Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Quốc hội và Chính phủ Campuchia

Việt nAM Campuchia
15:04 - 22/08/2023
Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet. Ảnh: Reuters
Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Nhân dịp Campuchia thành lập Quốc hội khóa VII và Chính phủ nhiệm kỳ VII (2023-2028), ngày 22/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi Thư chúc mừng Thủ tướng Hun Manet; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Khuon Sodary. 

Trong Thư chúc mừng, các nhà lãnh đạo Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội mới, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Lãnh đạo Việt Nam cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi Thư chúc mừng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành chiến thắng áp đảo với 120/125 ghế nghị sĩ. Ông Hun Manet đã được Quốc vương Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng hôm 7/8.

Sáng 22/8, Quốc hội Campuchia đã chính thức bỏ phiếu phê chuẩn ông Hun Manet làm Thủ tướng mới của đất nước. Phiên họp toàn thể cũng bỏ phiếu tín nhiệm đối với bà Khuon Sudary, nhất trí bầu bà làm tân Chủ tịch Quốc hội Campuchia.

Bộ máy Chính phủ mới của Campuchia có nhiệm kỳ 5 năm, bao gồm 1 Thủ tướng, 10 Phó Thủ tướng, 40 bộ trưởng cấp cao và bộ trưởng.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria. Ảnh: quochoi.vn

Nâng tầm quan hệ hợp tác Việt Nam - Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov tin tưởng rằng cuộc hội đàm sẽ củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Bulgaria.