng tiếp theo là quản trị rủi ro. Nhà đầu tư mới (F0) khá hời hợt trong quản trị rủi ro khi tham gia thị trường chứng khoán. Họ thường nóng ruột và bị thị trường hấp dẫn khiến giao dịch mất kiểm soát. Thông thường, họ bắt đầu bằng một số vốn nhỏ, khi lợi nhuận tăng trưởng hấp dẫn khoảng 30% thì dồn vốn gấp 4 hay 5 lần vào. Sau đó tăng trưởng thêm 10-20% thì lại tiếp tục gia tăng mua và vòng xoáy liên tục tái diễn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
"Khi thị trường uptrend, nhà đầu tư đang trong cơn say sẽ khó nhận ra mình rơi vào rủi ro vượt quá giới hạn. Chỉ đến khi tình thế đảo chiều thì mới nhận ra và thường đã là khá muộn bởi khi đó, chỉ cần một đợt điều chỉnh sẽ có thể xoá bỏ toàn bộ thành quả từ trước đến nay. Do vậy, nhà đầu tư không nên để thị trường hấp dẫn giải ngân vượt quá giới hạn trong khi bức tranh đầu tư chưa rõ ràng".Ông Phạm Quang Huy

Để quản trị rủi ro tốt, trước hết nhà đầu tư cần nhìn trước các tác động xấu. Như việc Fed tăng lãi suất, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến dòng vốn toàn cầu. Hay những sự kiện “thiên nga” như xung đột chính trị, lạm phát, khủng hoảng năng lượng, thiên tai, dịch bệnh… Mọi người thường nghĩ chúng khó xảy ra, nhưng nếu có thể dự đoán từ khi manh nha thì nhà đầu tư có thể có chiến lược đầu tư thông minh hơn.

Để hạn chế rủi ro, nhà đầu tư trước khi tham gia thị trường cũng cần xác định rõ bản thân phù hợp với phong cách nào, đầu tư hay đầu cơ? Số vốn cụ thể tham gia, thời gian sử dụng vốn kéo dài bao lâu, từ đó lên kế hoạch kiểm soát rủi ro bằng các chiến lược quản lý tỷ trọng chi tiết theo từng thời điểm. Bài toán phân bổ vốn là vô cùng quan trọng, do vậy kế hoạch này càng rõ ràng bao nhiêu thì khả năng kiểm soát rủi ro sẽ càng tốt bấy nhiêu.

Cuối cùng, người đầu tư thành công là người biết kiềm chế cảm xúc. Cảm xúc theo chiều hướng nào nếu quá đà cũng thường đem đến những hệ luỵ tai hại. Không nên thấy đám đông chạy theo cổ phiếu nào mà mình cũng chạy theo cổ phiếu đó. Việc hành động vội vàng khi chưa suy xét kỹ, hành động ngoài kế hoạch đầu tư có thể gây tổn hại lớn cho túi tiền của bạn.

Mekong ASEAN: Xin cảm ơn ông!

SHS thắng lớn mảng tự doanh, vẫn đang ôm 'trái ngọt' FRT

SHS thắng lớn mảng tự doanh, vẫn đang ôm 'trái ngọt' FRT

Trong quý 2/2024, SHS lãi thuần hơn 300 tỷ đồng từ mảng tự doanh, qua đó giúp lợi nhuận sau thuế gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái.
Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai bị bán tháo, VIX nằm sàn sau khi báo lãi giảm sâu

Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai bị bán tháo, VIX nằm sàn sau khi báo lãi giảm sâu

Phiên cuối tuần, VN-Index giao dịch tiêu cực với áp lực bán ròng trở lại từ khối ngoại và một số cổ phiếu tăng nóng thời gian qua tiếp tục bị chốt lời. Trong danh sách nằm sàn có VIX và QCG, với những thông tin tác động riêng.
Chứng khoán BSC báo lãi 'đi lùi', chốt lời cổ phiếu FPT và MWG

Chứng khoán BSC báo lãi 'đi lùi', chốt lời cổ phiếu FPT và MWG

Do mảng tự doanh kém hiệu quả nên Chứng khoán BIDV ghi nhận lợi nhuận quý 2/2024 sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.
SSI có quý lãi cao thứ hai lịch sử, mua mạnh một cổ phiếu ngân hàng

SSI có quý lãi cao thứ hai lịch sử, mua mạnh một cổ phiếu ngân hàng

Nhờ doanh thu môi giới và lãi từ cho vay tăng mạnh, SSI mang về hơn 800 tỷ đồng tiền lãi trong quý 2/2024, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2023.
Người nhà Chủ tịch TNH bán gần 5 triệu cổ phiếu trong một phiên

Người nhà Chủ tịch TNH bán gần 5 triệu cổ phiếu trong một phiên

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của các thành viên trong gia đình Chủ tịch HĐQT Hoàng Tuyên.
Địa ốc Hoàng Quân giải trình việc Chủ tịch bị hoãn xuất cảnh

Địa ốc Hoàng Quân giải trình việc Chủ tịch bị hoãn xuất cảnh

Ông Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh do một công ty liên kết của Địa ốc Hoàng Quân nợ thuế.
FPT lập kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận quý

FPT lập kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận quý

Tập đoàn FPT mang về gần 3.700 tỷ đồng lãi ròng sau 6 tháng, thắng thầu 27 dự án lớn với quy mô trên 5 triệu USD từ thị trường nước ngoài.
Khối ngoại trở lại mua ròng mạnh, FPT và HVN tiếp tục bị chốt lời

Khối ngoại trở lại mua ròng mạnh, FPT và HVN tiếp tục bị chốt lời

Cùng với việc rút chân vào cuối phiên, thị trường hôm nay còn tích cực từ tín hiệu mua ròng mạnh của khối ngoại.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Doanh thu trở lại giúp NT2 có lãi 122 tỷ đồng, trước đó công ty ghi nhận lỗ kỷ lục trong quý 1 do sản lượng điện sụt giảm.
Nhóm VinaCapital bán chưa tới 10% số cổ phiếu KDH đã đăng ký

Nhóm VinaCapital bán chưa tới 10% số cổ phiếu KDH đã đăng ký

CTCP Quản lý quỹ VinaCapital vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu KDH của người có liên quan gửi CTCP đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (HOSE: KDH).
Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Hàng loạt doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2024 với một số ghi nhận lợi nhuận đột biến như Xây dựng Hoà Bình, Vosco, DAP Vinachem...
Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Mặc dù doanh thu sụt giảm và biên lợi nhuận thu hẹp nhưng Xây dựng Hoà Bình vẫn báo lãi đột biến nhờ khoản thu nhập từ thanh lý tài sản và hoàn nhập dự phòng nợ khó đòi.
Nhóm ngân hàng không 'gánh' nổi thị trường, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo

Nhóm ngân hàng không 'gánh' nổi thị trường, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo

Phiên 17/7, dòng tiền tháo chạy khỏi hầu hết các nhóm ngành, duy chỉ có nhóm ngân hàng là còn sức hút và cũng là nhân tố để thị trường tránh khỏi rơi tự do.
Dragon Capital hạ sở hữu tại Nam Long xuống dưới 7%

Dragon Capital hạ sở hữu tại Nam Long xuống dưới 7%

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vừa công bố giao dịch cổ phiếu NLG của nhóm quỹ ngoại Dragon Capital.
Nóng cuộc đua giành vị trí 'ngôi vương' về vốn của các công ty chứng khoán

Nóng cuộc đua giành vị trí 'ngôi vương' về vốn của các công ty chứng khoán

Ở top đầu, SSI và VNDirect luôn ganh đua việc giữ “ngôi vương” về vốn điều lệ trong nhiều năm, trong khi ở nhóm sau, SHS cũng đang nuôi tham vọng vươn lên.
Lộc Trời miễn nhiệm tổng giám đốc, mong được ngân hàng hỗ trợ

Lộc Trời miễn nhiệm tổng giám đốc, mong được ngân hàng hỗ trợ

Lộc Trời miễn nhiệm vị trí tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Duy Thuận. Chủ tịch Huỳnh Văn Thòn sẽ trực tiếp điều hành tất cả các hoạt động của tập đoàn.
Chứng khoán VIX được chấp thuận phát hành gần 800 triệu cổ phiếu

Chứng khoán VIX được chấp thuận phát hành gần 800 triệu cổ phiếu

Nếu hoàn thành việc phát hành, VIX sẽ nâng vốn lên gần 14.600 tỷ đồng và vào top các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
Cổ phiếu ngành dược đua nhau tăng trần, HVN bị chốt lời

Cổ phiếu ngành dược đua nhau tăng trần, HVN bị chốt lời

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là trụ cột để thị trường hôm nay giữ được sắc xanh trên mốc 1.280 điểm. Tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa trở lại lạc quan.
Chứng khoán LPBank khai trương chi nhánh Đà Nẵng

Chứng khoán LPBank khai trương chi nhánh Đà Nẵng

Công ty Cổ phần Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng, đây là chi nhánh đầu tiên tại khu vực miền Trung.
Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Mặc dù vẫn sụt giảm so với mức đỉnh của cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận của Nhựa Bình Minh trong quý 2/2024 đã cải thiện hơn 3 quý liền trước.
Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Nhờ sản lượng tiêu thụ tăng và biên lợi nhuận cải thiện, công ty thép này có quý lãi cao nhất kể từ quý 4/2017.
VNDirect thu về hơn 2.400 tỷ đồng từ cổ phiếu, vốn điều lệ vượt SSI

VNDirect thu về hơn 2.400 tỷ đồng từ cổ phiếu, vốn điều lệ vượt SSI

Với việc chào bán thành công gần 244 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, VND thu về hơn 2.400 tỷ đồng. Công ty này còn giành lại "ngôi vương" vốn điều lệ từ SSI.
Cổ phiếu dầu khí ngược dòng thị trường, PLX tăng 45% sau ba tháng

Cổ phiếu dầu khí ngược dòng thị trường, PLX tăng 45% sau ba tháng

Phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam khá buồn tẻ khi dòng tiền yếu, thiếu nhóm ngành dẫn dắt. Nhóm cổ phiếu dầu khí tích cực nhất với PLX, OIL, BSR đồng loạt tăng mạnh.
Thành viên HĐQT CMC xin từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Thành viên HĐQT CMC xin từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Một trong hai đại diện của cổ đông lớn Samsung SDS đã có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT CMC với lý do tiếp nhận vị trí mới.
Doanh nghiệp mía đường đầu ngành 'thay ghế' Chủ tịch HĐQT

Doanh nghiệp mía đường đầu ngành 'thay ghế' Chủ tịch HĐQT

Bà Đặng Huỳnh Ức My ngồi ghế Chủ tịch HĐQT TTC AgriS thay cho mẹ là bà Huỳnh Bích Ngọc.
Triển vọng doanh nghiệp thuỷ điện sau giai đoạn 'khô héo'

Triển vọng doanh nghiệp thuỷ điện sau giai đoạn 'khô héo'

Hiện tượng thời tiết El Nino với đặc trưng nhiệt độ cao hơn và lượng mưa ít hơn quay trở lại từ năm ngoái đã ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thuỷ điện.
Thêm công ty phân bón báo lợi nhuận quý 2/2024 tăng mạnh

Thêm công ty phân bón báo lợi nhuận quý 2/2024 tăng mạnh

Một số doanh nghiệp phân bón đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2024 với con số tích cực. Mới đây nhất là Supe Lâm Thao với lợi nhuận sau thuế gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.
Loạt doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức, Gemadept tỷ lệ cao nhất

Loạt doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức, Gemadept tỷ lệ cao nhất

Trong tuần tới, hàng loạt doanh nghiệp sẽ chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức tiền mặt. Gemadept - công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển có tỷ lệ chi trả cao nhất.
Sức nóng từ cuộc thi 'Võ đài phái sinh' của Chứng khoán DNSE

Sức nóng từ cuộc thi 'Võ đài phái sinh' của Chứng khoán DNSE

Sau 3 tháng diễn ra sôi động với hơn 5.000 người đăng ký tham gia, tổng giá trị giao dịch lên đến hơn 43.000 tỷ đồng, tương đương hơn 300.000 hợp đồng phái sinh, giải đấu “Võ đài phái sinh” của DNSE sẽ tiếp tục được tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng.
Maybank nêu cơ sở để khối ngoại giảm rút ròng trong những tuần tới

Maybank nêu cơ sở để khối ngoại giảm rút ròng trong những tuần tới

Với số lượng tài sản còn lại không còn quá lớn, cường độ rút ròng trong thời gian tới của các quỹ ETF sẽ hạn chế hơn nhiều so với giai đoạn quý 2.
Khối ngoại lại bán ròng mạnh, VIC gồng gánh thị trường rồi đuối sức

Khối ngoại lại bán ròng mạnh, VIC gồng gánh thị trường rồi đuối sức

VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp dưới áp lực bán ròng của khối ngoại. Cổ phiếu VIC của Vingroup tăng mạnh đỡ thị trường trong phiên sáng nhưng sang phiên chiều lại đuối sức.
Động lực nào khiến REE tăng 44% sau 3 tháng, áp sát vùng đỉnh

Động lực nào khiến REE tăng 44% sau 3 tháng, áp sát vùng đỉnh

Đà tăng của REE diễn ra trong bối cảnh các cổ đông lớn liên tục muốn gia tăng sở hữu. Quỹ ngoại Platinum Victory đang chào mua công khai cổ phiếu này với giá 80.000 đồng/cp.
Dragon Capital bán ra cổ phiếu DXG

Dragon Capital bán ra cổ phiếu DXG

Theo công bố thông tin trên HoSE, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã bán ra 1 triệu cổ phiếu DXG của CTCP Tập đoàn Đất Xanh vào phiên 8/7.
Khối ngoại đảo chiều mua ròng, chi mạnh gom hai mã ngân hàng

Khối ngoại đảo chiều mua ròng, chi mạnh gom hai mã ngân hàng

Sau phiên giảm sâu hôm qua, VN-Index tiếp tục lùi bước trước áp lực bán từ nhóm vốn hoá lớn. Tín hiệu tích cực là khối ngoại đã ngắt chuỗi bán ròng.
Triển vọng FPT Retail nhìn từ dư địa phát triển dịch vụ tiêm chủng

Triển vọng FPT Retail nhìn từ dư địa phát triển dịch vụ tiêm chủng

Theo SSI, trung tâm tiêm chủng tư nhân sẽ có cơ hội phát triển cùng với sự gia tăng nhu cầu tiêm chủng (tăng trưởng 10-15% trong vài năm tới) và xu hướng lựa chọn dịch vụ tiêm chủng tư nhân thay vì tiêm chủng tại cơ sở công lập.
Xem thêm