Máy bay gãy làm đôi khi hạ cánh tại Mumbai, Ấn Độ

Hàng KHông ẤN ĐỘ
12:04 - 15/09/2023
Các nhân viên tại hiện trường vụ máy bay tư nhân rơi tại Mumbai, Ấn Độ ngày 14/9.
Các nhân viên tại hiện trường vụ máy bay tư nhân rơi tại Mumbai, Ấn Độ ngày 14/9.
0:00 / 0:00
0:00
Chiều ngày 14/9, một máy bay tư nhân nhỏ chở 8 người gặp tai nạn giữa lúc mưa lớn tại sân bay ở Mumbai, Ấn Độ do trượt khỏi đường băng và gãy thành hai phần khi hạ cánh.

Theo Indian Express, máy bay tư nhân trên đã chệch khỏi Đường băng 27 của Sân bay Quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj (CSMIA) ở Mumbai và xảy ra va chạm mạnh vào khoảng 5h chiều ngày 14/9 theo giờ địa phương.

Cụ thể, người phát ngôn của CSMIA trong một tuyên bố cùng ngày cho biết: "Máy bay M/s VSR Ventures Learjet 45 VT-DBL khai thác chuyến bay từ Vizag đến Mumbai với 6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn trên máy bay, đã chệch khỏi đường băng tại Sân bay Quốc tế Mumbai".

Thông báo chính thức xác nhận không có thương vong nào xảy ra và các nhân viên cứu hộ của CSMIA có mặt tại hiện trường ngay lập tức để hỗ trợ công tác dọn dẹp". Tuy nhiên, nguồn tin của Indian Express xác nhận tất cả phi hành đoàn và hành khách đều bị thương và đã được đưa tới Bệnh viện Criticare Asia, Andheri East gần đó để nhận chăm sóc y tế.

Vụ việc này đã khiến các hoạt động bay tại sân bay phải tạm dừng trong khoảng 90 phút và các chuyến bay phải chuyển hướng đến Goa và Ahmedabad. Tới khoảng 18h47 cùng ngày sau khi các cuộc kiểm tra an toàn được thực hiện, người phát ngôn của CSMIA xác nhận đường băng đã được mở cửa hoạt động trở lại.

Toàn cảnh máy bay Learjet 45 chệch khỏi đường ray và va chạm mạnh với mặt đất.

Đọc tiếp