Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao Huy hiệu Đảng cho 19 đồng chí

Đống Đa DOANH NGHIỆP
16:10 - 28/08/2023
Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Vũ Mạnh Chiến (thứ 3 từ trái sang) và Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Quang (ngoài cùng bên phải) trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên lão thành đợt 2/9. Ảnh: Phương Thảo.
Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Vũ Mạnh Chiến (thứ 3 từ trái sang) và Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Quang (ngoài cùng bên phải) trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên lão thành đợt 2/9. Ảnh: Phương Thảo.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 28/8, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa đã trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 19 đảng viên lão thành.

Trong đợt trao Huy hiệu Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 9 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 6 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa cho biết, Lễ trao huy hiệu Đảng được tổ chức vào thời điểm Thủ đô và cả nước đang phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Đảng bộ Quận Đống Đa có 840 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu cao quý của Đảng, trong đó Đảng bộ Khối Doanh nghiệp có 19 đồng chí.

Ông Vũ Mạnh Chiến khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ Khối và Đảng bộ Quận Đống Đa khi có nhiều đảng viên cao tuổi Đảng.

Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với sự đóng góp của các đảng viên vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

"Nhân dịp này, tôi đề nghị các đồng chí được nhận Huy hiệu cao quý của Đảng đợt 2/9 phát huy đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh với những tư tưởng sai trái và các luận điệu, âm mưu của các thế lực thù địch. Là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới”.

Ông Vũ Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quận, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Vũ Mạnh Chiến cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2023 đến nay, Đảng bộ và nhân dân Quận Đống Đa đã đạt được những kết quả rất phấn khởi trên nhiều lĩnh vực.

Điểm nổi bật là kinh tế quận tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, trong đó thu ngân sách trên địa bàn, tính đến ngày 16/8 là 10.319,27 tỷ đồng, đạt 70,8% dự toán thành phố giao (14.570,8 tỷ đồng).

Chi ngân sách ngân sách là 880,3 tỷ đồng, đạt 60,5% dự toán thành phố giao (1.456,3 tỷ đồng), đảm bảo đúng quy định. Công tác quốc phòng, an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. An sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo.

Bày tỏ sự xúc động khi được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng đợt này, ông Nguyễn Văn Toàn, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài chia sẻ đây là vinh dự của các đảng viên khi tham gia đóng góp vào quá trình phát triển và xây dựng đất nước. Thời điểm nhận Huy hiệu Đảng cũng đánh dấu mốc lịch sử của Đảng đất nước và mỗi đảng viên.

Tự nhận thức đặc điểm của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận là môi trường phát triển kinh tế, nên ông Toàn cho rằng, đặc thù mỗi đảng viên luôn cần chú trọng giữ vững tính Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria. Ảnh: quochoi.vn

Nâng tầm quan hệ hợp tác Việt Nam - Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov tin tưởng rằng cuộc hội đàm sẽ củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Bulgaria.