Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Cán bộ bến tre
22:22 - 17/08/2023
Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre Lê Đức Thọ.
Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre Lê Đức Thọ.
0:00 / 0:00
0:00
Với những sai phạm trong kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập và giải trình nguồn gốc, biến động tài sản không trung thực, Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ bị đề nghị kỷ luật.

Chiều 17/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương phát đi thông cáo kỳ họp thứ 31 (ngày 16-17/8) có nội dung xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Đức Thọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Sau khi xem xét, UBKT Trung ương nhận thấy, ông Lê Đức Thọ đã có vi phạm nghiêm trọng trong việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đầy đủ, không đúng quy định. Vi phạm của ông Thọ đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương báo cáo, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Liên quan đến vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên. UBKT Trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức có liên quan lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả về UBKT Trung ương.

Tại cuộc họp, UBKT Trung ương còn xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Điểu K,ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông.

UBKT Trung ương nhận thấy, ông Điểu K,ré đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông.

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương báo cáo, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

UBKT Trung ương cũng xem xét đề nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm.

UBKT Trung ương nhận thấy, ông Phạm Gia Luật - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; có vi phạm trong thực hiện dự án đầu tư, quản lý, sử dụng tài chính, khai thác, tiêu thụ tài nguyên khoáng sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước.

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Gia Luật.

Tin liên quan

Đọc tiếp