Gia đình ông Donald Trump phản ứng thế nào về vụ truy tố

pháp lý MỸ
18:24 - 01/04/2023
Gia đình ông Donald Trump và vợ Melanie Trump cùng các con Donald Trump Jr., Ivanka Trump, Eric Trump và Tiffany Trump. Ảnh: Getty Images
Gia đình ông Donald Trump và vợ Melanie Trump cùng các con Donald Trump Jr., Ivanka Trump, Eric Trump và Tiffany Trump. Ảnh: Getty Images
0:00 / 0:00
0:00
Ngay sau vụ truy tố cựu tổng thống Mỹ được công bố, các con trai của ông Donald Trump lập tức thể hiện thái độ tức giận trên truyền thông.

Trước đó ngày 30/3, đại bồi thẩm đoàn New York ra quyết định truy tố cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngay sau khi tin tức này được công bố, theo NY Times, con trai cả của cựu tổng thống là Donald Trump Jr trên chương trình trực tuyến Triggered của mình đã thể hiện sự tức giận của mình.

Trong khi đó, con trai thứ 2 của ông Trump là ông Eric Trump viết trên tài khoản Twitter chính thức của mình rằng việc cha mình bị truy tố là “hành vi sai trái” và “nhắm mục tiêu lên một đối thủ chính trị trong năm tranh cử”.

Sau nhiều giờ im lặng, con gái của ông Trump là bà Ivanka Trump - người từng là cố vấn cho cựu Tổng thống cùng với chồng là Jared Kushner - cũng bày tỏ thái độ của mình trên tài khoản Instagram ngày 31/3.

Cụ thể, bà cho biết: “Tôi yêu cha tôi và yêu đất nước của mình. Ngày hôm nay, tôi cảm thấy đau đớn cho cả hai”. Đồng thời, bà cũng cho biết mình “đánh giá cao những tiếng nói trên khắp các lĩnh vực chính trị đã bày tỏ sự ủng hộ và quan tâm”.

Về phần mình, ông Kushner không đưa ra bình luận nào cho tới khi xuất hiện trước công chúng theo lịch trình vào sáng 31/3. Ông chia sẻ: “Là một người Mỹ, tôi rất lo lắng khi thấy lãnh đạo một đảng đối lập bị truy tố”. Đồng thời, ông cũng cho biết điều này thể hiện sự “sợ hãi của Đảng Dân chủ đối với ông Donald Trump và sức mạnh chính trị mà ông có”.

Trong khi đó, con gái út của ông Donald Trump là bà Tiffany quyết định giữ im lặng. Trên thực tế, bà Tiffany hiếm khi thực hiện bất kỳ phát biểu công khai nào trước công chúng nên việc này nằm trong dự đoán.

Các cáo buộc và lệnh truy tố ông Trump liên quan tới một cuộc điều tra hình sự được dẫn dắt bởi công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg về việc ông đã chi 130.000 USD với mục đích bịt miệng và ém nhẹm quan hệ với sao khiêu dâm Stormy Daniels. Việc này xảy ra trong giai đoạn tranh cử tổng thống năm 2016 thông qua luật sư riêng của ông là ông Michael Cohen.

Bản thân ông Trump luôn khẳng định mình “hoàn toàn vô tội”, đồng thời tuyên bố việc truy tố là “một cuộc bức hại chính trị và can thiệp bầu cử ở cấp độ cao nhất trong lịch sử”.

Trong khi đó, hàng loạt đảng viên và lãnh đạo Đảng Cộng hòa đưa ra các phản ứng rất gay gắt. Trong một tuyên bố trên tài khoản Twitter chính thức, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy cho biết: “Người dân Mỹ sẽ không dung thứ cho sự bất công này”. Đồng thời, ông cũng chỉ trích công tố viên Alvin Bragg và khẳng định Hạ viện sẽ buộc tội ông cùng “hành vi lạm dụng quyền lực chưa từng có” này.

Một lãnh đạo khác của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện là ông Steve Scalise gọi việc này là “quá quắt”, đồng thời khẳng định đây là “một trong những ví dụ rõ ràng nhất về việc các đảng viên Đảng Dân chủ cực đoan vũ khí hóa chính phủ để tấn công các đối thủ chính trị của họ”.

Bà Elise Stefanik – một thành viên Hạ viện Mỹ - gọi việc truy tố ông Trump là “một cuộc săn phù thủy chính trị” và là “một ngày đen tối đối với nước Mỹ”.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cảnh sát tuần tra bên ngoài trung tâm báo chí, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại thành phố Bari, Italy, ngày 12/6/2024. Ảnh; Reuters

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy

Từ 13 – 15/6/2024, Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại miền nam Italy trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của nhóm này mong muốn thể hiện sự đoàn kết trước các vấn đề kinh tế, chính trị quan trọng cũng như tăng cường hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga.