Khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp điện và Năng lượng Việt Nam 2024

sự kiện Việt nAM
13:12 - 16/05/2024
Toàn cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Thu Thảo.
Toàn cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Thu Thảo.
0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024 diễn ra từ ngày 16 - 18/5/2024 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với sự tham gia của hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam và quốc tế.

Sáng 16/5, CTCP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) phối hợp với Uỷ ban Xúc tiến Mậu Dịch Quốc tế Trung Quốc - Phân hội Điện lực (CCPIT Electric Power Industry Office), Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm Huayue Quảng Tây Trung Quốc tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ENE Vietnam 2024.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Dược Long, Giám sát trưởng kiêm Hội trưởng Pháp chế Hội đồng Điện lực Trung Quốc chia sẻ, hiện nay, việc đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh và carbon thấp đã trở thành nhận thức chung trên toàn thế giới. Cùng với việc không ngừng nâng cấp công nghệ năng lượng xanh và carbon thấp, tỷ trọng điện năng trong tiêu hao năng lượng đầu cuối không ngừng gia tăng, điện đã trở thành nguồn năng lượng quan trọng cho sự phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh năng lượng, thời tiết cực đoan và môi trường sinh thái mà con người phải đối mặt vẫn đang là vấn đề rất nghiêm trọng. Trước tình hình đó, các đối tác ngành điện năng lượng trên khắp thế giới đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy tiến bộ công nghệ và thiết bị, tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế cũng như tìm kiếm các giải pháp kinh tế khả thi.

"Sự thành công của Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam 2024 sẽ là cơ hội tốt mở rộng hợp tác giao lưu quốc tế trong lĩnh vực trao đổi kỹ thuật và trưng bày thiết bị từ các quốc gia," ông Phan Dược Long khẳng định.

Về việc xây dựng thúc đẩy hợp tác tương lai giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực điện và năng lượng, Hội trưởng Pháp chế Hội đồng Điện lực Trung Quốc cho rằng cần tích cực thúc đẩy hợp tác chuyển đổi trong lĩnh vực năng lượng xanh và carbon thấp trong khu vực.

"Trung Quốc và Việt Nam cần tăng cường hợp tác về các tiêu chuẩn năng lượng xanh, cải thiện cơ chế thị trường tài chính và đầu tư xanh. Kinh nghiệm phong phú của Trung Quốc trong phát triển năng lượng tái tạo và tiềm năng thị trường mạnh mẽ của các nước ASEAN chắc chắn sẽ tạo ra những cơ hội lớn hơn, thúc đẩy hợp tác năng lượng giữa Trung Quốc và Việt Nam lên tầm cao mới".

Ông Phan Dược Long, Giám sát trưởng kiêm Hội trưởng Pháp chế Hội đồng Điện lực Trung Quốc

Về lĩnh vực đổi mới khoa học công nghệ điện lực, ông Long cho biết, các doanh nghiệp điện lực Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kết quả đổi mới về khoa học công nghệ và kinh nghiệm thực tế với Việt Nam, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp ngành điện lực và năng lượng giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Cũng theo đại diện Hội đồng Điện lực Trung Quốc, “Năng lượng xanh và carbon thấp” sẽ là điểm nóng trong hợp tác công nghiệp điện và năng lượng giữa Trung Quốc và Việt Nam trong tương lai.

"Hai nước cần hướng tới nguyện vọng chung về phát triển năng lượng, phát huy tối đa lợi thế của mình và tận dụng cơ hội tốt tại Triển lãm ENE Vietnam 2024 để nâng cao hơn nữa sự hợp tác công nghiệp điện và năng lượng Trung Quốc - Việt Nam nhằm đạt được mục tiêu đôi bên cùng có lợi, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hợp tác năng lượng, góp phần vào việc thúc đẩy hợp tác công nghiệp điện và năng lượng giữa Trung Quốc và Việt Nam," ông Phan Dược Long nhấn mạnh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024. Ảnh: Thu Thảo.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024. Ảnh: Thu Thảo.

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024 tổ chức từ ngày 16 - 18/5/2024, quy tụ hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam và quốc tế trưng bày các sản phẩm, công nghệ hàng đầu về công nghiệp điện và năng lượng với nội dung tập trung chuyên sâu vào các nhóm: hệ thống và thiết bị phát điện; hệ thống và thiết bị truyền tải điện; công nghệ và thiết bị điện thông minh; sản phẩm và thiết bị điện dân dụng; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; dịch vụ và giải pháp năng lượng; công nghệ và thiết bị chiếu sáng…

Triển lãm được coi là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp ngành công nghiệp điện - năng lượng, là điểm đến uy tín để ra mắt sản phẩm công nghệ mới, tiếp cận thị trường nhanh và hiệu quả bởi tính tập trung và chuyên ngành.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm ENE Vietnam 2024.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm ENE Vietnam 2024.

Bên cạnh việc giúp các doanh nghiệp tăng cường nhận diện thương hiệu và sản phẩm, đẩy mạnh doanh thu bán hàng thì Triển lãm cũng là hoạt động ý nghĩa của ngành Điện lực Việt Nam trong năm 2024 hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành (21/12/1954 - 21/12/2024).

Trong khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn nhiều hoạt động chuyên ngành và sự kiện quốc tế về điện và năng lượng; các buổi làm việc cấp cao giữa Việt Nam và các đoàn khách, đại biểu, chuyên gia quốc tế; Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các cơ quan, tổ chức uy tín trong ngành điện, điện lực, năng lượng của Việt Nam và quốc tế; Chương trình tham quan, khảo sát của các đoàn khách quốc tế tại các khu công nghiệp, nhà máy, dự án điện, năng lượng của Việt Nam…

Trong đó hoạt động tâm điểm, quan trọng nhất trong khuôn khổ triển lãm là “Diễn đàn hợp tác phát triển Điện lực Trung Quốc - ASEAN và Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc” được tổ chức vào chiều ngày 16/5.

Tin liên quan

Đọc tiếp