Apple có thể sẽ 'khai tử' dòng iPhone SE 4

apple iPhone SE 4
15:42 - 08/01/2023
Apple có thể sẽ 'khai tử' dòng iPhone SE 4
0:00 / 0:00
0:00
Theo The Verge, nhà phân tích Ming Chi Kuo cho rằng, Apple có thể sẽ huỷ kế hoạch sản xuất iPhone SE mới trong năm 2024, do vấn đề liên quan đến doanh số.

Giải thích về vấn đề trên, ông Kuo cho biết, Apple đang không nhìn thấy tính khả thi trong việc kinh doanh dòng điện thoại có mức giá hấp dẫn. Đặc biệt là khi tất cả các phiên bản hiện nay như iPhone SE 3, iPhone 12 mini hay thậm chí là iPhone 14 Plus đều không có doanh thu như Apple mong đợi. Do đó, Apple cho rằng việc ra mắt một chiếc iPhone SE 4 với thiết kế mới sẽ không thể đem lại lợi nhuận cho công ty.

Cùng với đó, Apple cũng bày tỏ sự quan ngại trước trường hợp phải tăng giá bán sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng. iPhone SE 4 được cho là sẽ thay đổi thiết kế, sử dụng màn hình tràn viền, điều này đỏi hỏi chi phí sản xuất và giá bán cao hơn. Vì vậy, Apple có thể cân nhắc lại việc ra mắt sản phẩm và lợi tức đầu tư cho dòng điện thoại này.

"Tiết giảm chi phí phát triển sản phẩm không cần thiết có thể giúp Apple vượt qua những thách thức từ suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2023", nhà phân tích Ming Chi Kuo nhận định.

Phiên bản SE mới của Apple được cho là giống với dòng iPhone XR, với thiết kế màn hình tràn viền, sử dụng Face ID hoặc nút nguồn Touch ID. Ngoài ra, iPhone SE 4 có thể trang bị màn hình LCD hoặc OLED 6,1 inch, cùng với một notch ở trên cùng giống như các mẫu iPhone 14 hiện tại.

Cho đến thời điểm hiện tại, các kế hoạch của của Apple dành cho iPhone SE 4 vẫn chưa rõ ràng. Nhà phân tích Ross Young của Apple cho biết công ty vẫn chưa quyết định sẽ sử dụng màn hình OLED hay LCD cho thiết bị.

Đọc tiếp