Lọc hóa dầu Bình Sơn khánh thành hai cây cầu dân sinh tại tỉnh Vĩnh Long

bsr Việt nAM
16:05 - 20/11/2023
Nghi thức gắn biển công trình cầu Rạch Sâu. Nguồn: BSR.
Nghi thức gắn biển công trình cầu Rạch Sâu. Nguồn: BSR.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 20/11, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành 2 công trình cầu giao thông nông thôn tại huyện Mang Thít và huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 101 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2023); Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2023) và để tưởng nhớ cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã quyết định lựa chọn địa điểm Dung Quất, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Cụ thể, tại xã An Phước, huyện Măng Thít, công ty BSR đã phối hợp với chính quyền địa phương khánh thành công trình cầu giao thông nông thôn liên ấp Phú Bình - Phú Hội. Còn tại xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, công ty BSR phối hợp với chính quyền địa phương khánh thành cầu Rạch Sâu.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình cầu giao thông nông thôn liên ấp Phú Bình - Phú Hội. Nguồn: BSR. ảnh 1

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình cầu giao thông nông thôn liên ấp Phú Bình - Phú Hội. Nguồn: BSR.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu Rạch Sâu. Nguồn: BSR. ảnh 2

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu Rạch Sâu. Nguồn: BSR.

Công ty BSR đã tài trợ 2 tỷ đồng để xây dựng 2 cây cầu trên (mỗi cây cầu trị giá 1 tỷ đồng). Đây là 2 công trình được khởi công nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (9/5/2008 - 9/5/2023), triển khai xây dựng vào tháng 5/2023 và đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn là đơn vị thành viên của Petrovietnam, được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Từ khi Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đi vào vận hành đến nay, BSR đã sản xuất trên 89,2 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại; Tổng doanh thu hơn 1,53 triệu tỷ đồng; Nộp ngân sách Nhà nước khoảng 216.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 48.400 tỷ đồng.

BSR đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước và ngày càng có vai trò quan trọng là công cụ điều tiết vĩ mô của Chính phủ liên quan đến nguồn cung xăng dầu, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và cung cấp các nhiên liệu đặc chủng cho quốc phòng.

Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, BSR luôn quan tâm và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Hằng năm, BSR dành khoảng 50 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước. Tính từ khi Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được triển khai xây dựng đến nay, BSR đã tài trợ trên 750 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước.

Trong đó, tỉnh Vĩnh Long là một trong những địa phương mà BSR chọn để tài trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn, xóa cầu tạm nhằm mục đích phục vụ nhu cầu đi lại của bà con ngày càng thuận lợi hơn, an toàn hơn.

“Tôi hy vọng rằng những đóng góp của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ giúp cho bà con nhân dân thuận lợi hơn trong đi lại, trong lao động sản xuất; Giúp các em học sinh đến trường nhanh hơn, an toàn hơn và giúp địa phương hoàn thành mục tiêu xóa cầu tạm, hoàn thành về đích nông thôn mới kiểu mẫu”, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương bày tỏ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty BSR về những đóng góp, hỗ trợ an sinh xã hội. UBND huyện Vũng Liêm cũng trao Thư cảm ơn công ty về những đóng góp cho địa phương.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn, đại diện lãnh đạo huyện Vũng Liêm đã dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Tin liên quan

Đọc tiếp

Dự án Hoàng Huy Commerce của TCH. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN

Vì sao Bất động sản CRV chưa lên sàn?

CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV vừa công bố BCTC kiểm toán bán niên, ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Trong bối cảnh sở hữu của TCH và HHS đã được pha loãng đáng kể, CRV được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới trên sàn chứng khoán của hệ sinh thái Hoàng Huy.