Huawei triển khai các dịch vụ đám mây ở Indonesia và Ireland

cloud Huawei
14:57 - 20/09/2022
Sự kiện Huawei Connect 2022 lần thứ 7 tại thành phố Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Theo Huawei.
Sự kiện Huawei Connect 2022 lần thứ 7 tại thành phố Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Theo Huawei.
0:00 / 0:00
0:00
Thị trường điện toán đám mây toàn cầu đang có sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian qua, trong đó Huawei mới công bố ra mắt các dịch vụ đám mây tại thị trường Indonesia và Ireland nhằm mở rộng quy mô hoạt động.

Theo Tech Wire Asia, ngày 19/9, sự kiện Huawei Connect 2022 lần thứ 7, Hội nghị thường niên toàn cầu của Huawei trong ngành công nghiệp ICT diễn ra tại thành phố Bangkok (Thái Lan). Tại sự kiện, Giám đốc điều hành của Huawei Cloud Zhang Ping’an đã công bố việc triển khai các dịch vụ đám mây Huawei Cloud ở các thị trường mới là Indonesia và Ireland.

Huawei Cloud đã ra mắt hơn 15 dịch vụ mới trên toàn cầu, bao gồm dịch vụ tăng tốc đám mây Huawei Cloud CCE Turbo, dịch vụ gốc đám mây Ubiquitous Cloud Native Service (UCS), mô hình sóng Pangu, DataArts LakeFormation, Virtual Live, CodeCheck và CloudTest, KooMessage, KooSearch và KooGallery.

Cùng các đối tác, Huawei khởi động hệ sinh thái công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu với chiến lược “Go Cloud, Go Global” (Đám mây hoá, Toàn cầu hoá), nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái này để cùng đổi mới sáng tạo, hướng tới thành công.

Với hơn 240 dịch vụ được tích hợp, Huawei Cloud mang đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phát triển ứng dụng và dữ liệu lớn (Big Data) mới nhất thông qua hơn 50.000 API (Giao diện chương trình ứng dụng) và công cụ phát triển lên đám mây.

Chủ tịch luân phiên của Huawei Ken Hu nhấn mạnh rằng, điện toán đám mây là một cơ hội dành cho các doanh nghiệp, tổ chức phát triển dịch vụ của mình, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế số của mỗi quốc gia.

Trong 3 năm tới, Huawei Cloud sẽ cung cấp hỗ trợ ít nhất 100.000 công ty khởi nghiệp triển vọng trên khắp thế giới với các gói hỗ trợ như tối ưu hoá chi phí, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo khởi nghiệp các nguồn lực kinh doanh khác. Tính đến hiện tại, đã có hơn 120 doanh nghiệp ở Châu Á - Thái Bình Dương đã tham gia Chương trình khởi nghiệp của Huawei Cloud.

Huawei Cloud dự kiến sẽ được triển khai và vận hành tại 75 khu vực thuộc 29 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới vào cuối năm nay, nhằm thúc đẩy dịch vụ đám mây cho hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiếp nối sự kiện, ông Ken Hu cũng nêu ra 3 hướng đi mà hệ sinh thái ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông) có thể giúp các ngành công nghiệp vượt qua những rào cản trong quá trình chuyển đổi số.

Theo đó, các doanh nghiệp, nhà cung cấp nên tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật số bao gồm kết nối mạnh mẽ hơn và đa dạng tài nguyên máy tính.

Thêm nữa, các tổ chức cần tận dụng tối đa tiện ích thực sự của đám mây, tập trung vào các dịch vụ công nghệ tiên tiến thúc đẩy sự phát triển vượt trội thay vì chỉ áp dụng các dịch vụ đám mây đơn giản.

Chủ tịch luân phiên của Huawei Cloud cũng chỉ ra một hướng đi mới và cần thiết cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp đó chính là việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số tại địa phương, bao gồm phát triển mối quan hệ hợp tác, củng cố nguồn nhân lực kỹ thuật số, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp đặc biệt là nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).

Nhìn chung, điện toán đám mây giúp các nhà cung cấp có thể tổ chức lại các dịch vụ công nghệ thông tin để đáp ứng những thách thức trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và bắt kịp xu hướng chuyển đổi số.

Các chính phủ tại Đông Nam Á đã nhận thức sâu sắc được những lợi ích của điện toán đám mây, với việc thúc đẩy việc áp dụng đám mây thông qua các sáng kiến và nhiệm vụ của chính phủ các nước này. Trong đó, tại Việt Nam, Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 cũng xác định xây dựng nền tảng đám mây Chính phủ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Đọc tiếp