Bảo hiểm hoàn tất bồi thường thân vỏ máy bay rơi ở Quảng Ninh hơn 1,5 triệu USD

Trực thăng PVI
15:08 - 19/05/2023
Máy bay trực thăng VN-8650 trước khi gặp nạn.
Máy bay trực thăng VN-8650 trước khi gặp nạn.
0:00 / 0:00
0:00
Liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo Việt - MIC đã hoàn tất việc chi trả bảo hiểm thân máy bay và đang tiến hành bồi thường cho phi công và hành khách không may bị thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng tham quan Vịnh Hạ Long ngày 5/4.

Ngày 18/5, Bảo hiểm PVI đại diện cho Liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo Việt - MIC thông báo về việc chi trả bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 trong vụ rơi máy bay trực thăng chở 5 người gồm 1 phi công và 4 hành khách khi ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Sau hơn 1 tháng xảy ra sự việc, Liên danh Bảo hiểm đã hoàn tất việc chi trả bồi thường toàn bộ cho thân máy bay VN-8650. Khoản bảo hiểm được trả cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) với số tiền gần 1,57 triệu USD (tương đương gần 37 tỷ đồng, sau khi trừ đi mức miễn thường).

Đối với gia đình phi công, 2 ngày sau khi xảy ra vụ việc, công ty bảo hiểm đã tạm ứng bồi thường cho phi công không may bị thiệt mạng là 50.000 USD. Bảo hiểm PVI cũng đang tiến hành hoàn tất thủ tục thanh toán số tiền bồi thường còn lại theo Đơn bảo hiểm tai nạn phi công là 150.000 USD. Như vậy, tổng cộng người thân của phi công nhận được 200.000 USD, tương đương 4,7 tỷ đồng.

Đối với phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của VNH liên quan đến hành khách, Bảo hiểm PVI vẫn đang phối hợp chặt chẽ với VNH trao đổi với thân nhân hành khách để đưa ra phương án bồi thường trên cơ sở hợp lý, theo thông lệ và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo Việt - MIC là Nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH). Trong đó, Bảo hiểm PVI là Nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong Liên danh.

Chương trình bảo hiểm bao gồm Bảo hiểm thân máy bay, Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của Hãng đối với hành khách và bên thứ ba, Bảo hiểm tai nạn cho phi công.

Trước đó, chiều tối 5/4, sau khi cất cánh thực hiện chuyến bay dịch vụ ngắm vịnh Hạ Long được khoảng 15 phút, máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 của Công ty trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) đã bị mất liên lạc.

Máy bay gặp tai nạn ở vị trí giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Trên máy bay lúc này có 5 người, gồm Đại tá phi công và 4 du khách người Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được tin máy bay gặp nạn, lực lượng chức năng đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đặc công người nhái... cùng hàng chục phương tiện tìm kiếm nạn nhân và chiếc trực thăng gặp nạn.

Sau gần 2 ngày tìm kiếm cả 5 nạn nhân đi trên chuyến bay mang số hiệu VN-8650 đã được tìm thấy.

Tin liên quan

Đọc tiếp