qc-phu-my

Hải Dương đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch nông nghiệp, nông thôn

Du lịch nông nghiệp, nông thôn đang có sức hấp dẫn lớn đối với du khách. Đây là mô hình được Hải Dương khai thác, vừa gia tăng giá trị cho sản phẩm nông nghiệp vừa tạo thêm sinh kế cho người dân và bảo vệ môi trường.

Hải Dương đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch nông nghiệp, nông thôn

Du lịch gắn với nông nghiệp cũng mang lại nhiều lợi ích cho cả nông nghiệp, du lịch và người làm nông nghiệp, cư dân vùng nông thôn. Đây là thông tin được nhấn mạnh tại lớp Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về du lịch nông nghiệp, nông thôn năm 2022, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức trong 2 ngày cuối tuần qua.

ÔngVũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương phát biểu tại lớp tập huấn
ÔngVũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương phát biểu tại lớp tập huấn

Tài nguyên phong phú và đa dạng

Hải Dương có vùng nông thôn rộng, trải dài khắp các huyện, thị xã, thành phố, với điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng, phong cảnh, ẩm thực, văn hóa đa dạng. Tài nguyên thiên nhiên gắn với du lịch nông thôn hiện nay bao gồm rừng, núi, sông, hồ, làng quê, vườn cây hoa trái; cùng với các di tích đền, đình, chùa cổ kính có bề dày lịch sử…

Rừng phong xung quanh chùa Thanh Mai, có những thân cây cổ thụ hai người ôm mới xuể
Rừng phong xung quanh chùa Thanh Mai, có những thân cây cổ thụ hai người ôm mới xuể

Ở xứ Đông - Hải Dương, mỗi làng quê lại có những sinh hoạt văn hóa, các loại hình nghệ thuật đặc sắc (như tuồng, múa rối nước, xiếc, hát ca trù, hát trống quân, hát đối, hát ru), lễ hội dân gian truyền thống đậm màu sắc bản địa, các làng nghề có nhiều sản phẩm đặc trưng tiêu biểu được làm ra bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân trong vùng.

Bên cạnh đó, tính cách của người dân mỗi địa phương cũng có nét riêng đặc biệt, nhưng điểm chung đều là sự cởi mở, thân thiện, nhân hậu và chân tình. Đây là tiền đề rất quan trọng để phát triển sản phẩm du lịch gắn với nông thôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, loại hình du lịch này của tỉnh còn mới, quy mô nhỏ lẻ và mang tính tự phát, tính hệ thống và kết nối chưa cao. Các sản phẩm mới chỉ dừng ở khai thác các cảnh quan như vườn cây ăn trái, ao sen, tham quan trải nghiệm ăn uống...

Thêm nữa, số lao động tham gia vào du lịch nông thôn còn hạn chế vì thu nhập còn thấp, mang tính mùa vụ. Cùng với đó nhiều nơi cơ sở vật chất, dịch vụ phục vụ du lịch còn thiếu, yếu; tinh thần chủ động sáng tạo của nhiều người dân tham gia vào hoạt động du lịch cộng đồng chưa cao...

Do đó, để phát triển du lịch cộng đồng cần có sự vào cuộc đồng bộ từ chính quyền các cấp và đặc biệt là vai trò của mỗi người dân.

Tạo động lực thúc đẩy

Tại buổi tập huấn, bà Phạm Thị Liêm, chủ Khu du lịch sinh thái Đồng Mẩn (xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà) chia sẻ, trước đây người dân trong vùng phần lớn là làm nông nghiệp. "Sau này chúng tôi nảy ra ý tưởng làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, nhưng lúc đó chỉ là tự phát. Những năm gần đây, được các cấp, các ngành tạo điều kiện giúp đỡ, chúng tôi đã có phương hướng và có thêm động lực", bà Liêm chia sẻ thêm.

Hiện Khu du lịch sinh thái Đồng Mẩn kết hợp giữa trồng vải thiều và sen, bên dưới kênh mương nuôi rươi, cáy,… Đến mùa, du khách có thể đến tham gia chèo thuyền trực tiếp hái vải, chụp ảnh làm kỷ niệm và thưởng thức trà sen. Sau 5 năm triển khai, việc kết hợp sản xuất nông nghiệp với du lịch đã thúc đẩy kinh tế gia đình phát triển hơn, diện mạo xóm làng ngày một khang trang.

"Sắp tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm về lĩnh vực ẩm thực để phục vụ du khách; xây dựng những ngôi nhà đơn giản ven sông làm nơi lưu trú cho các gia đình nhỏ; thả thêm cá dưới các kênh rãnh nước, mỗi khi du khách đến có thể trải nghiệm câu cá", bà Liêm cho biết.

Đền Chu Văn An thu hút nhiều học sinh trong cả nước đến tham quan, trải nghiệm.
Đền Chu Văn An thu hút nhiều học sinh trong cả nước đến tham quan, trải nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Phó TGĐ Công ty Cổ phần gốm Chu Đậu (xã Thái Tân, huyện Nam Sách) thì chia sẻ, Chu Đậu là một làng nghề khá đặc sắc so với các làng nghề khác. Liên quan đến du lịch, ngay từ ban đầu, công ty đã có quy hoạch nơi sản xuất, hướng dẫn, trưng bày sản phẩm, vườn cây tạo cảnh quan bóng mát...

Hiện tại, các đoàn khách đến với công ty ngoài tham quan, mua sắm các sản phẩm còn được trải nghiệm vẽ hoa văn, họa tiết lên gốm. Các đoàn khách ghé qua cơ sở này thường nằm trong tour Côn Sơn, Kiếp Bạc (thành phố Chí Linh) - Gốm Chu Đậu - Thành phố Hải Dương - Đảo Cò (huyện Thanh Miện).

Dưới góc độ cơ quan quản lý, bà Bùi Thị Miên, Phó Trưởng Ban quản lý di tích thành phố Chí Linh cho hay, hiện thành phố chủ yếu khai thác các giá trị của di tích lịch sử, văn hóa, vốn là tài nguyên đặc sắc của vùng đất Chí Linh. Điển hình như đền Chu Văn An, khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc, khu di tích chùa Thanh Mai, khu di tích đền Cao, rừng phong Thanh Mai…

Gốm Chu Đậu là một dòng gốm đẹp của Việt Nam, phát triển rực rỡ vào thế kỷ 15 – 16.
Gốm Chu Đậu là một dòng gốm đẹp của Việt Nam, phát triển rực rỡ vào thế kỷ 15 – 16.

Mỗi khu di tích, điểm đến du lịch trên đều có sản phẩm văn hóa riêng. Cụ thể, khi các em học sinh đến đền Chu Văn An sẽ được trải nghiệm những hoạt động như lên Linh sơn Phượng Hoàng để lấy nước ở giếng Mắt Phượng; thi tìm thư được ban tổ chức cất giấu trên núi, thi viết chữ đẹp, viết thư pháp, ngồi trong lều chõng để cảm nhận nơi sĩ tử thời xưa vào ngồi làm bài.

Tại khu di tích Kiếp Bạc (xã Hưng Đạo), cùng với tham quan, chiêm bái, dâng hương, lễ Thánh… du khách còn có thể trực tiếp thưởng thức trà sen Kiếp Bạc. Trải nghiệm, check-in tại cánh đồng bạt ngàn cây rễ (cây thanh hao) nằm ở phía nam chân núi Côn Sơn (phường Cộng Hòa) và hàng thông cổ thụ. Ngoài ra du khách còn khám phá rừng phong lá đỏ ở khu vực chùa Thanh Mai (xã Hoàng Hoa Thám) vào những ngày mùa đông.

Trong khi đó, tại khu di tích đền Cao (phường An Lạc), du khách có thể trải nghiệm các hoạt động như giã bánh dày, nấu chè kho. Ngoài ra, sản phẩm nếp cái hoa vàng, bánh chưng cũng là các sản phẩm rất đặc trưng của vùng quê An Lạc…

Pháo đất là trò chơi dân gian đặc sắc có từ lâu đời ở Hải Dương (Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc...)
Pháo đất là trò chơi dân gian đặc sắc có từ lâu đời ở Hải Dương (Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc...)

Tăng cường những dịch vụ và các hoạt động

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tiến, Trưởng khoa Du lịch (Trường Đại học Sao Đỏ), hiện các khu di tích, điểm đến du lịch của Hải Dương có khá nhiều hoạt động để níu chân du khách. Tuy nhiên, du lịch là một ngành kinh tế, do vậy các điểm đến cần có thêm những dịch vụ và nhiều hơn nữa các hoạt động để du khách lưu trú được dài và chi tiêu nhiều hơn.

“Chí Linh là địa phương có rất nhiều tiềm năng, nhiều hơn so với nơi khác trong tỉnh, thế nhưng nhiều khách đến đây không biết đi đâu. Ở những địa phương của tỉnh, thành khác, du khách đến có rất nhiều thông tin. Vì vậy, Chí Linh cần đầu tư thêm nhiều tờ rơi, tờ gấp, bản đồ thông tin về du lịch để cung cấp cho du khách. Hay tại khu vực Thanh Mai, xứ vải thiều Thanh Hà, những nơi check-in đẹp cần đầu tư xây dựng điểm kiên cố để du khách có thể đứng lại chụp ảnh, selfie,… đáp ứng những sở thích, nhu cầu của du khách”, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tiến gợi ý.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tiến, trong các bước hình thành mô hình điểm đến du lịch, bước đầu tiên là lập kế hoạch, trong lập kế hoạch có bước chọn điểm vì trong một vùng hay một khu vực không phải nơi nào cũng phát triển được. Như ở Chí Linh, ngoài các điểm di tích, các điểm ở thôn, xã cần tìm ra tính độc đáo, thế mạnh của tài nguyên đó, khả năng tiếp cận, tính thị trường và có kế hoạch để khai thác điểm. Tiếp đó là xây dựng cơ cấu tổ chức, ai tham gia ở mảng nào, ai quản lý nhằm tạo ra các mối quan hệ với các công ty du lịch, đầu mối khách hàng… để đưa khách về địa phương.

Bên cạnh đó, tương tác với các bên để đảm bảo tính an toàn như bác sĩ, ẩm thực, cơ sở lưu trữ… Tạo hình ảnh, khẩu hiệu, slogan hấp dẫn, thú vị, riêng có; thiết lập quan hệ với báo chí, truyền thông; làm tờ rơi, tờ gấp, bản đồ, website, mạng xã hội; tổ chức sự kiện… nhằm lan tỏa thương hiệu, tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hơn nữa, việc cung cấp các dịch vụ cần sự chuyên nghiệp, thân thiện, hiếu khách.

Tái hiện trường thi Hương của trấn Hải Dương xưa ở Văn miếu Mao Điền (huyện Cẩm Giàng).
Tái hiện trường thi Hương của trấn Hải Dương xưa ở Văn miếu Mao Điền (huyện Cẩm Giàng).

Xu hướng đáng khuyến khích

Trao đổi với báo chí, ông Phan Đình Huê, Chủ tịch Công ty Dịch vụ và Du lịch Vòng tròn Việt cho rằng, những tài nguyên quý giá nhất để làm nên sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn đều không phải mua, bởi đó là khí hậu, sông rạch, ánh nắng, ánh trăng, là cảnh quan đồng ruộng và làng xóm.

Bên cạnh đó, do vùng nông thôn còn giữ được nhiều phong tục, lễ hội, ẩm thực và phương thức sản xuất truyền thống, nên cùng với thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, thì các di sản văn hóa này đem lại lợi thế lớn khi phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Giếng Ngọc phía trước chùa Tường Vân tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt An Phụ (phường An Sinh, thị xã Kinh Môn).
Giếng Ngọc phía trước chùa Tường Vân tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt An Phụ (phường An Sinh, thị xã Kinh Môn).

Hiện nay, chưa có số liệu thống kê chính thức các điểm du lịch nông nghiệp, nông thôn ở Việt Nam, nhưng có thể nói, loại hình du lịch nhà vườn, trang trại đã phát triển hàng chục năm nay, như ở Thái Nguyên là tham quan đồi chè, Hội An (Quảng Nam) với “Một ngày làm nông dân”, Lâm Đồng khuyến khích “Du lịch canh nông”, Đắk Lắk là trang trại cà phê, Ninh Thuận là tham quan đồng nho và cánh đồng cừu...

Thực tế là các hộ nông dân sau khi chuyển sang làm du lịch nông nghiệp đều có mức thu nhập cao hơn nhiều lần so với canh tác nông nghiệp truyền thống.

Khu du lịch sinh thái đảo cò Chi Lăng Nam (huyện Thanh Miện) ngày càng hấp dẫn du khách
Khu du lịch sinh thái đảo cò Chi Lăng Nam (huyện Thanh Miện) ngày càng hấp dẫn du khách

Do đó, phát triển du lịch nông nghiệp là một xu thế phát triển kinh tế xanh, tuần hoàn, và bền vững. Hoạt động này tạo điều kiện giao lưu quốc tế tại địa phương, từ đó, nâng cao trình độ dân trí của người dân nơi đó. Phát triển du lịch, đặc biệt ở các vùng nông thôn rất tốt cho thực hiện chính sách chương trình nông thôn mới, đảm bảo giữ được nét văn hoá đặc thù, bản sắc văn hoá địa phương trong quá trình phát triển du lịch cộng đồng; góp phần thay đổi bộ mặt cảnh quan, môi trường, nâng cao đời sống vật chất văn hoá tinh thần của địa phương.

Vietjet ký hợp đồng mua 20 máy bay thân rộng trị giá 7,4 tỷ USD

Vietjet ký hợp đồng mua 20 máy bay thân rộng trị giá 7,4 tỷ USD

Hãng hàng không Vietjet và tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD.
Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) vừa có đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư, xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí quốc tế khoảng 1-2 tỷ USD với quy mô từ 300-350 ha trên địa bàn tỉnh.
Ưu tiên đầu tư cho hạ tầng cảng hàng không

Ưu tiên đầu tư cho hạ tầng cảng hàng không

Đây là một trong những nội dung của Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành tại Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 16/7/2024.
44 thí sinh vào vòng bán kết Hội thi hướng dẫn viên du lịch Hải Dương

44 thí sinh vào vòng bán kết Hội thi hướng dẫn viên du lịch Hải Dương

Nhằm đẩy mạnh quảng bá tài nguyên du lịch của tỉnh, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, từ ngày 16 - 17/7 tại thành phố Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức vòng bán kết Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tỉnh Hải Dương năm 2024.
Khám phá nơi những đàn cò bay rợp trời ở Hải Dương

Khám phá nơi những đàn cò bay rợp trời ở Hải Dương

Nhiều năm qua, Đảo Cò Chi Lăng Nam được xem là viên ngọc quý mà thiên nhiên tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Đề xuất đầu tư 1.750 tỷ đồng xây mới nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Dự án thành phần 1 xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không Đồng Hới, Quảng Bình.
Hàng nghìn drone bay tái hiện hình ảnh Nha Trang đầy màu sắc trên bầu trời đêm

Hàng nghìn drone bay tái hiện hình ảnh Nha Trang đầy màu sắc trên bầu trời đêm

Tối 13/7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (EGN 2024) với chủ đề "Ngân hà rực rỡ".
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh

Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh từ ngày 27/10/2024 với tần suất 4 chuyến bay khứ hồi vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật mỗi tuần.
Tối nay mở màn lễ hội trình diễn drone quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tối nay mở màn lễ hội trình diễn drone quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tối 13/7 tại Quảng trường 2 tháng 4 TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ diễn ra Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024, với sự tham gia của các đội thi trình diễn drone đến từ Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE.
Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Ngày 11/7, tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào, Vietjet trao thoả thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào.
Vietjet đồng hành cùng du lịch xanh, lan tỏa thông điệp bảo vệ thiên nhiên

Vietjet đồng hành cùng du lịch xanh, lan tỏa thông điệp bảo vệ thiên nhiên

Du lịch giờ đây không chỉ là điểm đến, mà còn là một hành trình xanh kết hợp cùng công nghệ sáng tạo. Vietjet dành tặng hành khách vạn dặm bay kỳ thú với những hướng dẫn viên ảo đặc biệt trong mùa hè.
Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024: Tái hiện hành trình 70 năm Giải phóng Thủ đô

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024: Tái hiện hành trình 70 năm Giải phóng Thủ đô

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội từ ngày 4 - 6/10/2024.
Tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo từ 29/7

Tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo từ 29/7

Tuyến vận tải hành khách TP HCM - Côn Đảo và ngược lại bằng tàu cao tốc sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 29/7 do không hiệu quả và còn nhiều bất cập.
Côn Đảo kêu gọi du khách 'nói không' với cúng, đốt hàng mã

Côn Đảo kêu gọi du khách 'nói không' với cúng, đốt hàng mã

Ngày 7/7, UBND huyện Côn Đảo thông tin tình hình sau một tuần thực hiện chủ trương “Nói không với hoạt động cúng đốt hàng mã tại các điểm, khu di tích trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng Côn Đảo văn minh, xanh - sạch - đẹp”.
Chuỗi hoạt động tại Lễ hội Vì hoà bình sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 7

Chuỗi hoạt động tại Lễ hội Vì hoà bình sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 7

Lễ hội Vì hòa bình do tỉnh Quảng Trị tổ chức và mọi người cùng chung tay kiến tạo nên giá trị là một lễ hội mở, với chuỗi hoạt động tưởng niệm, tri ân cùng nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch xuyên suốt trong tháng này.
Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Khởi công sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

Dự án Cảng hàng không Quảng Trị do liên danh nhà đầu tư T&T – Cienco 4 thực hiện đã chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 6/7.
Sắp diễn ra lễ hội thả diều quốc tế tại Quảng Nam

Sắp diễn ra lễ hội thả diều quốc tế tại Quảng Nam

Sẽ có 12 quốc gia cùng tranh tài thả diều trên bầu trời Quảng Nam trong Lễ hội diều quốc tế tổ chức ngày 25-28/7 tới đây.
Nhật Bản mong muốn đón một triệu khách Việt Nam vào năm 2030

Nhật Bản mong muốn đón một triệu khách Việt Nam vào năm 2030

Đây là thông tin được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki chia sẻ tại Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản TP Đà Nẵng 2024, tối 4/7.
Dự án thành phần 4 sân bay Long Thành vẫn chưa hoàn thành hồ sơ mời thầu

Dự án thành phần 4 sân bay Long Thành vẫn chưa hoàn thành hồ sơ mời thầu

Dù đã được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu công bố hồ sơ mời thầu các gói thầu của dự án thành phần này trong tháng 6 nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được mời thầu.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
Hai hãng bay của Việt Nam mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc

Hai hãng bay của Việt Nam mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Vietnam Airlines và Vietjet đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác với đối tác nước bạn cũng như mở thêm đường bay mới tới đất nước này.
Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang

Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang

Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang, dự kiến khai thác từ 27/10/2024 với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần.
Hé lộ công viên nước lớn nhất miền Bắc sắp khai trương

Hé lộ công viên nước lớn nhất miền Bắc sắp khai trương

Công viên nước Sầm Sơn với quy mô lớn nhất miền Bắc dự kiến khai trương, đưa vào hoạt động từ ngày 30/6 tới đây.
Những lưu ý cho gia đình có con nhỏ du lịch Singapore mùa hè

Những lưu ý cho gia đình có con nhỏ du lịch Singapore mùa hè

Ngày 26/6, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã thông tin về những lưu ý cho du khách Việt để góp phần tạo nên chuyến đi suôn sẻ cùng con nhỏ khi tới quốc gia này trong mùa hè.
Pacific Airlines bay trở lại từ ngày 26/6

Pacific Airlines bay trở lại từ ngày 26/6

Hãng hàng không Pacific Airlines sẽ khai thác trở lại các đường bay giữa TP HCM/ Hà Nội đi Đà Nẵng, Chu Lai với tổng số 6-8 chuyến bay/ngày từ ngày 26/6 sau 3 tháng dừng bay.
Vụ 2 máy bay suýt va chạm trên không: Đình chỉ các kiểm soát viên không lưu

Vụ 2 máy bay suýt va chạm trên không: Đình chỉ các kiểm soát viên không lưu

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa có thông báo lập tổ điều tra và đình chỉ các kiểm soát viên không lưu liên quan đến sự việc hai máy bay suýt đối đầu nhau tại TP HCM.
Đường sắt thí điểm bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

Đường sắt thí điểm bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

Từ 0h ngày 20/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) triển khai thí điểm phương thức bán vé tự động xếp chỗ khi hành khách mua vé trên các đoàn tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Việt Nam - Philippines

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Việt Nam - Philippines

Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines tới Philipines mang số hiệu VN648, khởi hành từ TP HCM vào 0h50' ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20' cùng ngày.
Singapore tung hàng loạt chương trình riêng thu hút khách du lịch Việt

Singapore tung hàng loạt chương trình riêng thu hút khách du lịch Việt

Singapore tung hàng loạt chương trình kích cầu du lịch với kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách quốc tế, với con số ước tính từ 15 - 16,5 triệu lượt trong năm 2024, doanh thu dự kiến 27,5 - 29 tỷ đô la Singapore (20 - 21,4 tỷ USD).
Năm 2025 Việt Nam phấn đấu đón từ 25 - 28 triệu lượt khách quốc tế

Năm 2025 Việt Nam phấn đấu đón từ 25 - 28 triệu lượt khách quốc tế

Đây là một trong những nội dung của Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phê duyệt tại Quyết định 509/QĐ-TTg ngày 13/6/2024.
Đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động đến sân bay Long Thành

Đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động đến sân bay Long Thành

Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Richard W.Smith, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn vận tải chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới - FedEx Express, Hoa Kỳ đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Đà Nẵng công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới

Đà Nẵng công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới và chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng giai đoạn 2024-2025 với thông điệp "Đà Nẵng - Nơi khởi nguồn hạnh phúc".
Giá vé máy bay tháng cao điểm hè bắt đầu giảm

Giá vé máy bay tháng cao điểm hè bắt đầu giảm

Theo Cục Hàng không Việt Nam, giá vé máy bay trên các chặng bay nội địa hạng phổ thông cơ bản đang được các hãng hàng không công bố thấp hơn đáng kể so với mức tối đa được quy định tại Thông tư số 34/2023 / TT - BGTVT.
Vietjet khai thác đường bay thứ 6 đến Australia

Vietjet khai thác đường bay thứ 6 đến Australia

Chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Thủ đô Hà Nội, Việt Nam đến Melbourne, Australia của Vietjet đã hạ cánh ngày 04/06.
Phố đi bộ - Công viên Vũ Yên đón hơn 100.000 lượt khách ngày khai trương

Phố đi bộ - Công viên Vũ Yên đón hơn 100.000 lượt khách ngày khai trương

Trong ngày khai trương, 200 gian hàng hoạt động hết công suất, nhanh chóng thu về doanh thu “khủng”, minh chứng cho tiềm năng kinh doanh vượt trội tại tâm điểm vui chơi, giải trí, ẩm thực mới của khu vực Đông Bắc Bộ.
Vietnam Airlines vào top các hãng bay tốt nhất thế giới năm 2024

Vietnam Airlines vào top các hãng bay tốt nhất thế giới năm 2024

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa được tổ chức AirlineRatings.com xếp hạng là một trong 25 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2024.
Xem thêm