Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới

thời tiết Việt nAM
15:40 - 03/11/2023
Ảnh minh họa: Quách Sơn
Ảnh minh họa: Quách Sơn
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết vào khoảng ngày 6/11, các tỉnh miền Bắc có khả năng sẽ chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc.

Dưới tác động của đợt gió mùa Đông Bắc này, trong ngày 6/11 ở các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, nền nhiệt ngày ở miền Bắc có khả năng giảm đi từ 4-5 độ xuống dưới 28 độ, trời chuyển mát.

Ở khu vực vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời rét nhẹ, tình trạng nắng hanh ở miền Bắc tạm thời chấm dứt.

Còn với các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 6/11-8/11 ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ cũng có mưa rào và dông trở lại.

Khu vực ven biển Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chiều tối và tối từ ngày 7-9/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam Bộ từ ngày 7-12/11, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra theo dự báo của Trung tâm Khí tượng, trong tháng 11/2023, có khả năng xuất hiện khoảng 1-2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Không khí lạnh trong tháng 11/2023 tiếp tục gia tăng về tần suất nhưng cường độ các đợt không khí lạnh này có khả năng không mạnh.

Các đợt mưa vừa, mưa to vẫn tiếp tục có khả năng xảy ra tại khu vực Trung Bộ, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ còn xuất hiện nhiều ngày mưa rào và dông tập trung nhiều vào giai đoạn nửa đầu tháng

Đọc tiếp