Hành trình một năm Phú Mỹ Garden: Bước đi đầu tiên trên con đường dài

DPM Việt nAM
19:44 - 23/11/2023
Các sản phẩm Phú Mỹ Garden. Nguồn: PVFCCo.
Các sản phẩm Phú Mỹ Garden. Nguồn: PVFCCo.
0:00 / 0:00
0:00
Sau một năm tiếp cận thị trường, đến nay các sản phẩm Phú Mỹ Garden của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã bước đầu tạo được ấn tượng, có được sự đón nhận cũng như phản hồi tích cực đến từ các khách hàng.

Nắm bắt xu hướng tất yếu khi nông nghiệp đô thị ngày càng phát triển mạnh mẽ, vào ngày 18/11/2022, PVFCCo đã cho ra mắt dòng phân bón Phú Mỹ chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị - Phú Mỹ Garden.

Dòng sản phẩm này đáp ứng tiêu chí “Tiện lợi – An toàn – Đẳng cấp”, chất lượng cao, đa dạng cho nhiều loại cây trồng phổ biến tại thành thị và được đóng gói trong bao bì hiện đại, tiện dụng, nhiều lựa chọn về dung lượng.

Sau một năm tiếp cận thị trường, từ các đại lý, các cửa hàng vật tư nông nghiệp, cửa hàng cây cảnh và cả phía người tiêu dùng trực tiếp đều đón nhận tích cực đối với Phú Mỹ Garden. Để có được kết quả bước đầu tích cực đó, đội ngũ cán bộ phụ trách mảng nông nghiệp đô thị của PVFCCo đã phải vượt qua những khó khăn và thử thách lớn.

Theo anh Lê Hoàng Huy, cán bộ thị trường của Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE) chia sẻ, thời gian đầu, bộ phận nông nghiệp đô thị gặp khó khăn ở việc xác định chính xác “chân dung” khách hàng của dòng sản phẩm mới này.

"Họ là ai, họ nghĩ gì, thói quen tiêu dùng ra sao, các điểm chạm ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ là gì… đều cần phải được đi sâu tìm hiểu tỉ mỉ để có cách tiếp cận phù hợp", anh Huy chia sẻ.

Hành trình một năm Phú Mỹ Garden: Bước đi đầu tiên trên con đường dài ảnh 1

Anh Lê Hoàng Huy giới thiệu, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm Phú Mỹ Garden. Nguồn: PVFCCo.

Cũng theo anh Lê Hoàng Huy, đội ngũ kinh doanh, cán bộ thị trường đã gần như phải thay đổi hoàn toàn tư duy làm việc. Họ vừa tác nghiệp, vừa học cách tiếp cận mới, vừa xem xét cập nhật điều chỉnh lại hệ thống quy trình cho phù hợp với mảng này. Ngoài ra, hệ thống hậu cần, logistics, đóng gói, giao nhận… cũng có sự khác biệt nhất định so với mảng kinh doanh truyền thống ở vùng nông thôn.

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn đó thì đội ngũ nông nghiệp đô thị có những điểm tựa thuận lợi. Đầu tiên đó là chiến lược kinh doanh và marketing đúng đắn của tổng công ty. PVFCCo xác định hiệu quả của bộ sản phẩm Phú Mỹ garden không chỉ đơn thuần về mặt kinh tế, mà còn là việc “phủ” thương hiệu Phân bón Phú Mỹ tại địa bàn mới là khu vực thành thị, giúp nâng cao giá trị thương hiệu của tổng công ty.

Tiếp đó là sự hỗ trợ tích cực của khối sản xuất tại nhà máy: Thêm nhiều dòng công thức, thêm dây chuyền in ấn, đóng bao tự động… góp phần đáng kể cải thiện chất lượng, hình thức của sản phẩm.

Hành trình một năm Phú Mỹ Garden: Bước đi đầu tiên trên con đường dài ảnh 2

Dây chuyền in ấn và đóng gói tự động sản phẩm Phú Mỹ Garden. Nguồn: PVFCCo.

Cuối cùng, một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo đà phát triển cho Phú Mỹ Garden chính là vị thế của thương hiệu Phú Mỹ. Sau 20 năm phát triển, thương hiệu Phân bón Phú Mỹ đã được khẳng định một cách vững chắc, tạo bệ phóng cho dòng sản phẩm mới.

Mặc dù có sự hậu thuẫn mạnh mẽ, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là ý chí và tinh thần quyết tâm của các cán bộ phụ trách nông nghiệp đô thị. Giai đoạn ban đầu, việc đưa sản phẩm ra thị trường rất gian nan, nhưng các cán bộ thị trường vẫn kiên trì giới thiệu về dòng sản phẩm mới, để thuyết phục các cửa hàng tin tưởng kinh doanh sản phẩm.

Nhờ đó, sau một năm Phú Mỹ Garden ra mắt thị trường, hôm nay trên toàn quốc đã có gần 150.000 túi Phú Mỹ Garden được đưa đến tận tay các “nông dân phố thị” thông qua các kênh phân phối truyền thống (các cửa hàng cây cảnh, vật tư nông nghiệp) và các kênh phân phối hiện đại như các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada; Siêu thị (hệ thống Aeon Mall), đảm bảo phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Hành trình một năm Phú Mỹ Garden: Bước đi đầu tiên trên con đường dài ảnh 3

Điểm bán hàng trực tiếp sản phẩm Phú Mỹ Garden. Nguồn: PVFCCo.

Theo nhận định của PVFCCo, thị trường các sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp đô thị gồm: Phân bón và các vật tư khác như hạt giống, cây giống, chậu, đất/giá thể, dụng cụ làm vườn, thuốc sinh học… rất tiềm năng.

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ ngày một nhanh. Người dân tại các thành phố ngày càng quan tâm tới việc tạo các mảng xanh, các khu vườn nho nhỏ trong nhà mình, vừa để thư giãn, tạo cảnh quan, vừa có thể thu hoạch sản phẩm sạch để tiêu dùng và thậm chí có thể kinh doanh.

Nắm bắt được điều đó, PVFCCo đã sớm hướng tới mục tiêu cung cấp bộ sản phẩm dịch vụ trọn gói, bao gồm từ thiết kế, thi công, cung ứng vật tư nông nghiệp, chăm sóc định kỳ cho tới thu hoạch, bao tiêu sản phẩm nông nghiệp đô thị, và Phú Mỹ Garden là bước đi đầu tiên trên con đường tuy gập ghềnh nhưng sẽ đi rất xa này.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thu Hằng (giữa) chủ trì ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của OCH. Ảnh: OCH

Thương vụ nghìn tỷ của OCH và IDS Equity Holdings

Vào tháng 11/2023, CTCP One Capital Hospitality chuyển nhượng 99% vốn của Công ty TNHH Sản xuất Bình Hưng. Ngay sau động thái này, Bình Hưng tăng mạnh vốn từ 65 tỷ đồng lên 2.150 tỷ đồng, trước khi được bán lại cho chính OCH vào cuối năm 2023.
Tổng giám đốc Lê Đình Quang phát biểu tại đại hội. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN

ĐHĐCĐ OCH: Kế hoạch kinh doanh thận trọng

Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của CTCP One Capital Hospitality (HNX: OCH) được tổ chức ngày 15/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Tính đến 8h ngày 15/5, số đại biểu tham dự là 4 cổ đông, đại diện cho 74,59% số cổ phần có quyền biểu quyết.