Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh

KCN Hải Dương
18:38 - 11/05/2023
Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh
0:00 / 0:00
0:00
Hải Dương sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng môi trường đầu tư thân thiện để các nhà đầu tư hạ tầng, các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chiều 11/5, tại thành phố Hải Dương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (13/5/2003 - 13/5/2023).

Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ảnh 1

Các đại biểu dự lễ gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương.

Cột mốc ngày 13/5/2003 đánh dấu việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 96/2003/QĐ-TTg về việc thành lập Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương trực thuộc UBND tỉnh Hải Dương.

Năm 2003, việc thành lập 3 khu công nghiệp đầu tiên gồm Khu công nghiệp Đại An, Khu công nghiệp Nam Sách và Khu công nghiệp Phúc Điền với tổng diện tích trên 320 ha đã mở ra hướng đi mới trong đầu tư phát triển kinh tế về hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp tập trung của tỉnh Hải Dương.

Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ảnh 2

Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, đến nay, theo quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Hải Dương được quy hoạch gồm 21 khu công nghiệp và 3 khu công nghiệp mở rộng, với tổng diện tích khoảng 4.508 ha.

Hiện đã có 16 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích 2.588 ha; trong đó, có 12 khu công nghiệp đã triển khai đầu tư xây dựng và khai thác kinh doanh, với tổng diện tích quy hoạch là 1.650 ha. 11/12 khu công nghiệp đang hoạt động đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật; 1/12 khu công nghiệp đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật theo quy định. Tỷ lệ lấp đầy trung bình các khu công nghiệp khoảng 80% trên diện tích đất công nghiệp được bàn giao.

Tính đến ngày 26/4, 12 khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã thu hút được 319 dự án đầu tư thứ cấp; trong đó, có 251 dự án FDI thứ cấp đến từ 20 quốc gia và vùng, lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 5,1 tỷ USD và 68 dự án DDI thứ cấp với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 10.982 tỷ đồng; tạo việc làm cho gần 11 vạn lao động với mức lương trung bình từ 6,5 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương qua các thời kỳ và các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, trong suốt 20 năm qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng trưởng thành, phát triển, song hành cùng quá trình phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động đầu tư, xây dựng, sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư hạ tầng, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và góp phần mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rõ rệt. Phát triển công nghiệp đã góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa bàn tỉnh.

Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp tiêu biểu của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng đề nghị, trong thời gian tới Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả về công tác quản lý và phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, đặc biệt là giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực thu hút đầu tư vào khu công nghiệp; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trách nhiệm, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, có bản lĩnh, tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn; nâng cao hơn nữa hiệu quả phục vụ người dân, phục vụ doanh nghiệp.

Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ảnh 5

Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương Nguyễn Trung Kiên trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 doanh nghiệp đầu tư trong Khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền (huyện Cẩm Giàng).

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng đề nghị các nhà đầu tư hạ tầng, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị; sản xuất kinh doanh đạt mức tăng trưởng tốt; luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động; chấp hành nghiêm pháp luật của Việt Nam trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh.

"Tỉnh Hải Dương sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi, xây dựng môi trường đầu tư thân thiện để các nhà đầu tư hạ tầng, các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh", Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng nhấn mạnh.

Tin liên quan

Đọc tiếp