Những chuyến xe LNG đầu tiên phục vụ sản xuất công nghiệp của PV GAS

PV GAS Việt nAM
11:45 - 17/03/2024
Xe bồn LNG xuất trạm từ Kho LNG tại Thị Vải. Nguồn: PV GAS.
Xe bồn LNG xuất trạm từ Kho LNG tại Thị Vải. Nguồn: PV GAS.
0:00 / 0:00
0:00
PV GAS đã chính thức cung cấp LNG phục vụ sản xuất công nghiệp từ ngày 15/3/2024 với những chuyến xe bồn chở LNG đầu tiên tại Việt Nam, được xuất từ trạm nạp Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo (Long An).

Đây là cột mốc quan trọng của ngành năng lượng tại Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt Gói giải pháp năng lượng tối ưu của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, HoSE: GAS) với mô hình kinh doanh tích hợp LPG/CNG/LNG, nhằm đa dạng về sản phẩm, nguồn cung linh hoạt ổn định, chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Nạp khí từ kho chứa LNG vào xe bồn chuyên dụng. Nguồn: PV GAS.

Nạp khí từ kho chứa LNG vào xe bồn chuyên dụng. Nguồn: PV GAS.

PV GAS là đơn vị đóng vai trò chủ đạo của ngành công nghiệp khí Việt Nam. Hiện nay, mỗi năm công ty cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu ổn định phục vụ sản xuất điện, sản xuất đạm và nhiên liệu cho nhiều khu công nghiệp; đứng đầu thị trường khí khô và bán buôn LPG nội địa.

Những chuyến xe bồn chở LNG đầu tiên được xuất từ trạm nạp Thị Vải đã an toàn tới trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo, Long An với dung tích chứa 100 m3, đã chính thức được đưa vào vận hành ngay sau đó.

Sau đó, CTCP CNG Việt Nam (PV GAS CNG) sẽ cung cấp LNG cho các khách hàng hiện hữu đang sử dụng khí thiên nhiên nén (CNG) như: Oechsler Motion, thép Nam Hưng, Petfood Evolution, Asia Steel,…

Để chuẩn bị cho những chuyến xe bồn chở LNG đầu tiên đến với khách hàng, PV GAS đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị đến nguồn lực chuyên môn chất lượng trong thời gian dài, từ cảng nhập, kho chứa đến hệ thống đường ống dẫn khí, xe bồn, tàu hỏa và các trạm tái hóa khí... với thiết bị và công nghệ hiện đại.

Trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên. Nguồn: PV GAS.

Trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên. Nguồn: PV GAS.

LNG với các ưu điểm vượt trội về hiệu quả sử dụng năng lượng, độ thân thiện với môi trường, thuận tiện trong quá trình vận chuyển và nguồn cung đảm bảo theo cam kết của PV GAS. Việc sử dụng LNG cũng là một hình thức để doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm, sự chung tay bảo vệ môi trường, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và xã hội.

Trong thời gian tới, PV GAS sẽ khởi công giai đoạn 2 của Kho LNG Thị Vải với công suất nâng lên 3 triệu tấn/năm, dự kiến vận hành vào năm 2026; triển khai dự án kho cảng trung tâm LNG Sơn Mỹ tại Bình Thuận với tổng công suất 6 triệu tấn/năm và triển khai các dự án đầu tư kho cảng LNG trung tâm tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Bên cạnh đó, PV GAS cũng thiết lập các thỏa thuận với các nhà cung cấp LNG hàng đầu trên thế giới để đảm bảo nguồn cung ổn định và cạnh tranh cho thị trường nội địa.

Đơn vị thành viên của PV GAS, CTCP CNG Việt Nam (PV GAS CNG) là đơn vị dẫn đầu về cung cấp khí thiên nhiên nén (CNG – Compressed Natural Gas), chiếm hơn 70% thị phần và có đầy đủ cơ sở hạ tầng vận chuyển, phân phối trên khắp cả nước.

Qua 16 năm hình thành và phát triển, PV GAS CNG đã góp phần không nhỏ cùng hơn 200 doanh nghiệp sản xuất hàng đầu trong nước như: Hòa Phát, Tôn Đông Á, Vinamilk, Viglacera… chuyển đổi thành công sang sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên, đảm bảo hiệu quả kinh tế, thân thiện với môi trường.

Tin liên quan

Đọc tiếp