qc-phu-my

Giảm lãi suất điều hành và tín hiệu chính sách của NHNN

Theo các chuyên gia, việc giảm lãi suất điều hành là bước đi quan trọng, đánh dấu phản ứng chính sách tiền tệ thận trọng sang linh hoạt, nới lỏng một phần, tạo tiền đề giảm lãi suất cho vay thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV
TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày hôm qua đã công bố quyết định hạ một loạt lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 15/3. Theo đó, lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,5%/năm xuống 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với tổ chức tín dụng (TCTD) giảm từ 7,0%/năm xuống 6,0%/năm.

Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế cũng được điều chỉnh giảm từ 5,5%/năm xuống 5,0%/năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của Quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm.

"Động thái tích cực và mạnh dạn của Ngân hàng Nhà nước"

Trao đổi với Mekong ASEAN về động thái giảm lãi suất của cơ quan điều hành, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV kiêm Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV nhìn nhận, đây là một động thái tích cực và mạnh dạn của NHNN trong bối cảnh thị trường quốc tế còn nhiều rủi ro, mặt bằng lãi suất quốc tế vẫn còn xu hướng tăng nhẹ, ít nhất là đến giữa quý 2/2023.

Việc giảm lãi suất mà trước mắt là lãi suất cho vay ngắn hạn hỗ trợ một phần chi phí cho các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp. Qua đó, giúp giảm chi phí đầu vào, tác động tích cực đến nguồn vốn doanh nghiệp nhất là những doanh nghiệp đang loay hoay trong việc xoay vòng, huy động vốn.

Mặt khác, việc điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành là giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay để thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ. Lãi suất giảm sẽ có tác động tích cực một phần lên một số thị trường khác khi nhà đầu tư có thể sẽ chuyển dịch một phần từ tiền tiết kiệm sang chứng khoán hay bất động sản với mong muốn tìm kiếm tỷ suất sinh lời cao hơn.

Ông Lực cho rằng, động thái này đánh dấu bước thay đổi chính sách tiền tệ thận trọng sang linh hoạt, nới lỏng một phần. Tất nhiên, lần này chỉ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn, bằng nội tệ, đối với các lĩnh vực ưu tiên, nên phạm vi ảnh hưởng chưa nhiều.

Tuy nhiên, như NHNN đã đề cập, việc giảm lãi suất điều hành là bước đi quan trọng, định hướng cho xu hướng giảm lãi suất của thị trường trong thời gian tới, qua đó định hướng các ngân hàng giảm lãi suất cho vay.

"Doanh nghiệp và người dân hoàn toàn có thể kỳ vọng xu hướng lãi suất dễ chịu hơn trong thời gian tới, kích thích hoạt động sản xuất, tiêu dùng, đầu tư, góp phần hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội", ông Lực nhìn nhận.

TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV
TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV

Lý giải về động thái trên, TS. Cấn Văn Lực nhìn nhận có mấy cơ sở. Đầu tiên, xét các yếu tố bên ngoài, áp lực lãi suất và tỷ giá từ bên ngoài đã và đang giảm dần, nhất là sau sự cố Ngân hàng SVB của Mỹ, nhiều ngân hàng trung ương, trong đó có Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được dự báo sẽ thận trọng hơn trong việc tăng lãi suất.

Cũng theo ông Lực, bước đi này của NHNN phù hợp diễn biến của thị trường trong nước khi thanh khoản hệ thống có nhiều cải thiện thời gian qua. Theo NHNN, thanh khoản của hệ thống đến cuối tháng 2/2023 đã vượt khoảng 50.000 tỷ đồng so với yêu cầu bắt buộc của hệ thống. Trong khi, thanh khoản tốt là điều kiện để các TCTD giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng như giảm lãi suất cho vay để thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN.

Chưa kể, lạm phát trong nước được kiểm soát tốt trong 2 tháng đầu năm và đã có xu hướng giảm dần từ tháng 2/2023. CPI hai tháng đầu năm tăng 4,31%, từ mức tăng 4,89% của tháng 1 và lạm phát cơ bản tăng 4,96%, từ mức tăng 5,21% của tháng 1 so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, vẫn với câu chuyện lạm phát, vị chuyên gia này nhấn mạnh quan điểm không chủ quan, vì lạm phát của Việt Nam còn cao, áp lực tăng còn khá lớn do có độ trễ nhập khẩu lạm phát, giá một số mặt hàng do Nhà nước quản lý có thể tăng như giá điện, phí y tế, giáo dục, lương cơ sở tăng từ 1/7, vốn đầu tư công cao kỷ lục hơn 700 nghìn tỷ đồng...

Theo đó, để việc giảm lãi suất điều hành phát huy tác dụng và là tiền đề để giảm lãi suất cho vay, ông Lực cho rằng, cần nâng cao hiệu quả phối hợp chính sách, nhất là giữa chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa.

Bên cạnh đó, đẩy nhanh cơ cấu lại các ngân hàng yếu kém và thanh khoản còn mỏng nhằm giảm cạnh tranh tăng lãi suất không lành mạnh, tạo điều kiện giảm lãi suất đầu vào cũng như đầu ra.

Ngoài ra, bản thân các TCTD và doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại, tiết giảm chi phí, tăng cường quản lý rủi ro qua đó có điều kiện giảm lãi suất trên diện rộng và bền vững hơn.

Quan trọng, theo ông Lực, cần theo sát tình hình thị trường tài chính quốc tế, nhất là sau các sự cố phá sản ngân hàng Mỹ vừa qua, để đưa ra kịch bản ứng phó phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn, ổn định hệ thống tài chính trong nước, cũng là góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Kỳ vọng sớm giảm lãi suất

Đồng tình với những hiệu ứng tích cực từ việc giảm lãi suất mang lại, TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cũng nhìn nhận, lần điều chỉnh lãi suất này của NHNN tương đối khiêm tốn khi yếu tố quan trọng nhất là lãi suất tái cấp vốn chưa được điều chỉnh. NHNN chỉ hạ lãi suất tái chiết khấu và lãi suất liên ngân hàng qua đêm, do đó tác động sẽ không nhiều vì vay tái chiết khấu của các TCTD là khá khiêm tốn.

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, động thái này cũng có thể được hiểu NHNN đang có những bước điều hành linh hoạt, thận trọng, quan sát diễn biến của các ngân hàng trung ương trên thế giới, đặc biệt là Cục Dự trữ liên bang Mỹ.

"Nếu trong cuộc họp cuối tháng 3 này, Fed nhẹ tay với lạm phát và cho thấy những dấu hiệu đảo chiều chính sách, rất có thể sau đó, NHNN Việt Nam sẽ cân nhắc điều chỉnh lãi suất tái cấp vốn. Ngược lại, nếu Fed tiếp tục mạnh tay với lạm phát, cơ quan điều hành sẽ còn phải đợi thêm một nhịp nữa", ông Nghĩa phân tích.

TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia
TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia

Ông Nghĩa cho biết, điều này tương đối dễ hiểu khi lạm phát thế giới còn cao, có thể tác động đến Việt Nam qua con đường nhập khẩu. Hơn nữa, NHNN cũng có cơ sở để lo ngại về áp lực đồng USD trong trường hợp Fed tiếp tục theo đuổi chính sách thắt chặt định lượng.

Với thực tế doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong tiếp cận vốn, cộng thêm, các kênh huy động vốn như chứng khoán, trái phiếu, bất động sản... đều trông cậy vào cung ứng tiền của NHNN, ông Nghĩa kỳ vọng, NHNN có thể sớm xem xét điều chỉnh lãi suất, kể cả lãi suất tái cấp vốn để hỗ trợ kinh tế phục hồi và phát triển.

Nhóm Big 4 ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng

Ngay sau động thái của NHNN, ngày 15/3, nhóm 4 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước bao gồm VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank đã đồng loạt giảm 0,2% lãi suất huy động tại kỳ hạn 12 tháng xuống còn 7,2% so với mức niêm yết tuần trước.

TPBank nâng cao trải nghiệm người dùng bằng nền tảng số xuyên kênh đặc biệt

TPBank nâng cao trải nghiệm người dùng bằng nền tảng số xuyên kênh đặc biệt

Hàng loạt các giao dịch xuyên kênh hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục được TPBank triển khai và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

Ngày 18/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội thảo "Phát triển lành mạnh tín dụng tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen" nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển thị trường tín dụng tiêu dùng hiệu quả, hỗ trợ việc hạn chế "tín dụng đen".
Con trai bà Nguyễn Thị Nga bán thành công một triệu cổ phiếu SSB

Con trai bà Nguyễn Thị Nga bán thành công một triệu cổ phiếu SSB

Tạm tính theo mức giá kết phiên ngày 16/7 là 20.800 đồng/cổ phiếu SSB, ông Lê Tuấn Anh - con trai bà Nguyễn Thị Nga sẽ thu về 20,8 tỷ đồng.
ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu

ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu

ACB đã có 4 lần huy động trái phiếu trong năm 2024, với tổng khối lượng phát hành là 12.670 tỷ đồng.
Các ngân hàng Singapore sẽ loại bỏ xác thực bằng OTP

Các ngân hàng Singapore sẽ loại bỏ xác thực bằng OTP

Các ngân hàng tại Singapore đang ráo riết loại bỏ hình thức xác thực sử dụng mật khẩu một lần (OTP) để đăng nhập tài khoản ngân hàng trong 3 tháng tới.
Tăng trưởng tín dụng cả năm 2024 dự đoán sẽ đạt mức 13-14%

Tăng trưởng tín dụng cả năm 2024 dự đoán sẽ đạt mức 13-14%

Đánh giá về ngành ngân hàng, Chứng khoán Phú Hưng dự phóng tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của ngành đạt 19,5% vào năm 2024, tăng trưởng tín dụng dự báo đạt 13-14% cho cả năm.
Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Trong tháng 4/2024, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức cùng tăng mạnh, đặc biệt tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngày 15/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Sau 2 tháng nắm giữ vị trí quyền tổng giám đốc OCB, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm tổng giám đốc ngân hàng này kể từ ngày 16/7.
Hơn 3 triệu tài khoản Vietcombank cập nhật sinh trắc học thành công

Hơn 3 triệu tài khoản Vietcombank cập nhật sinh trắc học thành công

Sau 15 ngày triển khai Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, Vietcombank ghi nhận 3 triệu khách hàng đã cập nhật thành công và 4 triệu giao dịch được thực hiện theo phương pháp sinh trắc học.
VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

Trước khi bổ nhiệm ông Kamijo Hiroki làm phó tổng giám đốc, ban điều hành VPBank đang có 17 thành viên với vị trí tổng giám đốc do ông Nguyễn Đức Vinh nắm giữ.
Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Từ đầu tháng 7 đến nay, thị trường ghi nhận 10 ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động và mốc lãi suất 6% xuất hiện ngày càng nhiều ở các kỳ hạn dài.
VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần TNTECH để trang bị hệ thống phần mềm phòng chống rửa tiền (AML) mới thay cho hệ thống cũ đang sử dụng theo mục tiêu áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.
Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đang chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024.
Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng BIDV tính đến ngày 28/6 đạt 5,83%, tiếp tục đứng đầu hệ thống về quy mô tài sản và đã vươn lên top 3 các ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt nhất.
BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

Ngân hàng BVBank chuẩn bị tăng vốn theo 3 hình thức bao gồm: tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành ESOP.
Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

TPBank JCB CashBack vừa được ra mắt với loạt ưu đãi lên tới 30% tại các nhà hàng và chính sách hoàn tiền tới 12.000.000 đồng/năm cho chi tiêu ẩm thực, cùng những đặc quyền đẳng cấp cho chủ thẻ.
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

Những hình thức lừa đảo mới khi cài đặt sinh trắc học đang xuất hiện, lợi dụng cao điểm thu thập dữ liệu sinh trắc khách hàng, kẻ gian đánh cắp tiền từ tài khoản của người dùng.
Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Làn sóng tăng lãi suất tiết kiệm ngày càng lan rộng, mức lãi suất 5-6%/năm đang dần phổ biến ở nhiều ngân hàng.
Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà dự án, nhà dân cư sẽ được SHB áp dụng mức lãi suất ưu đãi, thời gian vay tới 25 năm, hạn mức tối đa 90% nhu cầu vốn.
Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Ngân hàng Techcombank chuẩn bị lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 thông qua phát hành cổ phiếu ESOP.
TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank được vinh danh top 8 trong bảng xếp hạng các ngân hàng tốt nhất bởi Tạp chí Forbes, và lần thứ 2 liên tiếp nằm trong danh sách "Ngân hàng vững mạnh nhất châu Á - Thái Bình Dương" của The Asian Banker.
Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Đây là thông tin từ kết quả điều tra Xu hướng kinh doanh quý 3/2024 của Vụ Dự báo, Thống kê - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh lần lượt là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”, ghi nhận cho nỗ lực của SeABank trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đáp ứng và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank vẫn đang trong quá trình kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao, sau khi Tập đoàn Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của Tập đoàn Thành Công (TC Group) vào giữa năm 2023.
Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Sắp tới đây, SHB và HDBank sẽ thực hiện chi cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông. Tổng số tiền mà 2 ngân hàng này sẽ chi ra là gần 5.000 tỷ đồng.
LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình phát triển, LPBank triển khai Chương trình “Gắn kết dài lâu – Giảm sâu lãi suất” với tổng hạn mức cho vay lên đến 4.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay chỉ từ 6,5%/năm, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn tài chính tốt, tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.
Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Kết thúc tuần đầu tiên của tháng 7, tiếp tục có thêm 4 ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, bao gồm NCB, Eximbank, SeABank và VIB. Đáng chú ý, Eximbank đã có động thái tăng lãi suất 2 lần liên tiếp chỉ trong ngày 4 và 5/7.
KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong năm nay nhằm đáp ứng sớm yêu cầu theo Luật các tổ chức tín dụng 2024.
Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Song song với việc tích cực huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong tháng 6/2024, ngân hàng Techcombank cũng đã tiến hành mua lại lượng lớn trái phiếu phát hành vào năm 2022, 2023.
LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ngày 4/7 công bố nghị quyết phê duyệt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2024 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – HOSE: LPB).
OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

Số tiền thu được từ việc tăng vốn sẽ được OCB sử dụng để mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất và bổ sung nguồn vốn kinh doanh, đầu tư cho vay.
Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Nam A Bank là ngân hàng tiếp theo chuẩn bị gia nhập đường đua tăng vốn thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2023.
SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

Nhờ nhanh chóng chuẩn hóa hệ thống, quy trình cũng như nâng cấp hạ tầng công nghệ phục vụ thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng trên đa kênh, kể từ 01/7/2024, SHB chính thức áp dụng 100% Quyết định 2345/QĐ-NHNN (QĐ 2345) cho tất cả khách hàng tại mọi giao dịch trực tuyến.
SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

Phương án tăng vốn của SeABank sẽ được thực hiện từ quý 3/2024.
LPBank thực hiện công bố thông tin cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ

LPBank thực hiện công bố thông tin cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – HOSE: LPB) vừa có thông báo về việc thực hiện nghĩa vụ cung cấp, công bố thông tin của cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ trở lên.
Xem thêm