Chủ tịch nước biểu dương các 'gương mặt vàng' của thể thao Việt Nam tại Sea Games 32

Sea games Thể thao
16:54 - 23/05/2023
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương cho các vận động viên khác của Đoàn đã đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đấu. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương cho các vận động viên khác của Đoàn đã đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đấu. Ảnh: TTXVN
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt và biểu dương trên 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì tặng vận động viên Nguyễn Thị Oanh; trao 37 Huân chương Lao động Hạng Ba cho các vận động viên khác của Đoàn đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đấu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Mai Đức Chung bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ, ủng hộ và đồng hành của người hâm mộ nước nhà đã dành cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và Đoàn Thể thao Việt Nam.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đội, tiếp tục đoàn kết, gắn bó, nỗ lực rèn luyện, vượt qua khó khăn để có những thành tích cao hơn nữa trong các giải đấu sắp tới.

“Cô gái vàng” của Điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh, Nhà vô địch 4 nội dung tại SEA Games 32 phát biểu, hứa quyết tâm tập luyện, vượt qua mọi thử thách, không ngừng phấn đấu vươn lên, tiếp tục làm rạng danh Tổ quốc trên đấu trường quốc tế, chinh phục nhiều đỉnh cao mới, trước mắt là ASIAD 19 và vòng loại Olympic 2024.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì tặng vận động viên của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: TTXVN ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì tặng vận động viên của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: TTXVN

Chia vui với các vận động viên và Đoàn Thể thao Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, qua kỳ SEA Games lần này, Đoàn đã thể hiện được tinh thần Việt Nam thi đấu cao thượng, đoàn kết, trong sáng và lập được những kỳ tích; để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đằng sau những tấm huy chương, những chiến thắng, vinh quang đạt được trong thi đấu thể thao là những câu chuyện đầy tình người, đầy cảm xúc về quá trình phấn đấu, rèn luyện, khắc phục hoàn cảnh khó khăn; là nghị lực, ý chí kiên cường, không từ bỏ, quyết tâm vượt qua chính mình của các vận động viên để đạt được thành tích thi đấu cao nhất.

Đặc biệt đánh giá cao thành tích, ý chí quyết tâm và nhất là những khó khăn, vất vả trong tập luyện, thi đấu mà các vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã kiên trì vượt qua, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn quan tâm, chăm lo sự nghiệp thể thao nước nhà, trong đó có thể thao thành tích cao; dành điều kiện tốt nhất có thể để các vận động viên có điều kiện tập luyện, thi đấu không ngừng nâng cao thành tích.

Chủ tịch nước mong các huấn luyện viên, vận động viên trong Đoàn giữ được động lực của thành công lần này, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Ảnh: TTXVN ảnh 2

Chủ tịch nước mong các huấn luyện viên, vận động viên trong Đoàn giữ được động lực của thành công lần này, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước mong các huấn luyện viên, vận động viên các thành viên trong Đoàn giữ được cảm hứng, động lực của thành công lần này, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện ý chí, phẩm chất đạo đức, chuyên môn để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp của mình, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình và Tổ quốc.

Tuy tham dự SEA Games 32 với nhiều khó khăn, nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn gặt hái thành công ngoài mong đợi, đứng đầu bảng tổng hợp thành tích.

Đoàn thể thao Việt Nam ghi nhận tổng cộng 359 huy chương với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 118 huy chương đồng. Vượt qua đoàn đứng thứ nhì là Thái Lan với 108 huy chương vàng, phá vỡ 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục mới tại SEA Games.

Tin liên quan

Đọc tiếp