Đầu tháng 6, hai ngân hàng tăng phí SMS Banking

NGÂN HÀNG Việt nAM
07:18 - 02/06/2024
Đầu tháng 6, hai ngân hàng tăng phí SMS Banking
0:00 / 0:00
0:00
Kể từ đầu tháng 6/2024, ngân hàng Agribank và Bac A Bank sẽ thay đổi cách tính phí SMS Banking. Để tránh mất nhiều tiền, khách hàng có thể bật tính năng nhận thông báo tự động qua App ngân hàng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) ngày 1/6 đã có thông báo về việc tăng phí dịch vụ thông báo biến động số dư SMS Banking.

Cụ thể, mức phí mới (chưa bao gồm VAT) của Agribank tăng thêm 3.200 đồng so với mức phí cũ, lên 13.200 đồng/tháng/số điện thoại và không giới hạn số lượng tin nhắn. Đồng thời, Agribank cũng thông báo dừng gửi tin nhắn biến động số dư với các giao dịch có giá trị dưới 20.000 đồng.

Đối với khách hàng đang sử dụng SMS Banking và không có nhu cầu duy trì dịch vụ, có thể hủy dịch vụ bằng cách tải ứng dụng và chọn đăng ký nhận thông báo biến động số dư qua tin OTT (tin biến động số dư) trên ứng dụng Mobile Banking của Agribank (Agribank Plus hoặc Agribank E-Mobile Banking) với tính năng cung cấp thông tin tương tự, tiết kiệm chi phí và an toàn bảo mật hơn so với dịch vụ nhận tin qua SMS Banking.

Ngoài Agribank, một ngân hàng khác cũng bắt đầu điều chỉnh tăng phí SMS Banking kể từ đầu tháng 6 là Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank). Theo đó, đối với khách hàng cá nhân, phí dịch vụ SMS Banking tại Bac A Bank được thu theo mức số lượng tin nhắn biến động số dư phát sinh trên số tài khoản của khách hàng.

Cụ thể, từ 0-15 tin nhắn/tháng, mức phí là 10.000 đồng/tháng; từ 16-30 tin nhắn/tháng, mức phí là 20.000 đồng/tháng; từ 31-60 tin nhắn/tháng, mức phí 40.000 đồng/tháng; từ 61 tin nhắn/tháng trở lên, mức phí lên đến 60.000 đồng/tháng. Các mức phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Trước đó, một loạt ngân hàng cũng đã tăng phí dịch vụ này như Sacombank, ACB, Eximbank, Vietcombank, VietinBank, VPBank, Nam A Bank, OCB theo số lượng tin nhắn thực tế phát sinh hàng tháng.

Đối với khách hàng không muốn mất thêm phí SMS Banking, nhiều ngân hàng đã cung cấp dịch vụ OTT - nhận tin biến động số dư ngay trên các ứng dụng ngân hàng điện tử, ngân hàng số. Tuy nhiên, để nhận được tin nhắn OTT, điện thoại của khách hàng phải có kết nối Internet và cài ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Tin liên quan

Đọc tiếp