Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nội phát triển

DOANH NGHIỆP hải phòng
17:58 - 19/08/2023
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Haiphong.gov
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Haiphong.gov
0:00 / 0:00
0:00
Khẳng định thành công của doanh nghiệp là thành công của chính quyền, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cam kết sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho đội ngũ doanh nghiệp của thành phố.

Ngày 19/8, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với hơn 600 đại biểu, đại diện cho hơn 26.000 doanh nghiệp toàn thành phố (doanh nghiệp FDI thành phố sẽ có buổi gặp, gỡ, đối thoại riêng).

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trực tiếp kiến nghị đến Thường trực Thành ủy các vấn đề như đầu tư, đấu thầu, du lịch, thủ tục hành chính, bảo hiểm xã hội …; đặc biệt là các nhóm lĩnh vực mà doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như đất đai, xây dựng, giao thông vận tải; nhóm lĩnh vực về tài chính, thuế, tín dụng; nhóm lĩnh vực về xây dựng, phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp.

Nhiều nội dung khác liên quan trực tiếp đến các nhóm vấn đề về dịch vụ logistic, dịch vụ hậu cần sau cảng; chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường,…cũng được đại diện doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ và đều được các cơ quan chức năng trả lời thỏa đáng.

Ở mỗi nhóm vấn đề, đại diện các sở, ngành liên quan như Sở Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Tài chính, Thuế, Giao thông Vận tải, ngân hàng... đã giải đáp những thắc mắc, trả lời những vấn đề kiến nghị liên quan đến lĩnh vực mình.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cơ bản đồng tình với nội dung trả lời của lãnh đạo thành phố và các sở, ngành với các ý kiến của doanh nghiệp và cho rằng cần xem đó như những cam kết, trách nhiệm chính trị và phải tổ chức thực hiện nghiêm túc đối với cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân thành phố.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Haiphong.gov ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Haiphong.gov

Thường trực Thành ủy sẽ chủ động chỉ đạo để những cam kết với doanh nghiệp sớm có kết quả.

Ông Châu cũng khẳng định, chủ trương nhất quán của lãnh đạo thành phố thời gian qua và thời gian tới đây về doanh nghiệp nội địa và doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng là:

"Doanh nghiệp nội địa, doanh nghiệp Hải Phòng là sức mạnh nội tại, là nguồn lực tự cường của thành phố. Lãnh đạo thành phố cam kết, sẽ dành sự quan tâm đặc biệt, sự hỗ trợ thực chất, hiệu quả để xây dựng đội ngũ doanh nghiệp Hải Phòng thật sự lớn mạnh".

Lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp, lắng nghe và giải quyết thấu đáo ngay tại Hội nghị đối với những kiến nghị, đề xuất, hiến kế chính đáng từ phía doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria. Ảnh: quochoi.vn

Nâng tầm quan hệ hợp tác Việt Nam - Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov tin tưởng rằng cuộc hội đàm sẽ củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Bulgaria.