Đoàn công tác Bộ Công an bắt đầu tham gia tìm kiếm người bị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất Thổ Nhĩ Kỳ
16:01 - 11/02/2023
Cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác Bộ Công an tổ chức khảo sát hiện trường trong tòa nhà bị sập bên dưới có nhiều người bị vùi lấp để xây dựng phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Cục Cảnh sát PCCC&CNCH
Cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác Bộ Công an tổ chức khảo sát hiện trường trong tòa nhà bị sập bên dưới có nhiều người bị vùi lấp để xây dựng phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Cục Cảnh sát PCCC&CNCH
0:00 / 0:00
0:00
Ngay sau khi đến thành phố Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn công tác của Bộ Công an đã khẩn trương triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ tại địa điểm được phân công ngay trong đêm.

Sau 10 tiếng di chuyển dưới thời tiết tuyết rơi dày đặc, đường trơn trượt, khoảng 3h30' (giờ địa phương, tương đương 7h30' giờ Việt Nam) ngày 11/2, Đoàn công tác Bộ Công an tham gia cứu nạn, cứu hộ với 24 cán bộ, chiến sĩ đã tới thành phố Adiyaman, nơi có nhiều toà nhà, khu nhà sụp đổ sau trận động đất.

Theo dự kiến ban đầu, Đoàn công tác cứu nạn quốc tế di chuyển từ sân bay ở thành phố Adana đến khu vực nêu trên khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, quãng đường di chuyển gặp nhiều khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, tuyết rơi nhiều, đường trơn trượt có nơi âm 6 độ C, nên phải 10 tiếng sau đoàn mới đến nơi dù không ăn, nghỉ dọc đường.

Chính quyền địa phương đã phân công đoàn công tác nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ tại đống đổ nát của một toà nhà trên Đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman - địa điểm được cho là đã vùi lấp 15 người dân sau trận động đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 6/2.

Đoàn công tác Bộ Công an bắt đầu tham gia tìm kiếm người bị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Tiến hành khảo sát hiện trường trong đêm. Ảnh: Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

Ngay sau khi đến hiện trường, đoàn công tác đã tiến hành khảo sát địa điểm để lên phương án cứu nạn, cứu hộ; đồng thời tập kết các trang thiết bị chuẩn bị nhiệm vụ. Đoàn chia làm 2 nhóm, nhóm 1 làm công tác cứu nạn, cứu hộ theo sự phân công của địa phương; nhóm 2 phân loại thiết bị y tế đưa đến người dân bị nạn.

Theo thông tin từ hiện trường, khu vực này vẫn đang rất nguy hiểm, vì một số tòa nhà có thể tiếp tục sụp đổ bất cứ lúc nào. Do đó, ngay khi được phân công nhiệm vụ, nhóm tham gia cứu nạn đã tiến hành khảo sát hiện trường, lên phương án tìm kiếm người bị nạn. Hiện vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu nào của các nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát này.

Tin liên quan

Đọc tiếp